สัมผัสศิลปะอาร์ตเดโคผ่านคอลเลกชั่น K/MONOGRAM จากแบรนด์ ‘คาร์ลลาเกอร์เฟลด์’

สัมผัสศิลปะอาร์ตเดโคผ่านคอลเลกชั่น K/MONOGRAM จากแบรนด์ ‘คาร์ลลาเกอร์เฟลด์’

สัมผัสศิลปะอาร์ตเดโคผ่านคอลเลกชั่น K/MONOGRAM จากแบรนด์ ‘คาร์ลลาเกอร์เฟลด์’
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สร้างสีสันให้กับการแต่งตัวไปกับแบรนด์ KARL LAGERFELD (คาร์ลลาเกอร์เฟลด์) ที่ล่าสุดจัดงานเปิดตัวคอลเลกชั่น K/MONOGRAM ลวดลายโมโนแกรมใหม่จากเมซงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความหลงใหลในสถาปัตยกรรมอาร์ตเดคโคและกลิ่นอายของภาพยนตร์จากยุค 1920s - 1930s ที่เป็นการผสมผสานศิลปะความคลาสสิคและความร่วมสมัย พร้อมคอลเลกชั่นแคปซูล KARL BY KARL ที่ถูกออกแบบขึ้นจากการนำซิกเนเจอร์ลุคของคาร์ลมาแยกองค์ประกอบและปรับให้ดูทันสมัยโดยไม่ตีกรอบด้านเพศ ณ ช็อป KARL LAGERFELD ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

พรเดช จันทวานิช ประธานกรรมการบริหารบริษัทพีเอทีลักซูรี่คอนเซปจำกัดผู้นำเข้าแบรนด์ KARL LAGERFELD กล่าวว่า“ภาพรวมของคอลเลกชั่นนี้จะสะท้อนให้เห็นถึงภาพความหรูหรารุ่มรวยของศิลปะสไตล์อาร์ตเดโดโดยใช้แง่มุมเชิงกราฟิกเพื่อสื่อถึงสไตล์นี้โดยเฉพาะ ตั้งแต่ขอบมุมที่เรียบตรง ไปจนถึงเส้นสายทรงโค้งและลาดเอียง สิ่งเหล่านี้ถูกนำมาแปลความเป็นคอลเลกชั่นที่มีรายละเอียดขอบเส้นที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์โดยมีไฮไลท์เป็น K/MONOGRAM ลายโมโนแกรมประจำแบรนด์ลายใหม่

โดยลวดลายนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากฟอนต์ตัวอักษรสไตล์อาร์ตเดโคจากช่วงปี 1920 ซึ่งเป็นหนึ่งในยุคสมัยที่คาร์ลชอบมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีคอลเลกชั่นแคปซูล KARL BY KARL ที่ประกอบไปด้วยเสื้อผ้าและแอคเซสเซอรี่แบบยูนิเซ็กส์ซึ่งทั้งหมดถูกออกแบบขึ้นเพื่ออุทิศให้กับสไตล์ไอคอนิกของคาร์ล โดยเป็นการนำซิกเนเจอร์ลุคของคาร์ลมาปรับให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น คีย์ไอเท็มได้แก่เชิ้ตสีขาวที่ขาดไม่ได้ และเสื้อทูนิกแขนบอลลูนตกแต่งเนคไทผ้าซิลค์ที่คอนทราสต์กัน โดยทั้งสองชิ้นนี้ต่างรังสรรค์มาจากผ้าคอตตอนออร์แกนิกจากแหล่งปลูกที่ยั่งยืนความตั้งใจของแบรนด์ในเรื่อง Sustainability อีกด้วย”

ไฮไลท์สุดพิเศษของคอลเลกชั่น K/MONOGRAM เกิดจากการผสมผสานตัวอักษร “K” และ “L” เข้าด้วยกันอย่างประณีตพิถีพิถันและสอดแทรกจิตวิญญาณความร่วมสมัยได้อย่างแยบยล ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากฟอนต์ตัวอักษรสไตล์อาร์ตเดโคซึ่งเป็นหนึ่งในยุคสมัยที่คาร์ลชอบมากที่สุด เสื้อผ้าในกลุ่มแรกสะท้อนองค์ประกอบอันโดดเด่นของคอสตูมดีไซน์จากยุค 1930 ให้ลุคและอารมณ์ความรู้สึกแบบดรามาติกอันเต็มไปด้วยสีสันสดใส โดยเล่นล้อไปกับชิ้นที่พบในตู้เสื้อผ้าของคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ซึ่งนับเป็นการนำแรงบันดาลใจจากดีไซเนอร์ผู้เป็นตำนานมาปรับให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน และสำหรับเสื้อผ้าสุภาพบุรุษนั้นในคอลเลกชั่นนี้สะท้อนถึงองค์ประกอบอันโดดเด่นของคอสตูมดีไซน์จากยุค 1930 ที่ถูกนำมายกระดับและปรับให้มีความร่วมสมัย ตั้งแต่ชุดกึ่งสปอร์ต (athleisure) และสตรีตแวร์แบบพรีเมียม ไปจนถึงชุดแยกชิ้นที่เหมาะกับการสวมใส่ในวันสบายและวันที่ต้องการความหรูหรา

นอกจากนี้ยังมีคอลเลกชั่นแคปซูล KARL BY KARL ที่ทั้งหมดถูกออกแบบขึ้นเพื่ออุทิศให้กับสไตล์ไอคอนิกของคาร์ล โดยเป็นการนำซิกเนเจอร์ลุคของคาร์ลมาแยกองค์ประกอบและปรับให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น ทั้งยังเน้นไปที่ความหลากหลายของฟังก์ชั่นการสวมใส่และเข้าได้กับทุกเพศ คีย์ไอเท็มได้แก่เชิ้ตสีขาว และเสื้อทูนิกแขนบอลลูนตกแต่งเนคไทผ้าซิลค์ที่คอนทราสต์กัน โดยทั้งสองชิ้นนี้ต่างรังสรรค์มาจากผ้าคอตตอนออร์แกนิกจากแหล่งปลูกที่ยั่งยืน และสามารถนำมาจับคู่เป็นลุคสูทสามชิ้นได้อย่างลงตัวโดยสามารถซื้อและใส่แยกชิ้นได้ นอกจากนี้ในคอลเลกชั่นแคปซูลยังมีกางเกงยีนส์ยูนิเซ็กส์สองตัวที่เป็นตัวแทนของชิ้นหลักในตู้เสื้อผ้าที่คาร์ลมักจะสวมใส่ในชีวิตประจำวัน แอคเซสเซอรี่ชิ้นสำคัญ      ที่บ่งบอกความเป็นคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์

 

ภายในงานเต็มไปด้วยบรรยากาศของการเฉลิมฉลองที่คับคั่งไปด้วยสองหนุ่มฮอตจาก F4 Thailand อย่าง นานิ - หิรัญกฤษฎิ์ ช่างคำ และ ดิว - จิรวรรตน์ สุทธิวณิชศักดิ์ พร้อมด้วยสาวสวย แนท - อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์  มาร่วมงานในโททัลลุคจากแบรนด์ KARL LAGERFELD

สัมผัสคอลเลกชั่นล่าสุดได้แล้ววันนี้ที่ช็อป KARL LAGERFELDศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์หรือช้อปออนไลน์ผ่านทาง LazadaLazMallและเว็บไซต์ PAT Luxury Group ที่https://onlinestore.patluxurygroup.com/collections/karl-lagerfeld

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook