สงครามพรีเซ็นเตอร์ร้อน โน้ส อุดมนำโด่งรับ20ล้าน!

สงครามพรีเซ็นเตอร์ร้อน โน้ส อุดมนำโด่งรับ20ล้าน!

สงครามพรีเซ็นเตอร์ร้อน โน้ส อุดมนำโด่งรับ20ล้าน!
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

การแย่งตัว "พรีเซ็นเตอร์" กลับมาร้อนแรงอีกครั้ง โดยประชาชาติธุรกิจเคยรายงายไว้ว่า ว่ากันว่าเหล่าซุป"ตาร์ที่มีค่าตัวไม่ต่ำกว่า 7 หลัก ไล่มาตั้งแต่ โดม ปกรณ์ ลัม, เคน ธีรเดช, บี้ สุกฤษฎิ์, ตูน บอดี้สแลม, เป้ เสลอ, อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, ป๋อ ณัฐวุฒิ และล่าสุดก็เป็นเจมส์ จิรายุ ติดโผกับเขาด้วย ส่วนดาราหญิงสูสีกันหลายคน แต่เบอร์ 1 ต้องยกให้กับ "อั้ม พัชราภา" ที่โฆษณาต่อชิ้นไม่ต่ำกว่า 8-9 ล้านบาท ตามมาด้วยชมพู่ อารยา, พลอย เฌอมาลย์, แอฟ ทักษอร, ญาญ่า ฯลฯ ที่อยู่ในระดับ 5-7 ล้านบาท

ไม่รวมถึง "โน้ส-อุดม" ที่สร้างปรากฏการณ์ทำสถิติรับค่าตัวจากสีทีโอเอสูงถึง 20 ล้านบาท จากการเป็นพรีเซนเตอร์โฆษณาและการนำเอาแบรนด์ไปพูดในเดี่ยว 10 เอิมเมจ

แต่ที่มาแรงที่สุดต้องยกให้ เจมส์ จิรายุ ถึงขนาดทำให้เกิดสถานการณ์ "ชิงดำ" ของบริษัทต่าง ๆ เพื่อดึงตัวมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ เสมือนยื่นซองประมูลงานไม่มีผิดที่ล่าสุด "เอไอเอส" ประกาศตัวว่าได้ตัวมาเป็นพรีเซนเตอร์ เอไอเอส 3จี เรียบร้อยแล้ว เช่นเดียวกับ "โตโยต้า" ที่เปิดตัวเจมส์ ต่อจาก "วุฒิศักดิ์คลินิก" ซึ่งมีเสียงร่ำลือกันว่า ค่าตัวดาราหนุ่มรายนี้พุ่งไปถึง 8 หลัก แซงหน้ารุ่นพี่ๆ ขณะที่ "ณเดชน์" ได้ค่าตัวจากโฆษณาทรูมูฟ เอช อยู่ที่ 7 ล้านบาทต่อปี

ทั้งหมดนี้นับว่าเป็นปรากฎการณ์ที่น่าสนใจ และต้องรอการวัดผลว่า พรีเซ็นเตอร์ค่าตัวแพงเหล่านี้จะช่วยกนะตุ้นยอดขายได้จริงหรือไม่

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook