เผยเสน่ห์ฉบับคลาสสิกสไตล์ “Etiquette” ร้านสูทดีไซน์เนี้ยบเก็บทุกรายละเอียด

เผยเสน่ห์ฉบับคลาสสิกสไตล์ “Etiquette” ร้านสูทดีไซน์เนี้ยบเก็บทุกรายละเอียด

เผยเสน่ห์ฉบับคลาสสิกสไตล์ “Etiquette” ร้านสูทดีไซน์เนี้ยบเก็บทุกรายละเอียด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เมื่อ “สูท” เป็นมากกว่าแฟชั่นใส่ออกงานในโอกาสพิเศษและการจะหาสูทที่พอดีกับรูปร่างนั้นเป็นเรื่องยาก เพราะความแตกต่างของรูปร่าง ในขณะที่แพทเทิร์นมาตรฐานอาจจะไม่พอดีกับสรีระ ทำให้สถาปนิกหนุ่ม “โอ๊ต-เลิศศักดิ์ ชิตวรากร” หันมาศึกษาทุกองค์ประกอบของกระบวนการตัดเย็บและการดีไซน์เสื้อผ้าอย่างจริงจังและก่อตั้ง Etiquette (เอทิเคทท์) ร้านสูทแบบ Bespoke (บิสโพค) ดีไซน์เนี้ยบทุกรายละเอียด ที่สุดของชุดสูทหนึ่งเดียวเพื่อคุณ โดยผสมผสานศาสตร์แห่งสถาปัตยกรรมเข้ากับงานดีไซน์ และให้ความสำคัญกับ “Proportion & Form” หรือ ส่วนเว้า ส่วนโค้งของแต่ละบุคคล รวมถึงใส่ใจในทุกรายละเอียด เริ่มตั้งแต่การฟิตติ้ง การเลือกแบบ พร้อมดึงความสนุกให้กับชุดสูทด้วยสีสันและลวดลายของผ้าที่มีให้เลือกหลากหลาย อาทิ ผ้าวูล ผ้าไหม ผ้าลินิน ผ้าทอมือ นำมาตัดเย็บเป็นชุดสูท เสื้อเชิ้ต กางเกง และแจ็คเก็ต สะท้อนรสนิยมของบุรุษผู้มีความคลาสสิก สมาร์ท และคูล ในแบบฉบับ “Etiquette”

 
คุณโอ๊ต-เลิศศักดิ์ ชิตวรากร ผู้ก่อตั้งและดีไซเนอร์ร้านสูท  Etiquetteคุณโอ๊ต-เลิศศักดิ์ ชิตวรากร ผู้ก่อตั้งและดีไซเนอร์ร้านสูท Etiquette

“Etiquette” ตั้งอยู่ระหว่างประดิพัทธ์ ซอย 15 และ ซอย 17 บริเวณเดียวกับโรงแรมอลิซาเบธ โดดเด่นด้วยตัวอาคารที่ออกแบบและตกแต่งอย่างพิถีพิถันในสไตล์เรียบแต่มีดีเทล สร้างมิติด้วยการใช้รูปทรงเลขาคณิตในการสร้างพื้นที่เพื่อให้เกิดการใช้สอยพื้นที่ให้ได้มากที่สุด สอดผสานกลิ่นอายแห่งความสุขุมด้วยการเลือกใช้พื้นไม้สีน้ำตาลอ่อนตัดกับผนังสีเขียวอมน้ำตาลให้ความรู้สึกอบอุ่น เติมกิมมิคด้วยลวดลายบนผนังสีขาวตัดกับภาพวาดแนว Abstract สีเข้ม ภายในร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แฮนด์เมด โดยคุณโอ๊ต เล่าถึงคอนเซ็ปต์การออกแบบร้านว่า “เน้นดีไซน์เรียบๆ เพราะเปรียบร้านเป็นคนคนนึงที่ถูกเติมลูกเล่นด้วยเสื้อผ้าที่สะท้อนตัวตนของผู้สวมใส่”

ร้านสูท Etiquetteร้านสูท Etiquette

เมื่อได้ศึกษาถึงกระบวนการตัดเย็บเสื้อผ้าและสูท ทำให้คุณโอ๊ตค้นพบว่าการตัดเย็บเสื้อผ้าและสูทเป็นศาสตร์ศาสตร์หนึ่งที่มีดีเทลไม่ใช่แค่เรื่องดีไซน์ แต่การจะตัดชุดให้ออกมาสวยงามพอดีกับรูปร่างผู้สวมใส่ หัวใจหลักเริ่มต้นตั้งแต่การฟิตติ้ง หากฟิตติ้งคลาดเคลื่อนไปเพียงเล็กน้อยหรือเลือกผ้าผิดประเภทก็ส่งผลทำให้ชุดที่ออกมาไม่พอดี

“การทำสูทเปรียบเสมือนการออกแบบบ้าน ต้องออกแบบมาให้ผู้อยู่ อยู่สบายและพึงพอมากใจที่สุด”

อีกหนึ่งความน่าสนใจของ Etiquette คือ มีผ้าให้เลือกหลากหลายชนิด อีกทั้งลูกค้าสามารถเลือกมิกซ์แอนด์แมทช์ผ้า รวมถึงความใส่ใจในรายละเอียดของการออกแบบที่เติมเต็มลุคสมาร์ทให้มีความเทรนดี้ด้วยการนำผ้าที่มีลวดลาย สีสัน มาทำเป็นซับด้านในของสูท นอกจากมีบริการตัดสูทแบบ Bespoke แล้วทางร้านยังมี Ready to Wear ทั้งสูท เสื้อเชิ้ต กางเกง และแจ็คเก็ตให้เลือกอีกด้วย เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการความเร่งด่วน

สูทของร้าน Etiquetteสูทของร้าน Etiquette

สัมผัสประสบการณ์ความคลาสสิกและเติมสีสันแห่งความสนุกให้ชุดสูทของคุณไม่เหมือนใครได้ที่ร้าน Etiquette ตั้งอยู่บริเวณหน้าโรงแรมอลิซาเบธ ถนนประดิพัทธ์ (ระหว่างประดิพัทธ์ ซอย 15 และ ซอย 17) ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: Etiquette.bangkok และ Instagram: @etiquette.bangkok

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ

อัลบั้มภาพ 17 ภาพ ของ เผยเสน่ห์ฉบับคลาสสิกสไตล์ “Etiquette” ร้านสูทดีไซน์เนี้ยบเก็บทุกรายละเอียด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook