ชัชชาติเชื่อสัปดาห์หน้าคนใช้ระบบคค.ปกติ

ชัชชาติเชื่อสัปดาห์หน้าคนใช้ระบบคค.ปกติ

ชัชชาติเชื่อสัปดาห์หน้าคนใช้ระบบคค.ปกติ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook
รมว.คมนาคม ลงตรวจพื้นที่ ชี้ ปชช.จะกลับมาใช้เรือโดยสารตามปกติสัปดาห์หน้า ส่วนการชุมนุมส่งผลให้การเดินทางคลองแสนแสบเพิ่มขึ้น

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจสภาพการจราจรทางน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อดูความหนาแน่นของประชาชนที่ใช้บริการ และเพื่อแก้ไขผลกระทบการเดินทางทางน้ำของประชาชน ช่วงของการชุมนุม ว่า ในขณะนี้ เรือด่วนเจ้าพระยา ถือเป็นทางเลือกหนึ่งของประชาชนที่ใช้บริการ โดยปกติจะมียอดการใช้บริการประมาณ 37,000 คนต่อวัน ทั้งนี้ตั้งแต่มีการชุมนุมจำนวนผู้ใช้บริการได้ลดลงโดยเมื่อวันที่ 13 ม.ค. ที่ผ่านมา มีอยู่ประมาณ 24,000 คนต่อวัน แต่ในขณะนี้จำนวนผู้ใช้บริการเริ่มกลับมาอยู่ที่ประมาณ 30,000 คนต่อวันแล้ว ซึ่งคาดว่าภายในสัปดาห์หน้า ผู้ใช้บริการจะมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นจากการที่สถานศึกษาได้เริ่มเปิด และการปรับแผนการเดินทางในชีวิตประจำวัน ทางกระทรวงคมนาคม จึงได้เตรียมความพร้อมรองรับโดยให้ทางกรมเจ้าท่า ดูแลเรื่องความปลอดภัยในทุกท่าเรืออย่างเข้มงวด

สำหรับท่าเรือที่มีจำนวนประชาชนใช้บริการมากสุดคือ ท่าเรือสาทรและวังหลัง ที่สามารถเชื่อมต่อระบบสาธารณะอื่นๆ ได้ ส่วนท่าเรือเทเวศร์ มีจำนวนผู้ใช้บริการน้อยลงจากการหน่วยงานราชการที่อยู่ในบริเวณนั้นได้หยุดดำเนินการ ทั้งนี้ท่าเรือที่อยู่ใกล้จุดผู้ชุมนุมคลองแสนแสบ คือ สะพานหัวช้าง ผ่านฟ้า และอโศก มีจำนวนการใช้บริการเพิ่มขึ้นกว่าปกติประมาณ 50,000 - 60,000 คนต่อวัน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook