Camper Autumn/Winter 2021 กับ 3 ไอเทมที่หนุ่มๆ ไม่ควรพลาด

Camper Autumn/Winter 2021 กับ 3 ไอเทมที่หนุ่มๆ ไม่ควรพลาด

Camper Autumn/Winter 2021 กับ 3 ไอเทมที่หนุ่มๆ ไม่ควรพลาด

Camper (แคมเปอร์) เผยรองเท้าทางเลือกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความลึกลับและเหนือธรรมชาติ เฉดสีโทนอบอุ่น รูปทรงแบบงานสลัก ภาพพิมพ์ตลอดจนเรื่องราวของผู้คนในเมืองและภูมิประเทศอันมีความโดดเด่นด้านอารยธรรมโบราณไปจนถึงทัศนียภาพของทะเลที่โอบล้อมหมู่เกาะมายอร์ก้า ประเทศสเปน อันเป็นต้นกำเนิดของแบรนด์

โดยได้ออกแบบรองเท้ารูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าผ้าใบ รองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ และรองเท้าส้นสูงจากมุมมองที่ไม่เหมือนใคร เพิ่มสีสันที่คาดไม่ถึงเพื่อสร้างสมดุลให้กับคอลเลคชั่นที่ อัดแน่นไปด้วยรายละเอียดและความแตกต่าง ตั้งแต่พื้นรองเท้าชั้นนอกที่มีพื้นผิวหนาพร้อมส่วนบนที่เรียบลื่น ไปจนถึง  ลุคโมโนโครมร่วมสมัยตามสไตล์ของ Camper

นอกจากงานออกแบบที่โดดเด่นแล้ว Camper ยังคงเน้นการนำวัสดุรีไซเคิลมาใช้ในการผลิตรองเท้าของแบรนด์อีกด้วย โดยประมาณ 38 เปอร์เซนต์ของวัสดุที่ใช้ทำพื้นรองเท้าชั้นนอกในคอลเลกชั่นนี้มีส่วนประกอบจากธรรมชาติหรือวัสดุ  รีไซเคิล อาทิ ซางอ้อย, ยางธรรมชาติ หรือยาง EVA รีไซเคิล ส่วนตัวรองเท้าด้านบนเองก็มีการนำวัสดุรีไซเคิลมาประมาณ 20เปอร์เซนต์ของคอลเลกชั่น ไม่ว่าจะเป็น ผ้าคอตต้อนรีไซเคิล, ผ้าฝ้ายออร์แกนิคกำมะหยี่, เส้นใยประดิษฐ์จากเปลือกไม้ (Tencel), เทคนิคไนลอนสังเคราะห์ ฯลฯ

Camper Karst ราคา 6,150 บาท

 

Karst (คาร์สท) เป็นสนีกเกอร์สไตล์ unisex ที่มาสร้างสีสัน เป็นรองเท้าที่เน้นความยั่งยืน (sustainable) ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากโลกแห่งการปีนเขา รองเท้ารุ่นนี้เปิดตัวด้วยพื้นรองเท้าชั้นนอกที่มีลักษณะโค้งมนที่เลียนแบบมาจากส่วนโค้งตามธรรมชาติของหน้าผา รูปแบบนี้นำมาจากคำที่ใช้อธิบาย ภูมิประเทศที่เป็นหินซึ่งถูกน้ำกัดเซาะเป็นโพรง เป็นปรากฏการณ์ทางภูมิศาสตร์ที่พบในเทือกเขา Tramuntana บนเกาะมายอร์ก้า อันเป็นบ้านเกิดของแบรนด์ 

อีกทั้งรองเท้ารุ่น Karst ยังเลือกใช้ขยะชิ้นเล็กๆ และขยะที่ใช้เวลาการย่อยสลายยาวนานมาทำเป็นวัสดุบุและเชือกรองเท้ารีไซเคิลถึง 100 เปอร์เซนต์ ควบคู่ไปกับพื้นรองเท้าชั้นนอก EVA น้ำหนักเบาที่ใช้ซางอ้อยกว่า 30 เปอร์เซนต์ในการผลิต มีให้เลือกทั้งแบบรองเท้าผ้าใบผูกเชือกและรองเท้าบูทหุ้มข้อ โดยมีแบบที่ผลิตจากหนังฟูลเกรนและหนังกลับ การออกแบบยึดตามหลักสรีรศาสตร์อันเป็นเอกลักษณ์ของรุ่น Karst ที่จะมอบความยืดหยุ่นให้ผู้สวมใส่แบบที่ไม่มีใครเทียบได้ และความสบายตลอดวันเพื่อรองรับในทุกการผจญภัย

Camper Teix 6,550 ราคา

รองเท้ารุ่น Teix (ทิกซ์) เป็นสไตล์ Camper ที่ถูกลืมเลือนไป ซึ่งจะกลับมาอีกครั้งในคอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว ปี 2021 นี้ โดยได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติและวัฒนธรรมของความเป็นพังก์ โดย Teix ใช้ชื่อร่วมกับยอดเขา Tramuntana บนเกาะมายอร์ก้า ซึ่งเป็นบ้านเกิดของแบรนด์  Teix เปิดตัวครั้งแรกในช่วงกลางทศวรรษ 90 กลับมาอีกครั้งในฐานะรองเท้าแบบผูกเชือก แบบลำลอง และแบบบูทหุ้มข้อ

นับเป็นรองเท้าคลาสสิกสำหรับสภาพอากาศหนาวเย็น โดดเด่นด้วยพื้นรองเท้าชั้นนอกที่ทนทานซึ่งทำจาก PU น้ำหนักเบาและยางที่ทนทาน ด้านบนทำจากผ้าฝ้าย BCI และซับในที่อ่อนนุ่มที่หุ้มด้วยวัสดุรีไซเคิลที่หุ้มฝ่าเท้าของ Teix โดยมีสีสันตามฤดูกาล ได้แก่ ผ้าตาหมากรุกอันเป็นเครื่องสะท้อนความเป็นพังก์ได้อย่างคลาสสิก รวมถึงโทนสี neutral และเติมสีสันด้วยเชือกผูกรองเท้าสีสดใส

Camper Peu Stadium 6,950 บาท และ 5,950 บาท

Peu Stadium (เปอู สเตเดียม) เป็นรองเท้าไลน์ยูนิเซ็กซ์ตัวใหม่ล่าสุดที่แบรนด์ Camper เลือกเปิดตัวในคอลเลคชั่นนี้ รองเท้าได้แรงบันดาลใจจากรองเท้ารุ่น Peu อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ที่เน้นความเรียบง่าย ถ่อมตัว และไม่ดูโอ้อวดแบบเดียวกับรุ่นก่อน Peu Stadium ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงความยั่งยืนเป็นหลัก สมาชิกใหม่ล่าสุดของครอบครัว Peu นั้น โดดเด่นด้วยตัวรองเท้าทำจากหนังระดับพรีเมียม 100 เปอร์เซนต์ ที่รับรองโดย Leather Working Group และวัสดุรีไซเคิลที่หลากหลาย

พื้นรองเท้าชั้นนอกมีน้ำหนักเบาตามหลักสรีรศาสตร์ ใช้วัสดุยาง EVA รีไซเคิลกว่า 51% ในขณะที่เชือกรองเท้าและซับในทำจาก PET รีไซเคิล 100% และ 70% ตามลำดับ ในคอลเลกชั่นนี้ Peu Stadium ออกแบบในสไตล์ unisex ที่แตกต่างกัน 2 แบบ ได้แก่ รองเท้าผ้าใบหุ้มส้นและรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อ โดยเลือกใช้โทนสีขาวสะอาดตา นอกจากนี้ Camper ยังยึดมั่นในแนวคิดที่ยั่งยืนเบื้องหลัง Peu Stadium โดยมอบ 1% ของการขายแต่ละครั้งให้กับ Mallorca Preservation ซึ่งเป็นองค์กรพัฒนาเอกชนที่สนับสนุนเกษตรกรในท้องถิ่นที่มุ่งมั่นที่จะสร้างแนวทางปฏิบัติที่ยั่งยืนมากขึ้นด้วย

พบกับรองเท้า Camper คอลเลคชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว 2021 ได้ที่ : Camper เซ็นทรัลเวิลด์, สยามพารากอน และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ หรือช่องทางออนไลน์ที่ Website : www.camper.com/TH_TH