TAG Heuer Aquaracer Professional 300 ดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลด้วยนาฬิกาโฉมใหม่

TAG Heuer Aquaracer Professional 300 ดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลด้วยนาฬิกาโฉมใหม่

TAG Heuer Aquaracer Professional 300 ดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลด้วยนาฬิกาโฉมใหม่
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

TAG Heuer เปิดตัวนาฬิกา TAG Heuer Aquaracer Professional 300 โฉมใหม่เพิ่มถึงสามรุ่น พร้อมต้อนรับการกลับมาอีกครั้งของนาฬิกาไอคอนนิคอย่าง TAG Heuer Aquaracer Professional 300 Night Diver สีดำสนิท ที่มาพร้อมหน้าปัดเรืองแสง

“Night Diver” ซึ่งเป็นชื่อที่รู้จักกันดีในหมู่แฟนนาฬิกา TAG Heuer เปิดตัวครั้งแรกในช่วงกลางทศวรรษ 1980 และกลายเป็นที่ชื่นชอบในหมู่ผู้สวมใส่สายแอคทีฟที่ใส่ใจแฟชั่น รักการผจญภัยในธรรมชาติ และชอบท้าทายขีดจำกัดของตัวเอง “Night Diver” จึงถือเป็นหนึ่งในนาฬิกาสปอร์ตที่โด่งดังที่สุดในยุคนั้น

โดยเหล่าทีมนักออกแบบ วิศวกร และทีม Brand Heritage ได้ทำงานร่วมกันเพื่อนำ TAG Heuer Aquaracer Professional 300 นาฬิการะดับไอคอนนิคอันเป็นที่ชื่นชอบของทุกคนมาปัดฝุ่นอีกครั้ง นำไปสู่การพัฒนารูปแบบที่ยังคงรายละเอียดอันเป็นเอกลักษณ์ไว้ อย่างขอบหน้าปัดรูปทรงสิบสองเหลี่ยม และลายเส้นสลักเป็นแนวขวางบนหน้าปัด เรียกได้ว่าเป็นนาฬิกาโมเดิร์นคลาสสิกที่มีความประณีตและใช้ได้หลากหลายโอกาส

ผสาน 3 พลัง กับ 3 รุ่นใหม่ จาก TAG Heuer Aquaracer Professional 300
TAG Heuer ส่งนาฬิการุ่นใหม่ทั้งสามรุ่นสู่ตระกูล Aquaracer Professional 300 จากเดิมจำนวนแปดรุ่น เพิ่มเป็น 11 รุ่น โดยทั้งสามรุ่นนี้ไม่ถือเป็นรุ่นลิมิเต็ดและจะถูกรวมอยู่ในคอลเลกชันหลัก โดยมาพร้อมตัวเรือนขนาด 43 มิลลิเมตร ผลิตจากสแตนเลสสตีลและสายยางที่สามารถปรับความยาวตรงบานพับได้

สำหรับรุ่นสีดำและสีน้ำเงินที่เปิดตัวในงาน Watches and Wonders นั้น มาพร้อมสายยางสีเดียวกันที่แมตซ์เข้าชุดกับสีของหน้าปัด และขอบหน้าปัดเซรามิคได้อย่างลงตัว

แต่รุ่นที่โดดเด่นที่สุด คงหนีไม่พ้นรุ่น “Night Diver” ที่ถูกรังสรรค์มาเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของ TAG Heuer Aquaracer Professional 300 Tribute to Ref. 844 โดยตัวเรือนแสตนเลสสตีล เม็ดมะยม ฝาหลัง และบานพับ ถูกเคลือบด้วย Diamond-like Carbon หรือ DLC สีดำด้านสนิท ซึ่งเป็นการเคลือบพื้นผิวที่มีประสิทธิภาพสูงและมีความทนทานต่อทุกสภาวะที่ท้าทาย นอกจากนี้ยังมาพร้อมขอบหน้าปัดเซรามิคสีดำที่มีความทนทานสูง

โดยคุณสมบัติเด่นอีกอย่างหนึ่งของ Night Diver คือการเคลือบหน้าปัดด้วยพรายน้ำ Super- LumiNova® ทำให้ตัวหน้าปัดสามารถเรืองแสงในที่มืดอย่างสวยงาม เพิ่มความมั่นใจให้ผู้สวมใส่แม้ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อย เข็มนาทีและวินาทีถูกออกแบบให้ส่องแสงสีฟ้าตัดกับพื้นหลังหน้าปัดที่สะท้อนแสงสีเขียว โดยหลักชั่วโมงทรงแปดเหลี่ยมนอกเหนือจากตำแหน่ง 12 3 6 และ 9 นาฬิกา จะถูกเคลือบเป็นสีดำสนิท นอกจากนี้ รูปทรงสามเหลี่ยมบนตัวขอบหน้าปัดซึ่งสามารถหมุนได้ทิศทางเดียวที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกาก็จะส่องแสงสีฟ้าแมตซ์กับเข็มนาทีและวินาทีอีกด้วย เพื่อช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถจับเวลาดำน้ำได้อย่างแม่นยำและปลอดภัย

 

ยืดหยุ่นทุกสถานการณ์ด้วยบานพับที่ปรับระดับได้
TAG Heuer Aquaracer Professional 300 รุ่นใหม่ทั้งหมดมาพร้อมสายยางและบานพับแบบปรับได้ที่ถูกพัฒนาขึ้นใหม่อย่างสวยงาม โดยสายนาฬิกาจะถูกตัดโดยผู้เชี่ยวชาญให้พอดีกับขนาดข้อมือของผู้สวมใส่ ณ ช้อป TAG Heuer ทุกสาขา เพื่อให้ผู้สวมใส่สามารถปรับสายนาฬิกาได้อย่างอิสระยามสวมใส่ชุดดำน้ำ หรือเมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงในสภาพแวดล้อมที่ทำให้ข้อมือขยายหรือหดตัว

กลไกนี้ถูกพัฒนาขึ้นโดยวิศวกรของ TAG Heuer เพื่อส่งมอบประสิทธิภาพที่ดีที่สุดให้แก่ผู้สวมใส่ เพราะความแตกต่างแม้เพียงเล็กน้อยก็สามารถปรับได้อย่างละเอียดเพียงกดและสไลด์ปุ่มบริเวณด้านข้างบานพับ นอกจากนี้ตัวบานพับยังมีปุ่มกดเพื่อความปลอดภัยแบบสองชั้นที่ช่วยป้องกันการถูกปลดล็อกโดยบังเอิญได้อีกด้วย ประสบการณ์การการใช้งานเหนือระดับคือสิ่งที่ตอกย้ำจุดยืนของนาฬิกาสุดหรูจากตระกูล Aquaracer Professional 300 ได้เป็นอย่างดี

ออกแบบมาเพื่อการดำน้ำโดยเฉพาะ ใส่ใจทุกรายละเอียดอย่างไร้ที่ติ
เช่นเดียวกับนาฬิกาอีกแปดรุ่นในตระกูลที่ได้เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ นาฬิกาโฉมใหม่ทั้งสามรุ่นนี้ยังได้หยิบยกคุณสมบัติอันเป็นเอกลักษณ์ของนาฬิกาดำน้ำ TAG Heuer ตั้งแต่ปีค.ศ. 1983 มาสืบทอดต่ออีกด้วย ได้แก่ ขอบหน้าปัดหมุนได้ทิศทางเดียว เม็ดมะยมขันเกลียว ความสามารถในการกันน้ำได้อย่างน้อย 200 เมตร หลักชั่วโมงเรืองแสง คริสตัลที่ทนต่อรอยขีดข่วน และบานพับพร้อมตัวล็อกนิรภัยสองชั้น ฟังก์ชันที่ใช้งานได้จริงเหล่านี้คือหัวใจสำคัญของการออกแบบที่สร้างความมั่นใจแก่นักสำรวจใต้น้ำมาอย่างยาวนานเกือบสี่ทศวรรษแล้ว

นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยดีเทลที่ช่วยเสริมความรู้สึกหรูหราและประสิทธิภาพการใช้งานในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นขอบตัวเรือนทั้ง 12 ด้านที่ถูกเจียระไนเพื่อความมั่นคง เม็ดมะยมที่ได้รับการป้องกันความเสียหายจากสภาพแวดล้อมภายนอก รวมถึงแว่นขยายบนตัวเลขวันที่ซึ่งถูกแทรกไว้ด้านล่างของกระจกคริสตัลแซฟไฟร์เพื่อความเรียบเนียนยามสัมผัส

ดีเทลทั้งหมดถูกถ่ายทอดเหนือหน้าปัดที่สลักเส้นลายขวางซึ่งเป็นเครื่องหมายการค้าของ TAG Heuer และถูกขัดเกลาให้เข้ากับนาฬิกายุคใหม่มากขึ้น ซึ่งมีความแตกต่างจาก TAG Heuer Aquaracer รุ่นก่อนเล็กน้อย ช่วยอัพเลเวลความสง่างามและความภูมิฐานขึ้นไปอีกขั้น

เช่นเดียวกับคอลเลกชั่นเปิดตัวของ TAG Heuer Aquaracer Professional 300 สามรุ่นใหม่นี้ถูกขับเคลื่อนด้วยกลไก Calibre 5 แบบอัตโนมัติ ฝาหลังประทับตราสัญลักษณ์นักประดาน้ำอันโด่งดัง พร้อมฝาครอบทรง 12 เหลี่ยม โดยทุกรุ่นสามารถกันน้ำได้สูงถึง 300 เมตร (30 บาร์ หรือ 1,000 ฟุต)

THE FIRST 11: TAG Heuer Aquaracer ตำนานที่ยังคงเล่าขานต่อไป

การประกาศเปิดตัวทั้งสามรุ่นใหม่ภายใต้ตระกูล TAG Heuer Aquaracer Professional 300 ได้เติมเต็มให้คอลเลกชั่นนี้สมบูรณ์ รวมเป็น 11 นาฬิกาทรงประสิทธิภาพ ผลงานที่ออกแบบมาเพื่อนักดำน้ำ นักผจญภัย และนักสำรวจรุ่นใหม่ที่ต้องการก้าวข้ามขีดจำกัดและค้นพบตัวเองอย่างแท้จริง พวกเขาคือสิ่งที่จะขับเคลื่อนเรื่องราวใหม่ๆ ในอนาคต

ย้อนวันวานไปกับ TRIBUTE TO REF. 844
ในเดือนเมษายน 2564 TAG Heuer ได้เปิดตัว Aquaracer Professional 300 Tribute to Ref 844 รุ่น limited edition ที่ควรค่าแก่การสะสม เพื่อเติมเต็มคอลเลกชันให้พิเศษและยกย่องมรดกอันยอดเยี่ยมของการออกแบบนี้ โดยตั้งชื่อตามเรื่องราวของนาฬิกาสำหรับนักดำน้ำ Ref. 844 ที่เปิดตัวในปี ค.ศ. 1978 โดยรุ่นนี้จะถูกสร้างขึ้นเพียงแค่ 844 เรือนเท่านั้น!