กฤษณะพงษ์ มหาเปารยะ นักธุรกิจ อดีตพนักงานการบินไทย

กฤษณะพงษ์ มหาเปารยะ นักธุรกิจ อดีตพนักงานการบินไทย

กฤษณะพงษ์ มหาเปารยะ นักธุรกิจ อดีตพนักงานการบินไทย
S! Money

สนับสนุนเนื้อหา

กฤษณะพงศ์ มหาเปารยะ  พ่อของอดีตดาราหนุ่ม พงศกร มหาเปารยะ หรือ แต๊งค์ ซึ่งเกิดกับ วรกร จาติกวณิช (สกุลเดิม สูตะบุตร) ภรรยาของกรณ์ จาติกวณิช  อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มีน้องชายพ่อ แม่เดียวกันคือ พันธิตร มหาเปารยะ ติ๊งค์ โดย กฤษณะพงศ์ และวรกร ได้แยกทางกันเมื่อแต๊งค์อายุได้ 9 ขวบ 

สำหรับ กฤษณะพงศ์ มหาเปารยะ นั้น เป็นอดีตหนุ่มพนักงานการบินไทย  บุตรชายของนายพงษ์เทพ มหาเปารยะ อดีตผู้อำนวยการสำนักบริหารธนาคารกสิกรไทย  

แต๊งค์ พงศกร เคยพูดถึงพ่อเขาไว้ว่า "คุณพ่อ (กฤษณะพงษ์ มหาเปารยะ) และคุณแม่ (วรกร จาติกวณิช) แยกทางกันตอนผมอายุ 9 - 10 ขวบ กระทั่งคุณแม่แต่งงานใหม่กับคุณกรณ์ จาติกวณิช (รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังคนปัจจุบัน) ในช่วงที่ผมอายุ 14 ปี จำได้ว่าตอนนั้นไม่รู้สึกฝืนใจที่พ่อแม่แต่งงานใหม่ทั้งคู่ แค่คิดว่าถ้าเขามีความสุข ผมก็มีความสุขด้วย แต่ตอนนั้นเข้าใจเลยครับว่าเด็กที่มีปัญหาจะรู้สึกยังไง ผมเองอยู่ในระดับที่เรียกว่ายอมรับได้เพราะไม่ใช่คนอ่อนแอ ช่วงนั้นไปเรียนต่อเมืองนอกพอดี พอกลับมาเมืองไทยก็ทำงานถ่ายละคร จนโตถึงระดับหนึ่งถึงออกมาอยู่คอนโดคนเดียว ช่วงเวลาที่ผ่านมาไม่เคยคิดว่าตัวเองขาดความอบอุ่น เพราะรู้ตลอดว่าคุณพ่อคุณแม่รักเรา"