LACOSTE เสื้อโปโลรุ่น LOOP POLO นวัตกรรมแฟชั่นที่ผสานแนวคิดรักษ์โลก

LACOSTE เสื้อโปโลรุ่น LOOP POLO นวัตกรรมแฟชั่นที่ผสานแนวคิดรักษ์โลก

LACOSTE เสื้อโปโลรุ่น LOOP POLO นวัตกรรมแฟชั่นที่ผสานแนวคิดรักษ์โลก
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

Get In The Loop ครั้งแรกของลาคอสท์แบรนด์สัญชาติฝรั่งเศส  โดยนำเสื้อรุ่นที่ขายที่ดีที่สุดมาสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่เปิดตัวเสื้อโปโลรุ่น “LOOP POLO” ในเวอร์ชั่นเสื้อที่ผลิตจากผ้าฝ้ายรีไซเคิล เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม กล้าที่จะเปลี่ยนและเรียนรู้เรื่องราวผลิตภัณฑ์รักษ์โลกจากลาคอสท์ เพื่ออนาคตที่ยั่งยืนไปด้วยกัน ลาคอสท์ขอเป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนแปลง ด้วยการเลือกใช้ผ้าฝ้าย 30% จากส่วนเกินกระบวนการผลิตเสื้อโปโล นำมารีไซเคิลและผลิตใหม่เป็นเสื้อโปโลรุ่น “LOOP POLO” ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อโลกที่สวยกว่าเดิม

30% Recycled, 100% LOOP

30% คือ ปริมาณผ้าฝ้ายรีไซเคิลที่มาถักทอเป็นเสื้อรุ่นพิเศษนี้ ด้วยคอนเซ็ปต์หลักของการผลิต คือ การนำผลิตภัณฑ์ผ้าฝ้ายส่วนเกินจากการผลิต ที่ปราศจากการปนเปื้อน มาผ่านกระบวนการที่ได้มาตรฐานแทนการทิ้งให้สูญเปล่า ประกอบกับความพิถีพิถันในการนำกลับมาปั่นขึ้นเป็นเส้นใยใหม่ ผสมกับผ้าฝ้ายบริสุทธิ์จากแหล่งฝ้ายชั้นเยี่ยมที่สุดของโลกอีก 70% และนำกลับเข้าสู่กระบวนการผลิตอีกครั้ง เพื่อให้ได้ผ้าฝ้ายคุณภาพสูงเกรดพรีเมี่ยม สู่ขั้นตอนการตัดเย็บที่สืบทอดฝีมือปราณีตตามแบบฉบับภูมิปัญญาของชาวฝรั่งเศส ออกมาเป็นเสื้อโปโล Classic Fit รุ่น “LOOP POLO”

ด้วยนวัตกรรมการรีไซเคิลผ้าฝ้ายของลาคอสท์ นับเป็นการส่งเสริมการใช้ทรัพยากรแบบหมุนเวียน ลดการก่อเกิดขยะ ลดโลกร้อน ในอุตสาหกรรมสิ่งทอ และสร้างอนาคตที่ยั่งยืนยิ่งขึ้นอีกด้วย

เสื้อโปโลรุ่น “LOOP POLO” ชูจุดเด่นบนลายผ้า กับเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร 

เป็นที่รู้กันดีว่าเสื้อโปโลลาคอสท์ถูกออกแบบมาเพื่อไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ สร้างประสบการณ์ที่ดีและแตกต่างในการสวมใส่ เสื้อโปโลรุ่น “LOOP POLO มี 2 สีให้เลือก ทั้ง สีเทาเฮเทอร์ และสีน้ำเงินมิดไนท์บลู  ซึ่งสีที่ได้นั้น เป็นการสลับสีตามธรรมชาติของเส้นใยฝ้าย จากกระบวนการถักทอลายเปอติปิเก้ เอกลักษณ์หนึ่งเดียวของลาคอสท์ กำเนิดเป็นลายผ้าเฉพาะตัวลายใหม่ของเสื้อโปโลรุ่นนี้ นับเป็นความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร เป็นอีกหนึ่งไอเท็มคลาสสิกที่เหมาะกับทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง ให้เลือกแมตซ์กับลุคต่างๆ ได้หลากหลายโดยเฉพาะในโอกาสพิเศษ

เสื้อโปโลแขนสั้น รุ่น “LOOP POLO” มีการเดินขอบเส้น เสื้อมี 2 กระดุมออกแบบพิเศษเฉพาะที่มาพร้อมโลโก้รูปจระเข้ขนาดใหญ่ มีสีเดียวกับตัวเสื้อ (Tone on Tone Effect)

แนวคิดกระบวนการผลิตใหม่แบบรีไซเคิล ร่วมกับมูลนิธิเอลเลน แมคอาเธอร์ (Ellen MacArthur Foundation)

ลาคอสท์ในฐานะแบรนด์เสื้อผ้าจากฝรั่งเศสเปิดหน้าประวัติศาสตร์ในเชิงอนุรักษ์โดยร่วมกับ มูลนิธิเอลเลน แมคอาเธอร์ องค์กรไม่แสวงหากำไร ก่อตั้งเมื่อปี 2009 โดยนักเดินเรือชาวอังกฤษ ผู้นำด้านความคิดและนวัตกรรมด้านเศรษฐกิจหมุนเวียนที่สร้างปรากฏการณ์ความเปลี่ยนแปลงระดับโลก ที่ช่วยผลักดันให้แฟชั่นแบรนด์หันมาตระหนักและจริงจังกับการอนุรักษ์โลกให้มากขึ้น โดยการเข้าร่วมโครงการ Make Fashion Circular  ในเดือน ธ.ค. 2020 ที่ผ่านมา ด้วยการขับเคลื่อนการออกแบบและการผลิตเสื้อโปโลด้วยนวัตกรรมรีไซเคิล ลดการใช้น้ำ ให้ความสำคัญกับธรรมชาติและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมรวมถึงสิ่งมีชีวิตบนโลก

นอกจากนี้ ยังได้นักแสดงหนุ่มช่อง 3  ผู้มากความสามารถ ภณ ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์ ร่วมถ่ายทอดความเรียบหรู คลาสสิก ผสานสไตล์สปอร์ต ได้อย่างสง่างามและลงตัว ของเสื้อโปโลรุ่น “LOOP POLO” ทั้ง 2 สี สีเทาเฮเทอร์ และสีน้ำเงินมิดไนท์บลู  เสื้อ Loop polo มีวางจำหน่ายแล้วทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย ในราคา 4,190 บาท เป็นคอลเลคชั่นที่ผลิตจำนวนจำกัด สามารถเลือกชมได้ที่ Lacoste Le Club Flagship Store, ชั้น 2 Central World

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ

อัลบั้มภาพ 20 ภาพ ของ LACOSTE เสื้อโปโลรุ่น LOOP POLO นวัตกรรมแฟชั่นที่ผสานแนวคิดรักษ์โลก