เมื่อรักเก่าจบไป แค่เริ่มต้นรักใหม่ให้ดีกว่าเดิม

เมื่อรักเก่าจบไป แค่เริ่มต้นรักใหม่ให้ดีกว่าเดิม

เมื่อรักเก่าจบไป แค่เริ่มต้นรักใหม่ให้ดีกว่าเดิม
Tonkit360

สนับสนุนเนื้อหา

การเริ่มต้นรักครั้งใหม่ สำหรับใครหลายคนแล้วอาจไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะความรักครั้งเก่ายังเป็นภาพอดีตที่คอยหลอกหลอนและสร้างความเจ็บปวดอยู่ไม่มากก็น้อย ยิ่งในโลกปัจจุบันที่สื่อโซเชียลมีเดียมีอิทธิพลต่อการดำรงชีวิตอยู่ในสังคม ยิ่งทำให้การพาตัวเองออกจากรักครั้งเก่าเพื่อเริ่มต้นรักครั้งใหม่และเดินหน้าใช้ชีวิตต่อไปนั้น กลายเป็นเรื่องยากเย็นมากกว่าเดิม ถึงอย่างนั้น มันก็คงไม่ยากเย็นเกินกว่าความพยายามของคุณเอง และนี่คือวิธีตัดใจเพื่อเดินหน้าต่อไปกับรักครั้งใหม่ ที่ชีวิตของคุณต้องดีกว่าเก่า

1. มองหาคนที่สร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับคุณ
ถ้าคุณคิดจะคุยกับคนใหม่เพื่อให้ลืมรักครั้งเก่าขอให้หยุดความคิดนี้ไว้ก่อน แต่ถ้าคุณรู้สึกอยากก้าวเดินต่อไปและมีชีวิตที่ดีขึ้น ขอให้เริ่มต้นด้วยการพูดคุยหรือคบหากับคนที่มีอารมณ์ขัน และสร้างรอยยิ้มให้กับคุณได้ตลอดเวลา เพราะคนในลักษณะนี้จะช่วยลดความเครียดในการเริ่มต้นรักครั้งใหม่ได้เป็นอย่างดี การได้ยิ้มหรือหัวเราะจะทำให้คุณมองโลกเปลี่ยนไป และคุณจะเห็นว่าชีวิตของคุณนั้นมีคุณค่าเกินกว่าจะไปจมปลักอยู่กับคนที่กลายเป็นอดีตไปแล้ว

2. มองหาคนที่เป็นที่ปรึกษาให้กับคุณได้
รักในอดีตของคุณอาจเป็นรักที่เกิดขึ้นจากความรู้สึกและอารมณ์ หรือแม้จะเป็นรักที่มีเหตุและผล แต่สุดท้ายก็เข้ากันไม่ได้อยู่ดี ถ้าเป็นเช่นนั้น รักครั้งใหม่ขอให้มองหาคนที่เป็นที่ปรึกษาให้กับคุณได้ เพราะความรักที่แท้จริงนั้นคือการอยู่ด้วยกันอย่างเข้าใจ ถ้าที่ผ่านมาคุณรู้สึกว่าคนที่เป็นอดีตไม่เคยเข้าใจอะไรคุณเลย รักครั้งใหม่ขอให้เป็นคนที่ให้คำแนะนำเพื่อให้คุณก้าวไปข้างหน้าได้อย่างมั่นใจ

3. พูดคุยกับคนที่มีความคิดบวก
ช่วงเวลาที่อารมณ์ของคุณยังไม่คงที่ คงไม่ใช่เรื่องดีนักถ้าคุณจะมีรักครั้งใหม่กับคนที่มองโลกในแง่ลบ เพราะการที่ต้องพูดคุยกับคนในลักษณะนี้ หมายถึงคุณต้องพบว่าอะไรต่อมิอะไร รอบข้างนั้นไม่ดีไปเสียหมด และเขาจะทำให้คุณมองไม่เห็นความสวยงามที่มีอยู่ข้างทางเลย จากนั้นพวกเขาจะเอาความเครียด ความโกรธ ความกลัวของตนเองมาโยนใส่ตัวคุณด้วย ดังนั้นจงมองหาคนที่คิดบวกเพื่อเริ่มรักครั้งใหม่ คนที่แม้ว่าต้องเจอกับโลกที่ไม่สดสวยนัก แต่ยังทำให้คุณเห็นว่าในการเดินทางของชีวิตข้างทางก็ยังมีดอกไม้สวย ๆ ให้คุณได้ชื่นชมอยู่บ้าง