7 วิธีดูแลผมทำสี สำหรับผู้ชายชอบเปลี่ยนสีผม

7 วิธีดูแลผมทำสี สำหรับผู้ชายชอบเปลี่ยนสีผม

7 วิธีดูแลผมทำสี สำหรับผู้ชายชอบเปลี่ยนสีผม
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สีสันบนเส้นผมเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หนุ่มๆ สายแฟชั่นชื่นชอบ ดังนั้นไม่แปลกที่สีสันใหม่ๆ จะถูกผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการ แต่หากหนุ่มๆ ทำสีผมบ่อยปฎิเสธไม่ได้เลยว่าย่อมส่งผลเสียต่อเส้นผอย่างแน่นนอน  ดังนั้น ลองมาดู 7 เทคนิคที่จะช่วยดูแลผมทำสีของคุณให้ยังคงเงางามและคงสีสันได้ยางนานขึ้น

1.ทำความสะอาดผมเท่าที่จำเป็น

การทำความสะอาดเส้นผมถือว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่ไม่ควรสระผมบ่อยครั้งมากเกินไป โดยเฉพาะผู้ที่ทำสีผมมาใหม่ควรสระผมเพียงแค่ 2-3 วันต่อ 1 สัปดาห์ เพื่อไม่ให้สีผมซีดจางเร็วจนเกินไป ที่สำคัญคือจะต้องสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ เลี่ยงการใช้น้ำอุ่นเพราะอาจจะทำให้สีผมซีดจางเร็วด้วยเช่นกัน

2.อย่าลืมใช้คอนดิชันเนอร์

สำหรับหนุ่มๆ ผมยาว ถ้าต้องการให้สีผมคมชัดและผมยังคงนุ่ม ไม่กลายเป็นผมเสีย คุณควรหมักผมด้วยครีมนวดหรือคอนดิชันเนอร์ที่เป็นสูตรเข้มข้น เพื่อเป็นตัวฟื้นฟูเส้นผมทำสีและยังเป็นการล็อคสีผมให้ติดทนนานมากขึ้น โดยให้ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งเช่นเดียวกัน

3.ใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสม

ถ้าคุณต้องการให้ผมทำสียังคงมีความสวยงามและให้สีสันที่โดดเด่นอยู่เสมอ พร้อมทำให้เส้นผมยังคงเงางาม ไม่แห้งเสีย ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาสำหรับคนทำสีผมโดยเฉพาะ เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะทำขึ้นมาเพื่อเติมเต็มสารอาหารเข้าสู่เส้นผมและทำการล็อคสีผมให้ยังคงโดดเด่นอยู่เสมอ

4.หลีกเลี่ยงความร้อน

การทำสีผมจะทำให้ผมแห้งเสียได้ง่าย ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงความร้อนที่จะเป็นการซ้ำเติมให้ผมเสียมากขึ้น โดยเฉพาะการเป่าไดร์, การใช้เครื่องรีดผม หรือเครื่องดัดผม ถ้าต้องการใช้เครื่องทำผมเหล่านี้ควรทิ้งระยะเวลาหลังจากทำสีผมไปแล้ว 2-3 สัปดาห์ เพื่อเป็นการเว้นระยะให้ผมได้ฟื้นบำรุงและความร้อนจะไม่ทำให้สีผมซีดจางเร็วอีกด้วย

5.ใช้ลมเย็นเป่าผม

เลือกใช้เป็นไดร์เป่าผมแบบลมเย็นหรือใช้เป็นลมของพัดลมเป่าผมให้แห้งหลังการสระผม หรือแม้แต่การจัดทรงผมควรใช้เป็นลมเย็นด้วยเช่นกัน เพื่อป้องกันไม่ให้ผมเสียมากขึ้นและยังเป็นการหลีกเลี่ยงไม่ให้สีผมซีดจางเร็วจนเกินไป

ถ้าคุณไม่อยากให้ผมทำสีของคุณมีสีที่ซีดจางลงอย่างรวดเร็วและกลายเป็นผมเสีย จัดทรงยาก คุณควรทำตามทั้ง 5 เทคนิคนี้อยู่เสมอ เพื่อทำให้สีผมของคุณยังคงสดใสและเป็นผมสุขภาพดีตลอดเวลา

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook