“Stella Shared 3” ยูนิเซ็กซ์แคปซูลคอลเลคชั่นใหม่จาก STELLA McCARTNEY

“Stella Shared 3” ยูนิเซ็กซ์แคปซูลคอลเลคชั่นใหม่จาก STELLA McCARTNEY

“Stella Shared 3” ยูนิเซ็กซ์แคปซูลคอลเลคชั่นใหม่จาก STELLA McCARTNEY
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

STELLA McCARTNEY นำเสนอ “Stella Shared 3” แคปซูลคอลเลคชั่นที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี โดยเป็นคอลเลคชั่นเสื้อผ้าที่เลือกสำรวจคุณค่าและสุนทรียะร่วมของเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นฤดูหนาวปี 2021 ทว่าภายใต้ภาษาของเจเนอเรชันใหม่ จากแรงบันดาลใจของตัวอักษร Y ซึ่งหมายถึง Youth หรือวัยรุ่น ในถ้อยแถลง A-Z ของสเตลลา แมคคาร์ทนีย์ (McCartney A to Z Manifesto) STELLA McCARTNEY ได้เปิดโอกาสให้ศิลปินนักสร้างสรรค์ 3 คน ได้ใช้พื้นที่ของแบรนด์เป็นแพลตฟอร์มในการรังสรรค์ผลงานในแบบของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น Ed Curtis จากลอนดอน, Maisie Broome (Myfawnwy) จากนิวยอร์ก และ Tom Tosseyn จากแอนต์เวิร์ป ทั้งสามคนต่างเข้ามาร่วมทำงานและสร้างสรรค์คอลเลคชั่นนี้ร่วมกัน โดยใช้มุมมองของหนุ่มสาวที่ชอบความสนุกในคลับมาผสมผสานไว้ด้วยจินตนาการและความเป็นจริง ลายพิมพ์ของพวกเขาจะถูกนำเสนอออกมาบนผลงานต้นแบบอันเป็นเอกลักษณ์จาก STELLA McCARTNEY และถูกยกระดับผ่านการทำงานร่วมกันในคอมมูนิตี้ที่แชร์บางสิ่งบางอย่างร่วมกันนี้

“จากถ้อยแถลง A-Z ของฉัน ฉันได้แชร์แพลตฟอร์มของฉันกับศิลปินรุ่นใหม่ที่เข้ามาตีความคุณค่าของ แบรนด์ผ่านวิสัยทัศน์ของพวกเขา ซึ่ง “Stella Shared 3” จะสานต่อสิ่งนี้ผ่านการทำงานร่วมกับอีก 3 ศิลปินรุ่นใหม่ โดยการหยิบเอาผลงานชิ้นเด่นจาก STELLA McCARTNEY มารีมิกซ์กับลายพิมพ์ที่นักสร้างสรรค์แห่งอนาคตเหล่านี้รังสรรค์ขึ้น เป็นการแชร์ทั้งทักษะ ทรัพยากร และคอมมูนิตี้ร่วมกัน” STELLA McCARTNEY กล่าว

สีสันของคอลเลคชั่น “Stella Shared 3” เป็นการจับคู่สีโทนกลางเข้ากับสีสันสดใสสไตล์วัยรุ่น ผสมผสานกับลายพิมพ์ที่มิกซ์ความคลาสสิกกับจินตนาการแบบร่วมสมัยไว้ด้วยกัน ขนสัตว์เทียมสีเขียวเข้มและสีม่วงช่วยขับเน้นรายละเอียดของการใช้สีสันที่สดใส และนำเสนอรายละเอียดของสัมผัสของเนื้อผ้าที่มีความน่าสนใจในเสื้อผ้าอย่างเสื้อฮู้ดดี้ และเสื้อบุนวมผ้าไนลอนที่รังสรรค์ขึ้นใหม่จาก ECONYL® ด้วยแรงบันดาลใจจากยุค 90s

Ed Curtis ศิลปินและแฟชั่นดีไซเนอร์จากลอนดอนใต้ ยังคงสานต่อการทำงานแบบฉีกกรอบวัฒนธรรม ด้วยการนำลายพิมพ์ออปติคัลแบบออร์แกนิกของเขามาใช้บนแจ็กเก็ตบุนวมที่สามารถใส่ได้สองด้าน โดยใช้ไนลอนที่ผ่านกระบวนการสร้างใหม่ (regenerated nylon) แมตช์กับกางเกงทรงหลวม ภาพที่ถูกนำเสนอออกมาดูโดดเด่นขึ้นอีกเมื่อประกอบกับงานเดนิมที่พิมพ์ลายแบบเลเซอร์คัท รวมถึงการใช้ลวดลายกราฟิกตัดกันบนเสื้อถัก ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกในการทำงานลักษณะนี้สำหรับ Ed Curtis การตีความโลโก้ STELLA ด้วยการใช้มือพ่นสเปรย์อย่างอิสระมีให้เห็นทั้งบนเสื้อผ้าถักขนฟู สเวตเตอร์คอเต่าตัวใหญ่ และเสื้อคอกลม ส่วนลายพิมพ์ไซคีเดอลิก (psychedelic) ของเขาก็มีให้เห็นบนสเวตเตอร์ตัวหลวมเข้าชุดกันที่รังสรรค์ขึ้นจากผ้าฝ้ายออร์แกนิก

Myfawnwy ศิลปินและดีไซเนอร์จากควีนส์ นิวยอร์ก เลือกนำเสนอความรู้สึกเชิงบวกในคอลเลคชั่น เธอเป็นศิลปินที่ได้รับการยกย่องในผลงานการสร้างสรรค์ลายพิมพ์หินอ่อนและลายใบหน้าบนรูปดวงอาทิตย์และรูปดอกไม้ ซึ่งสไตล์ที่เป็นซิกเนเจอร์เหล่านี้ส่องประกายโดดเด่นบนชุดผ้าไหม เสื้อเชิ้ตแขนสั้นและกางเกงขายาวทรงหลวม กางเกงบ็อกเซอร์ขาสั้น และจัมเปอร์คอกลม ลวดลายใบหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอยังโดดเด่นและสดใสบนเสื้อยืดและเดรสผ้าฝ้ายออร์แกนิก รวมถึงเสื้อฮู้ดดี้สีเหลืองอ่อนด้วย

Tom Tosseyn ศิลปินกราฟิกจากเมืองแอนต์เวิร์ป เบลเยียม ได้ร่วมแชร์คุณค่าด้านสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน ผ่านการตีความโลโก้ STELLA ใหม่ในสไตล์ที่มีความล้ำยุคในแบบของเขา ด้วยจุดมุ่งหมายในการ “คืนความสมดุล” เขาได้ปรับและเปลี่ยนตัวอักษร 'S' ให้กลายเป็นทั้งสัญลักษณ์สายฟ้าและหยินหยาง พร้อมกับนำมาสานต่อเป็นชุดของคำพ้องเสียงที่บ่งบอกถึงความหมายของความยั่งยืนในแบบเขา เช่น 'Sky', 'Safe' และ 'Strawberry' ซึ่งเป็นการบอกเล่าเรื่องราวในลักษณะเดียวกันกับถ้อยแถลง A-Z ของ  STELLA McCARTNEY ดีไซน์ของเขาโดดเด่นด้วยชิ้นงานที่ทั้งหรูหราและใช้งานได้จริง เช่น แจ็กเก็ตบอมเบอร์สไตล์พาร์กาที่ได้แรงบันดาลใจจากเครื่องแบบทหาร ชุดเดนิมที่มากด้วยประโยชน์ใช้สอย เสื้อผ้าถัก ชุดฟลีซตัวหลวม และชุดลำลองผ้าฝ้ายออร์แกนิก

ในส่วนของแอคเซสซอรี่วีแกนในคอลเลคชั่น โลโก้ STELLA แบบพ่นสเปรย์ของ Ed Curtis ถูกนำมาปักลงบนกระเป๋า Falabella รุ่นเอกลักษณ์ทั้งในขนาดมินิและแม็กซี นอกจากนี้ยังมาปรากฏอยู่อย่างโดดเด่นบนกระเป๋าและกระเป๋าสตางค์รุ่น Logo บนหนัง Alter Mat เรียบลื่น รวมถึงกระเป๋าสะพายข้าง Fur Free Fur ที่ปราศจากการทารุณสัตว์ ตอบรับความเป็นคนรุ่นใหม่ของผลิตภัณฑ์ที่อยู่ภายในคอลเลคชั่น “Stella Shared 3” ได้อย่างลงตัว

รองเท้า Stella Stan Smith ซึ่งเป็นการนำรองเท้า adidas รุ่นคลาสสิกมานำเสนอใหม่ด้วยวัสดุวีแกนเป็นครั้งแรก ถูกนำมารีมิกซ์ด้วยลายกราฟิกของ Ed Curtis และ Myfawnwy โดยลวดลายหน้ายิ้มที่เป็นเอกลักษณ์ของ Myfawnwy ยังดูโดดเด่นด้วยสีชมพูบนรองเท้าผ้าใบรุ่น Loop ที่ผลิตด้วยวัสดุยั่งยืน ส่วนรองเท้ารุ่น Reclypse ถูกแต้มด้วยจินตนาการใหม่ในโทนสีเหลืองสด ส่วนบนของรองเท้าผลิตด้วย โพลีเอสเตอร์รีไซเคิล ส่วนพื้นรองเท้าใช้วัตถุดิบชีวภาพที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้เป็นวัสดุในการผลิต

แคปซูลคอลเลคชั่นนี้ยังนำเสนอแอคเซสซอรี่ผ้าถักที่ได้แรงบันดาลใจจากงานวินเทจ โดยมีทั้งหมวกบักเก็ต หมวกไหมพรม และถุงมือ หมวกเบสบอลสุดคลาสสิกถูกยกระดับให้ดูสดใสขึ้นด้วยลายพิมพ์  ไซคีเดอลิก และเพื่อให้ทั้งคอลเลคชั่นสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ลายพิมพ์ไซคีเดอลิกของ Ed Curtis ยังถูกนำมาใช้กับถุงเท้าและกางเกงเข้ารูปซึ่งมีสีสันที่สดใสด้วย

ทั้งนี้ ภายใต้ความมุ่งมั่นที่จะแสดงความรับผิดชอบมากขึ้นในการทำงานในอุตสาหกรรมแฟชั่น คอลเลคชั่น “Stella Shared 3” จึงรังสรรค์ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นด้วยวัสดุที่ยั่งยืน เช่น เดนิมและผ้าฝ้ายออร์แกนิก ไนลอนรีไซเคิล แคชเมียร์ที่ถูกนำมาผ่านกระบวนการสร้างใหม่ และวูลจากฟาร์มที่เลี้ยงสัตว์อย่างมีความรับผิดชอบและสามารถตรวจสอบย้อนหลังได้

อัลบั้มภาพ 49 ภาพ

อัลบั้มภาพ 49 ภาพ ของ “Stella Shared 3” ยูนิเซ็กซ์แคปซูลคอลเลคชั่นใหม่จาก STELLA McCARTNEY