รีแบรนดิ้ง"ชาซีลอน" เครื่องดื่มคนจน เป็นสุดยอดเครื่องดื่ม สุขภาพ-กระตุ้นทางเพศ กรัมละ1หมื่นบาท

รีแบรนดิ้ง"ชาซีลอน" เครื่องดื่มคนจน เป็นสุดยอดเครื่องดื่ม สุขภาพ-กระตุ้นทางเพศ กรัมละ1หมื่นบาท

รีแบรนดิ้ง"ชาซีลอน" เครื่องดื่มคนจน เป็นสุดยอดเครื่องดื่ม สุขภาพ-กระตุ้นทางเพศ กรัมละ1หมื่นบาท
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เมื่อก่อนนี้ ผู้คนส่วนใหญ่เชื่อว่าได้จิบชาซีลอนร้อนๆสักถ้วย จะทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า สดชื่นผ่อนคลาย แต่เดี๋ยวนี้บริษัทผลิตชาซีลอนของศรีลังกากำลังสร้างภาพลักษณ์ใหม่เพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า ต่อไปใครดื่มชาซีลอนแล้วจะให้ความรู้สึกว่า ชาช่วยกระตุ้นความรู้สึกทางเพศ

"โรฮันเฟอร์นันโด"ผู้ผลิตชาวซีลอนยี่ห้อ"เอชวีเอ" ผลิตชาระดับพรีเมี่ยม ราคาขาย60กรัมอยู่ที่ 350เหรียญสหรัฐ (ราว 10,150บาท)ใฝ่ฝันรีแบรนดิ้งเพื่อหวังให้ผู้บริโภคชาซีลอนทั่วโลกเปลี่ยนทัศนคติ

โรฮันบอกว่า แต่ก่อนแต่ไร ผู้คนคิดว่าชาเป็นเครื่องดื่มของคนจน แต่เรากำลังจะเปลี่ยนภาพลักษณ์ให้เป็นที่รับรู้ว่าชาซีลอนเป็นเครื่องดื่มระดับสุดยอด นักอุตสาหกรรมชาในประเทศศรีลังกาเร่งทำงานอย่างเคร่งเครียดเพื่อพิสูจน์ทางการแพทย์ว่าชาซีลอนช่วยสร้างสมรรถนะทางเพศไม่ใช่แค่เพียงเป็นเครื่องดื่มของคนรักชาเท่านั้น

ในทางวิทยาศาสตร์ชาประกอบด้วยโพลีฟีนอลส์ เฟเวอนอยด์ส และแอนตี้ ออกซิแดนท์ เป็นที่พิสูจน์แล้วว่าชาซีลอนเป็นตัวช่วยฟื้นฟูภูมิต้านทานและทำให้โลหิตหมุนเวียนดีขึ้น ชาซีลอนสีขาวหรือที่รู้จักกันในนาม"ซิลเวอร์ทิปส์และโกลเด้นทิปส์"ถือเป็นชาที่มีคุณภาพสูงได้รับความนิยมในหมู่นักธุรกิจชาวซาอุดิอารเบีย ชาวจีนและชาวญี่ปุ่นที่ร่ำรวย

ซิลเวอร์ทิปส์หรือโกลเด้นทิปส์ เป็นใบชาที่เก็บจากไร่อย่างทะนุถนอมดูแลเป็นอย่างดี นำมาผึ่งแดดจนเปลี่ยนเป็นสีทองหรือสีเงิน โรงงานของโรฮันอยู่ในเมืองกันดานา ทางตอนเหนือกรุงโคลัมโบ เป็นแหล่งผลิตและเก็บใบชาชั้นดีบรรจุในหม้อเซรามิกห่อด้วยกำมะหยี่และผูกริบบิ้นสีทอง

ส่วน"เฮอร์แมน กูนารัต"ผู้ผลิตชาชั้นนำของศรีลังกาบอกว่า ชาที่ผลิตจากไร่เป็นชาขาวบริสุทธิ์จริงๆ เพราะระหว่างกระบวนการผลิตจะไม่มีใครได้สัมผัสเนื้อชา ต่างจากชาทั่วไปที่คนงานใช้มือหยิบ ราคาขาย"ชาขาว"ในตลาดกรุงปารีส ฝรั่งเศส จะอยู่ที่กรัมละ 88เหรียญสหรัฐหรือ 4,400เหรียญต่อกิโลกรัม

"ชาขาวของบริษัทเราจะมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ 10.11เปอร์เซ็นต์ ถือเป็นระดับสูงสุดของชา จะช่วยฟื้นฟูสุขภาพ เพิ่มสมรรถนะทางเพศอย่างอัตโนมัติ"เฮอร์แมนบอกนักข่าว"เอเอฟพี"

ความจริงแล้วชาไม่ใช่พืชพื้นเมืองของศรีลังกาแต่"เจมส์ เทย์เลอร์"ชาวสก็อตนำไปปลูกเป็นครั้งแรกเมื่อปี2392หรือ 164ปีที่แล้ว ตั้งแต่นั้นมาชาซีลอนกลายเป็นสินค้าหลักของศรีลังกา เมื่อปีที่แล้วประเทศศรีลังกาผลิตชาส่งออก320ล้านกิโลกรัมทำรายได้เกือบ1,500ล้านเหรียญสหรัฐ นอกจากนี้ศรีลังกายังกลายเป็นแหล่งประมูลชาที่ใหญ่ที่สุดของโลกซื้อขายกัน5-6ล้านกิโลกรัมต่อสัปดาห์

"กูนารัต"ตั้งใจปลูกชาปลอดสารพิษ ไม่ใช้ยาฆ่าแมลงและสารเคมีปนเปื้อน เพื่อรักษาคุณภาพใบชาและต้องการเปลี่ยนภาพลักษณ์ชาซีลอนเพื่อเพิ่มศักยภาพของสินค้าให้มีมูลค่าสูงขึ้นอย่างน้อยสี่เท่าตัว

 

...........................................................................................................................

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook