โยเกิร์ต "บัลแกเรีย" ขายดีทุบสถิติ ทุ่มงบฯซื้อเครื่องจักรผลิตเพิ่ม

โยเกิร์ต "บัลแกเรีย" ขายดีทุบสถิติ ทุ่มงบฯซื้อเครื่องจักรผลิตเพิ่ม
ประชาชาติธุรกิจ

สนับสนุนเนื้อหา

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมพาสเจอไรซ์ โยเกิร์ตพร้อมดื่มภายใต้แบรนด์เมจิและเมจิ บัลแกเรีย เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมงบฯ 300-400 ล้านบาท เพื่อสั่งซื้อเครื่องจักรสำหรับสายการผลิตโยเกิร์ตเมจิ บัลแกเรีย โดยกำลังการผลิตจะทยอยเพิ่มทีละเท่าตัวเริ่มจากต้นปี-กลางปี 2557 ซึ่งเพิ่มจาก 1.2 แสนถ้วยต่อวันเป็น 2.4 และ 4 แสนถ้วยตามลำดับ เพื่อรองรับการผลิตรสชาติใหม่เข้าสู่ตลาดอย่างน้อยอีก 2 รสชาติ เป็น 4 รสชาติ เพราะภายหลังการเปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายอย่างจริงจังผ่านร้านสะดวกซื้อเซ เว่น-อีเลฟเว่น ทุกสาขา ไปเมื่อวันที่ 25 ก.ย. และได้รับการตอบรับดีเกินความคาดหมาย ซึ่งถือว่าทำลายสถิติยอดขายสินค้าที่ดีสุดต่อวันกว่า 1 แสนชิ้น ในเซเว่น-อีเลฟเว่น จากก่อนหน้านี้ไอศกรีมแม็กนั่ม ที่เคยมียอดขาย 1 แสนชิ้นมาแล้ว และคาดว่าจะทำยอดขายได้ไม่ต่ำกว่า 17 ล้านถ้วยภายในสิ้นปีนี้

"เมจิ บัลแกเรีย เป็นโยเกิร์ตประเภทคงตัว ที่ใช้จุลินทรีย์สายพันธุ์ดั้งเดิม LB81 ของประเทศบัลแกเรีย ซึ่งมีประโยชน์ด้านสุขภาพ และเรื่องระบบการขับถ่าย ประกอบกับรสชาติดีทานง่าย และที่สำคัญได้ เจมส์- จิรายุ นักแสดงรุ่นใหม่จากช่อง 3 มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ และช่วยกระตุ้นการรับรู้ของผู้บริโภคได้ดีมาก ทำให้สินค้าผลิตไม่ทันความต้องการซื้อของผู้บริโภคใน บางวัน" นายประสิทธิ์กล่าว

ในขณะที่ภาพรวมธุรกิจของบริษัทในปีนี้ คาดว่ายอดขายจะเติบโตขึ้น 15% จาก 6 พันล้านบาท ในปี 2555 ซึ่งในจำนวนดังกล่าว เป็นยอดขายนมพาสเจอไรซ์ เกือบ 90% และมียอดส่งออกไปจำหน่ายในต่างประเทศประมาณ 20% โดยเพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้านี้ที่มียอดส่งออก 10%