บล.ฟินันเซียไซรัสมองหุ้นไทยบวกถึงสัปดาห์น้า

บล.ฟินันเซียไซรัสมองหุ้นไทยบวกถึงสัปดาห์น้า
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

บล.ฟินันเซีย ไซรัส มอง หุ้นไทยบวกต่อถึงสัปดาห์น้า หลังได้รับแรงหนุนจาก GDP ไตรมาส 2 ของสหรัฐ ที่ประเมินครั้งใหม่ดีขึ้นเกินคาด

นักวิเคราะห์ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ประเมินแนวโน้มการลงทุนในตลาดหุ้นไทย วันนี้ (30 ส.ค.) ว่า ตลาดหุ้นต่างประเทศ เช้านี้ ยังค่อนข้างสดใส หลังได้รับแรงหนุนจากตัวเลข GDP ไตรมาส 2 ของสหรัฐ ที่ประเมินครั้งใหม่ดีขึ้นเกินคาด ประกอบกับ นักลงทุนเริ่มคลายความวิตกเกี่ยวกับสถานการณ์ในซีเรียลง โดยวานนี้ยังเห็นแรงซื้อในตลาดหุ้นไทยต่อเนื่อง รวมทั้ง แรงขายจากนักลงทุนต่างประเทศที่เริ่มบางตาลง ทำให้คาดว่า วันนี้ ดัชนี ยังมีโอกาสแกว่งบวกขึ้นต่อ และมีลุ้นบวกไปจนถึงสัปดาห์หน้าด้วย

อย่างไรก็ตาม ในจังหวะบวกขึ้นก็ยังต้องระวังแรงขายทำกำไรที่จะมีออกมากดดันเป็นระยะ ซึ่งจะทำให้ดัชนีมีลักษณะแกว่งตัวผันผวนไว้ด้วย เนื่องจาก คาดว่า นักลงทุนบางส่วน ยังต้องการรอดูความชัดเจนจากการตรวจสอบของ UN เกี่ยวกับ กรณีการใช้อาวุธเคมีในซีเรีย และแนวทางการตอบโต้ของประเทศพันธมิตรอีกครั้ง รวมทั้ง ตัวเลขเศรษฐกิจที่ดีขึ้นของสหรัฐ อาจเพิ่มแรงกดดันให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับการชะลอมาตรการ QE ในการประชุมเฟดที่กำลังจะมาถึงได้