มันนี่ เอ็กซ์โป เชียงใหม่ ฮอต ทำสถิติใหม่ 17,000 ล้านบาท

มันนี่ เอ็กซ์โป เชียงใหม่ ฮอต ทำสถิติใหม่ 17,000 ล้านบาท

มันนี่ เอ็กซ์โป เชียงใหม่ ฮอต ทำสถิติใหม่ 17,000 ล้านบาท
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

งานมหกรรมการเงิน เชียงใหม่ครั้งที่ 8 MONEY EXPO Chiang Mai 2013 ปิดท้ายปี 2556 อย่างสวยงาม ทำสถิติใหม่ 17,000 ล้านบาท จากผู้เข้าชมงานกว่า 90,000 คน สินเชื่อบ้าน 0% ยังครองอันดับหนึ่งด้วยยอดเงินกว่า 12,700 ล้านบาท ตามด้วยสินเชื่อ SMEs ยอดเงินกว่า 2,000 ล้านบาท เงินฝากดอกเบี้ยสูงยอดฝากทะลุเป้ากว่า 600 ล้านบาท

นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานบรรณาธิการวารสาร "การเงินธนาคาร" ประธานจัดงาน งานมหกรรมการเงิน เชียงใหม่ ครั้งที่ 8 Money Expo Chiang Mai 2013 ภายใต้แนวคิด สีสันแห่งเงินตรา : Money Carnival ระหว่างวันที่ 8-10 พฤศจิกายน 2556 ณ เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต เปิดเผยว่า งานมหกรรมการเงินเชียงใหม่ ครั้งที่ 8 ครั้งนี้ ประสบความสำเร็จอย่างสูงด้วยการทำสถิติยอดเงินใหม่ในงานถึง 17,000 ล้านบาท สูงสุดในรอบ 8 ปี สวนกระแสเศรษฐกิจของประเทศที่ซบเซา ถือเป็นการปิดฉาก งานมหกรรมการเงิน ประจำปี 2556 ของวารสาร "การเงินธนาคาร" ได้อย่างสวยงาม

ยอดธุรกรรมการเงินที่เกิดขึ้นภายใน งานมหกรรมการเงินเชียงใหม่ ครั้งที่ 8 ได้สร้างสถิติใหม่ 3 วัน มีมูลค่ารวมสูงถึง 17,000 ล้านบาท จากผู้สมัครใช้บริการทางการเงินและการลงทุนของสถาบันการเงิน ทั้ง ธนาคาร, บริษัทการเงิน, บริษัทหลักทรัพย์ บริษัทจัดการกองทุนรวม บริษัทผู้ค้าทองคำ/โกลด์ฟิวเจอร์ส และบริษัทประกันชีวิต/ประกันภัยรวม 27,500 ราย และมีประชาชนชาวเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียงให้ความสนใจเข้าชมงานอย่างล้นหลามกว่า 90,000 คน มากกว่าทุกปีที่ผ่านมา

บริการทางการเงินที่ผู้เข้าชมงานสมัครใช้บริการมากที่สุด คือ สินเชื่อบ้าน โดยมีผู้สมัครใช้บริการ 5,000 ราย รวมวงเงินสินเชื่อกว่า 12,700 ล้านบาท จากโปรโมชั่นอัตราดอกเบี้ยต่ำจูงใจ และได้วงเงินสินเชื่อสูง จากธนาคารพาณิชย์ที่เข้าร่วมงาน รวมทั้งการอนุมัติที่รวดเร็ว และระยะเวลาการผ่อนที่ยาวขึ้น

สินเชื่อที่ได้รับความสนใจอันดับสองคือ สินเชื่อเอสเอ็มอี ซึ่งมีผู้สมัครใช้บริการรวมวงเงินสินเชื่อกว่า 2,000 ล้านบาท มีทั้งสินเชื่อเพื่อการหมุนเวียนในธุรกิจ สินเชื่อเพื่อขยายกิจการ และสินเชื่อเพื่อการลงทุนใหม่ๆ จากผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม รองรับการขยายตัวของเศรษฐกิจเชียงใหม่และภาคเหนือ ที่ยังคงมีขยายตัวอย่างต่อเนื่อง จากจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่องหลายล้านคน

ส่วนสินเชื่ออื่นที่ได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงาน เช่น สินชื่อบุคคล มียอดเงินรวมกว่า 270 ล้านบาท สินเชื่อบัตรเครดิต มีผู้สมัครกว่า 8,300 ราย ผลิตภัณฑ์ด้านการออมการลงทุน ก็มีผู้ให็ความสนใจสูง ส่งผลให้ยอดบัญชีเงินฝากใหม่ดอกเบี้ยสูงมียอดเงินกว่า 600 ล้านบาท การลงทุนในกองทุนรวมกว่า 380 ล้านบาท และมีผู้สมัครเปิดบัญชีเพื่อซื้อขายหุ้น อนุพันธ์ และโกลด์ฟิวเจอร์สอีกกว่า 2,300 ราย

ความต้องการสินเชื่อในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือ ยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สวนกระแสเศรษฐกิจของประเทศโดยรวมที่กำลังซบเซา เป็นผลมาจากการท่องเที่ยวที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้มีนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติไปเยือนเชียงใหม่สูงถึง 7.65 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 17.7% รวมไปถึงการขยายตัวของห้างสรรพสินค้าต่างๆที่เปิดเพิ่มขึ้นอย่างมากมาย ห้างใหญ่ที่สุดที่เปิดใหม่ในเดือนนี้คือห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล และที่จะเปิดใหม่อีกห้างในเดือนหน้าคือห้างเมยาบนถนนนิมมานเหมินท์

ปีหน้า งานมหกรรมการเงิน ประจำปี 2557 จะจัดขึ้นทั้งหมด 6 ครั้ง กระจายไปทุกภูมิภาคทั่วประเทศ เพื่อให้ประชาชนทุกภาคสามารถเข้าถึงแหล่งเงินแหล่งทุนอย่างเท่าเทียมกัน งานแรกจะจัดขึ้นที่เมืองพัทยา คือ งานมหกรรมการเงินพัทยา ครั้งที่ 4 Money Expo PATTAYA 2014 ระหว่างวันที่ 7-9 กุมภาพันธ์ 2557 ณ ศูนย์ประชุม PEACH โรงแรมรอยัลคลิฟ โฮเต็ล กรุ๊ป เพื่อให้ประชาชนในเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว และจังหวัดอื่นๆ ในภาคตะวันออกที่เป็นแหล่งอุตสาหกรรม ได้มีโอกาสเข้าถึงบริการทางการเงินและการลงทุนที่ครบวงจรเช่นเดียวกับภูมิภาคอื่น

******************************************************

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook