ผู้ชาย100ล้าน : จักรพันธ์ ประจวบเหมาะ

ผู้ชาย100ล้าน : จักรพันธ์ ประจวบเหมาะ
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

จักรพันธ์ ประจวบเหมาะ เพียง 2 ปี จากศูนย์ - อาณาจักรกว่า100ล้าน

ถ้าเอ่ยถึงนามสกุล ประจวบเหมาะ หลายท่านคนร้องอ๋อเพราะเป็นที่รู้จักในวงสังคมอยู่ในหลายบทบาท ไม่ว่าจะเป็นวงการการเมืองรวมถึงวงการการเงิน วันนี้เราจึงนำเสนอลูกไม้ไม่ไกลต้นเป็นเด็กหนุ่มอายุน้อยที่พ่วงดีกรีมาใน2บทบาท ทั้งนักการเมืองและนักธุรกิจรุ่นใหม่

จักรพันธ์ ประจวบเหมาะ เป็นทายาทอดีตรัฐมนตรี แต่เขามีนิสัยไม่เคยขอเงินที่บ้านมาใช้จ่ายและมาทำธุรกิจส่วนตัว จุดเริ่มต้นฉายแววเถ้าแก่น้อยด้วยอายุเพียง 5 ขวบ ธุรกิจแรกของเขาคือเขาจะนำของเล่นที่ใช้แล้วมาแพ็คใหม่และนั่งขายเองทำให้เขาสามารถซื้อของเล่นหมุนเวียนเองได้ตั้งแต่5ขวบ ธุรกิจที่สองของเขาคือซื้อเครื่องเกมส์และนำเครื่องเกมส์มาให้เด็กๆเช่าเล่น........ในอดีตเขาคือเด็กที่มีอคติกับการเรียน,เป็นหัวโจกประจำห้อง,อดีตเด็กหลังห้องที่ไม่ใส่ใจการเรียน โดนอาจารย์ทำโทษทุกวัน แต่เขากลับเก่งในเรื่องของดนตรีมีดีกรีเป็นนักดนตรีของโรงเรียนเขามักจะโดดเรียนไปอยู่ห้องซ้อมดนตรีเป็นประจำ สำหรับสิ่งที่บ่มเพาะเขาคือ ความฝัน และ หนังสือพ็อกเก็ตบุ๊คแนวHow to ของบรรดานักธุรกิจต่างๆที่ประสบความสำเร็จ ที่เขามักหยิบหามาอ่านหลังเลิกเรียนทุกครั้ง จนวันหนึ่งเขารู้สึกทนไม่ไหวกับคำดูถูกทั้งจากครูและจากคนรอบ เขาจึงมุ่งมั่นร่ำเรียนศึกษาจนจบการศึกษาระดับปริญญาตรี และได้เดินทางไปศึกษาในประเทศอังกฤษจนได้รับประกาศนียบัตรอีกด้วยซึ่งปัจจุบันเขากลายเป็นนักการเมืองและนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่มากความสามารถจนสื่อให้นิยามว่า(ceoหนุ่มมือทอง)ที่มักหยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปเสียหมด

จักรพันธ์ ประจวบเหมาะ หรือ อ้วน เป็นผู้ก่อตั้งธุรกิจมากมายหลากหลายในกลุ่ม JP GROUPs อาทิ บริษัท Sweet leasingจำกัด(บริษัทสินเชื่อน้องใหม่) ,บริษัท เจพีดับบลิว จำกัด(มหาชน)กิจการศูนย์จำหน่ายรถจักรยานยนต์มือ1และมือ2, แฟรนไชส์รถจักรยานยนต์แห่งเดียวของเมืองไทยjp-motorworksมีสาขาทั่วประเทศกว่า100สาขาและยังส่งออกไปยังประเทศเพื่อนด้วยอีกด้วยนอกจากนี้เขายังเป็นเจ้าของกิจการอีกหลากหลาย เช่น สถานีวิทยุคลื่น90.5Mhz,สำนักพิมพ์ จัส ดู อิท พับลิชชิ่ง,สถานีบริการน้ำมันฯและเป็นผู้ถือหุ้นกิจการต่างๆและเข้าไปช่วยบริหารงานคู่ค้าในวงการธุรกิจหลายกิจการด้วยกัน เช่น บจก.ศรีวัสดิ์ พาวเวอร์ และยังเป็นนักลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ที่มีดีกรีเป็นลูกศิษฐ์ของ "เสี่ยปู่" สมพงษ์ ชลคดีดำรงกุล นักลงทุนรายใหญ่ของเมืองไทยอีกด้วย มี "เสี่ยกิ๊ต" กิติชัย เตชะงามเลิศ ที่เปรียบเสมือนพี่ชายที่คอยให้คำปรึกษาในทุกๆเรื่อง

นอกจากนี้เขายังได้รับตำแหน่งทางการเมืองด้วย คือเทศมนตรีของ ต.กุยบุรี ได้รับการเลือกตั้งพร้อมทีมบริหาร2สมัยซ้อน ในวัยเด็กเขามีความฝันว่าวันหนึ่งเขาจะต้องเป็นนักการเมืองและนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จให้ได้ ถึงวันนี้เขาทำได้ตามความฝันทุกอย่างด้วยอายุเพียงแค่ 29 ปีเท่านั้นจักรพันธ์จึงถือเป็นเด็กหนุ่มรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองอย่างยิ่ง

 

 

.....................................................................................................................

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่