"กสิกรไทย" ออกสินเชื่อให้เอสเอ็มอีกู้วงเงินเยอะเกินคาด ! กู้สูงสุด 200% ของหลักประกัน

"กสิกรไทย" ออกสินเชื่อให้เอสเอ็มอีกู้วงเงินเยอะเกินคาด ! กู้สูงสุด 200% ของหลักประกัน

"กสิกรไทย" ออกสินเชื่อให้เอสเอ็มอีกู้วงเงินเยอะเกินคาด ! กู้สูงสุด 200% ของหลักประกัน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

กสิกรไทยเปิดตัวสินเชื่อ “เงินกู้เต็มที่...แค่มีบัญชีหลัก” เหมาะกับลูกค้าเอสเอ็มอีทั้งรายใหม่และเก่าที่ต้องการขยายธุรกิจ เพียงทำธุรกรรมฝาก ถอน โอน จ่าย ผ่านธนาคาร ยิ่งมากยิ่งได้วงเงินกู้เยอะเกินคาด สูงสุดถึง 200% ของหลักประกัน ตั้งเป้าหมายปล่อยกู้ 15,000 ล้านบาท

นายพัชร สมะลาภา รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้ออกบริการสินเชื่อใหม่ “เงินกู้เต็มที่...แค่มีบัญชีหลัก” เพื่อสนับสนุนสินเชื่อแก่ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ทั้งที่เป็นลูกค้ารายใหม่หรือลูกค้าเดิมที่ใช้บริการทางการเงินกับธนาคารกสิกรไทยเป็นธนาคารหลัก ทั้งนี้ เนื่องจากปัจจุบันเอสเอ็มอีส่วนใหญ่จะแบ่งเงินที่มีอยู่ไว้สำหรับเป็นเงินสดหมุนเวียนในการทำธุรกิจ 30% ส่วนเงินอีก 70% จะฝากไว้กับธนาคาร

ดังนั้น หากเอสเอ็มอีต้องการวงเงินสินเชื่อเพื่อขยายธุรกิจเพิ่มเติมเพียงนำเงิน 70% ที่ฝากไว้ที่ธนาคาร  มาทำธุรกรรมฝาก ถอน โอน จ่ายกับธนาคาร ยิ่งทำธุรกรรมมากก็จะได้รับวงเงินสินเชื่อพิเศษเพิ่มขึ้นด้วย โดยลูกค้าใหม่ทั่วไป ปกติจะได้วงเงินสินเชื่อประมาณ 80% ของมูลค่าหลักประกัน แต่สำหรับสินเชื่อเงินกู้เต็มที่...แค่มีบัญชีหลักนี้ ลูกค้าใหม่ที่มาฝาก ถอน โอน จ่าย กับธนาคารอย่างน้อย 3 เดือน และมีธุรกรรมให้ได้มากที่สุด ก็จะได้วงเงินสินเชื่อสูงถึง 100% ของมูลค่าหลักประกันทันที

ส่วนลูกค้าปัจจุบัน ที่มีวงเงินสินเชื่อกับธนาคารมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 เดือน ก็สามารถขอวงเงินสินเชื่อเงินกู้เต็มที่...แค่มีบัญชีหลักได้เยอะเกินคาด เพียงทำธุรกรรมฝาก ถอน โอน จ่าย กับธนาคาร โดยมียอดการนำเงินฝาก โอนกับธนาคารกสิกรไทยมากกว่า 50% ของรายได้ของกิจการในแต่ละเดือน จะสามารถขอสินเชื่อเพิ่มจากธนาคารได้ทุก ๆ 3 เดือน สูงสุดถึง 200% ของมูลค่าหลักประกัน โดยไม่จำเป็นต้องหาหลักประกันใหม่เพิ่ม และไม่ต้องยื่นเอกสารหรือ Statement ย้อนหลังให้ธนาคาร ซึ่งจะช่วยลดทั้งขั้นตอนและประหยัดเวลาลูกค้าอีกด้วย
     
ทั้งนี้ ธนาคารกสิกรไทย ได้เตรียมวงเงินสินเชื่อ “เงินกู้เต็มที่...แค่มีบัญชีหลัก” ไว้จำนวน 15,000 ล้านบาท ตั้งเป้าหมายลูกค้า 5,000 ราย โดยลูกค้าสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ธุรกิจลูกค้าผู้ประกอบการทั่วประเทศ หรือโทรสอบถามที่ K-Biz Contact Center 0 2888 8822

นายพัชรกล่าวในตอนท้ายว่า เมื่อลูกค้ามา ฝาก ถอน โอน จ่าย หรือเดินบัญชีกับธนาคารเป็นหลักจะทำให้ธนาคารรู้จักธุรกิจและสถานะทางการเงินของลูกค้ามากขึ้น และเมื่อธนาคารรู้จักลูกค้ามากขึ้น จะให้ในสิ่งที่ลูกค้าต้องการมากขึ้น เพราะในการทำธุรกิจสิ่งที่ลูกค้าต้องการมากที่สุด ก็คือ วงเงินสินเชื่อที่เพียงพอในการดำเนินธุรกิจ

สำหรับผลการดำเนินงานครึ่งปีแรกปี 2556 สายงานธุรกิจลูกค้าผู้ประกอบการ (เอสเอ็มอี) ของธนาคารกสิกรไทย มีการเติบโตสอดคล้องกับทิศทางการเติบโตของตลาดสินเชื่อรวม โดยมียอดสินเชื่ออยู่ที่ 483,525 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 3.2% สำหรับสิ้นปี 2556 ธนาคารได้ตั้งเป้าหมายรายได้อยู่ที่ 34,476 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 13% สินเชื่ออยู่ที่ 522,701 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12%

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook