เตรียมเป็นเจ้าของ Nike Space Hippie เริ่มวางจำหน่ายในไทย 11 มิถุนายนนี้

เตรียมเป็นเจ้าของ Nike Space Hippie เริ่มวางจำหน่ายในไทย 11 มิถุนายนนี้

หลังจาก Sanook Men นำข่าวคราวของ Nike Space Hippie ซึ่งสื่อต่างประเทศรายงานว่ากำลังจะวางจำหน่ายในช่วงกลางเดือนนี้ ล่าสุดวันนี้ Nike ประเทศไทยบอกข่าวดีว่าในไทยจะเปิดขายวันแรก 11 มิถุนายนนี้

สเปซ ฮิปปี้ (Space Hippie) คอลเลคชั่นรองเท้าสนีคเกอร์แนวทดลองของไนกี้ที่ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นจาก“ขยะอวกาศ” ที่ได้แปรรูปเศษวัสดุในโรงงานและขยะจากการผลิต โดยผสานแนวทางเพื่อความยั่งยืนเข้ากับการออกแบบที่แหวกแนวอย่างถึงรากถึงโคน เค้าโครงและการออกแบบของ สเปซ ฮิปปี้ แต่ละรุ่นต่างให้เอกลักษณ์เฉพาะตัวและความกระชับ

ที่ไม่เหมือนใคร ทั้งในดีไซน์ที่มีเชือกร้อยแบบดั้งเดิมและดีไซน์แบบไร้เชือก การผลิตซึ่งใช้วัสดุรีไซเคิลเป็นส่วนประกอบราว 85 - 90% ซึ่งประกอบด้วยเส้นด้ายโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล สเปซ เวสท์ ยาร์น (Space Waste Yarn), โฟมรีไซเคิลไนกี้ ซูมเอ็กซ์ (Nike ZoomX) และโฟมเครเตอร์ (Crater Foam) ซึ่งเป็นวัสดุผสมระหว่างโฟมมาตรฐานของไนกี้กับไนกี้ ไกรด์ รับเบอร์ (Nike Grind Rubber) ทำให้ได้ดีไซน์ที่แหวกแนวและสะดุดตาที่มาพร้อมกับคาร์บอนฟุตพริ้นท์ต่ำ (Low Carbon Footprint)

รองเท้าไนกี้ สเปซ ฮิปปี้ ทั้ง 4 สไตล์ ได้แก่ 01, 02, 03 และ 04 จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 11 มิถุนายนนี้ ในราคา 5,000 5,500 6,400 และ 5,000 บาท ตามลำดับ ทั้งทาง nike.com และที่ร้านไนกี้บางสาขา