จำให้ขึ้นใจ ถ้าไม่อยากเสียเงินแบบผม อย่ากดลิงค์ SMS มั่ว

จำให้ขึ้นใจ ถ้าไม่อยากเสียเงินแบบผม อย่ากดลิงค์ SMS มั่ว

จำให้ขึ้นใจ ถ้าไม่อยากเสียเงินแบบผม อย่ากดลิงค์ SMS มั่ว
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

จริงๆก็อยากให้เรื่องนี้ลบเลือนจากความทรงจำเพราะ เสียรู้พวกโจรครับ แต่พอดีวันนี้ได้ดู Clip ที่ น้องชายส่งมาให้บอกคล้ายๆ เรื่องที่ผมโดนเลย อันนี้เป็น Clip ครับ  http://www.youtube.com/watch?v=qtkQX_THJNQ

หลังจากดู Clip นี้ผมเลยอยากให้แชร์เรื่อง เสียรู้ให้พวกโจรมาให้ทุกคนได้อ่านครับ คือ วันนั้นเป็นวันทำงานครับ อยู่ดีๆ ก็มี SMS ที่ส่งมาแต่หาที่มาไม่ได้ครับ เพราะมันแปลกตรงที่ปกติตอนลงท้ายของข้อความ SMS มักจะเป็นเบอร์ Call center แต่อันนี้กลับเป็นลิงค์เว็บของที่หน้าตาเหมือนธนาคารแทน ซึ่งตัวผมเองก็เห็นความผิดปกติ แต่ก็ยังไม่ได้เอะใจอะไร แถมผมดันเผลอไป Click ลิงค์นั้นด้วยซึ่งหลังจาก Click ลิงค์นั้นไปแล้ว ก็เป็นหน้าเว็บคล้ายๆ Internet Bank ที่ผมรู้จักแต่ไม่เหมือนกันซะทีเดียว ซึ่ง ใน SMS บอกว่าผมได้ดอกเบี้ยโอนเข้าจากธนาคารเป็นเงิน 500 บาท ผมเลย กรอก Username เข้าไปดู สุดท้าย มันก็ Error ไม่สามารถเข้า ไปดูบัญชีของผมได้ ซึ่งผมก็ไม่ติดใจอะไรอีกจนสุดท้าย ผมก็คิดว่าสัญญาณในมือถือผมคงไม่ดีไว้ค่อยเช็คใหม่

ซึ่งหลังจากนั้น ถัดไปประมาณครึ่งชั่วโมงก็มีเมล์เด้งมาที่เมล์ผมว่า ผมได้ทำการโอนเงินออกไปยังบัญชีหนึ่งเรียบร้อยแล้วทั้งหมด 3500 บาท ซึ่งก็เป็นเงินทั้งหมดของบัญชีนั้น ซึ่งทำให้ผมคิดขึ้นได้ในทันทีว่าผมโดนพวกแก๊งขโมยเงินเข้าให้แล้ว เพราะความไม่เอะใจของผม แต่ก็ยังโชคดี ที่เงินที่อยู่ในบัญชีนั้นไม่ได้มากมาย แต่ก็เป็นเงินที่ผมไม่ควรจะเสีย ซึ่งหลังจากนั้น ผมก็รีบโทรไปแจ้งกับ Callcenter ธนาคารเล่าเหตุการณ์ให้เค้าฟัง ซึ่งเค้าก็รีบดำเนินการให้ ทันที แต่ก็ไม่ทันแล้ว เพราะเงินของผมได้ทำการโอนออกไปนอกประเทศเรียบร้อยแล้ว

ซึ่งทางธนาคารก็อาสาจะตามเรื่องให้ถึงที่สุด ซึ่งผมก็เข้าใจและไม่ได้กล่าวโทษทางธนาคาร เพราะมันคือความเผลอเลอของผมเองที่ไม่เอะใจ เรื่อง ลิงค์เว็บที่มากับ SMS เนี้ยแหละครับ เรื่องที่ผมอยากเล่าให้ฟัง ว่าโปรดอย่าคลิกลิงค์ใดๆ จาก SMS ที่อ้างว่าส่งมาจากทางธนาคาร สงสัยเพิ่มเติม ติดต่อ // แต่ตัวเลขตอนท้ายก็เป็นลิงค์ซะงั้น

อ่านแล้วจำให้ขึ้นใจจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของพวกโจรครับ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook