"เอ ศุภชัย" มีกรี๊ด! แอร์เมสขายเสื้อทีเชิร์ตหนังจระเข้ตัวละ 2.7 ล้าน

"เอ ศุภชัย" มีกรี๊ด! แอร์เมสขายเสื้อทีเชิร์ตหนังจระเข้ตัวละ 2.7 ล้าน
www.prachachat.net

สนับสนุนเนื้อหา

แบรนด์ดัง "แอร์เมส" ขาย "ทีเชิร์ตหนังจระเข้" ในแฟลกชิพสโตร์ย่านเมดิสัน อเวนิว กรุงนิวยอร์ก โดยมีราคาจำหน่ายสูงถึงตัวละ 91,500 ดอลลาร์ หรือประมาณ 2.7 ล้านบาท


 

แม้จะไม่ใช่ ทีเชิร์ตแพงที่สุดในโลก ที่มีราคาจำหน่ายเป็นหลักสิบล้าน แต่ทีเชิร์ตที่ทำจากหนังจระเข้ของ "แอร์เมส" ก็เรียกเสียงฮือฮาบนโลกอินเตอร์เน็ตในฐานะที่เป็นทีเชิร์ตสุดหรูแพงที่สุดในนิวยอร์ก โดยเสื้อตัวที่ว่านี้ปรากฏโฉมเป็นครั้งแรกบนรันเวย์แสดงคอลเลคชั่น "สปริง-ซัมเมอร์ 2013″ ของแอร์เมส

ที่มาความแพง?

ทีเชิร์ตตัวนี้ผลิตขึ้นภายใต้นวัตกรรมสุดล้ำที่ทำให้มีน้ำหนักเบาอีกเหตุผลหนึ่งคือภาษีเพราะเสื้อแบรนด์สัญชาติฝรั่งเศสตัวนี้ รวมค่าภาษีในการจำหน่ายที่อเมริกา ราว 8,000 ดอลลาร์ หรือกว่า 2.3 แสนบาท
แบรนด์แอร์เมสยังมีไลน์เสื้อผ้าผู้ชายที่ทำจากหนังจระเข้ภายใต้คอลเลคชั่น "ครอคโคไดล์ ชิฟฟอน"มีราคาจำหน่ายตั้งแต่ 60,000 ถึง 100,000 ดอลลาร์ หรือ 1.8 - 3 ล้านบาท

ขณะที่ คอลลีน โอไบรอัน โฆษกองค์กรพิทักษ์สิทธิสัตว์ หรือพีต้า (PETA) ออกมาชำแหละผ่านเว็บไซต์ "ทูเดย์ดอทคอม" ว่า ทีเชิร์ตแอร์เมสจากหนังจระเข้ที่ราคาแพงนี้ แลดูตลกและเหมือนเป็นเสื้อราคาถูก ซึ่งอาจมาจากจระเข้ที่ถูกทุบตายหรือโดนถลกหนังทั้งเป็นเพื่อนำหนังของพวกมันมาใช้เป็นวัตถุดิบ ดังนั้นผู้ผลิตควรนำเสนอความคิดสร้างสรรค์ แทนที่จะใจร้ายกับสัตว์ และไม่ควรมีใครโดนฆ่าเพื่อการสร้างสรรค์ผลงาน

..................................................................................................................

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่