นางแบบสาวเลสเบี้ยน "มุกิ ธิดาพร" ไม่ได้มีดีแค่เซ็กซี่อย่างเดียว

นางแบบสาวเลสเบี้ยน "มุกิ ธิดาพร" ไม่ได้มีดีแค่เซ็กซี่อย่างเดียว

นางแบบสาวเลสเบี้ยน "มุกิ ธิดาพร" ไม่ได้มีดีแค่เซ็กซี่อย่างเดียว
Mars Magazine

สนับสนุนเนื้อหา

มีคำกล่าวกันว่า คนได้ทำในสิ่งที่รักแล้วสามารถเลี้ยงตัวเองและครอบครัวอย่างมีความสุข นับเป็นคนที่โชคดี... มุกิ-ธิดาพร เสงี่ยมฟัก น่าจะเป็นคนโชคดีคนหนึ่ง เพราะเธอเลือกทำงานในสายอาชีพนางแบบ พริตตี้ที่เธอรัก และสามารถเลี้ยงดูครอบครัวของเธอให้มีความสุขได้ ถึงแม้ใครหลายๆ คนอาจจะมองอาชีพนางแบบ พริตตี้ด้านลบ ถึงขั้นเหยียดว่าพริตตี้ นางแบบมักมาพร้อมกับความสวยศัลยกรรมก็ตาม เธอบอกกับ mars ว่าคนที่มองในมุมเช่นนั้น ก็มีสิทธิ์จะมอง แต่ตราบใดที่รู้ว่าตัวเองทำอะไรอยู่ ก็ไม่ใช่เรื่องที่เธอต้องแคร์อะไร เพราะสำหรับเธอแล้วโลก ชีวิต การงานมีหลากหลายด้านเสมอ ขึ้นอยู่กับใครจะเลือกมองจากมุมไหน ทัศนคติแบบใด รวมถึงเรื่องราวความรักซึ่งเธอเลือกเป็นสาวเลสเบี้ยนที่จะเทหัวใจให้ทอมด้วย mars ชวนไปคุยกับนางแบบสาวสวยคนนี้ในอีกหลากหลายประเด็น และชมแฟชั่นเซ็กซี่ของเธอไปพร้อมๆ กัน

 

เส้นทางสู่วงการนางแบบเซ็กซี่

‘มุกิ-ธิดาพร เสงี่ยมฟัก’ ค่ะ ปัจจุบันเป็นพริตตี้และนางแบบอิสระ ก่อนจะเข้าวงการ ไม่เคยรู้เลยนะคะว่าวงการนางแบบ พริตตี้คืออะไรยังไง ตอนเรียน ปวช.ไปหาสมัครงานกับเพื่อน แล้วมาเจอโมเดลิ่งหางานพริตตี้ เขาเห็นเราเลยชวนมาทำงานออกบูธ พอเข้ามหาวิทยาลัยก็เริ่มทำอาชีพพริตตี้จริงจัง ถึงตอนนี้ประมาณ 10 ปีแล้วค่ะ

อยู่ในวงการมา 10 ปี เจอประสบการณ์อะไรที่รู้สึกไม่โอเคบ้างไหม

ประสบการณ์แบบไม่โอเคตอนเป็นนางแบบ รับงานถ่ายแบบ เจอพวกช่างภาพที่ไม่ใช่ช่างภาพมืออาชีพจริงๆ แบบว่าพวกโรคจิตติดต่อไปถ่ายแบบ แต่ได้รุ่นพี่ที่เขามีประสบการณ์ช่วยสอน อย่างเช่นเรื่องการต้องจ่ายมัดจำค่าตัวก่อนครึ่งหนึ่ง เขาก็เลยหลอกเราไม่ได้ ถ้าไม่ใช่มืออาชีพจริงพอให้โอนมัดจำเขาก็จะชิ่งไปเลยค่ะ

แล้วได้ประสบการณ์อะไรที่เป็นด้านบวกจากวงการนี้บ้าง

ได้ทำงาน มีเงินเก็บ มีเงินเลี้ยงครอบครัว อีกอย่างที่ดีมากเลยคือมุกิเป็นคนชอบถ่ายรูป เลยรู้สึกว่าเป็นอาชีพที่เราได้ทำในสิ่งที่ชอบและสนุกไปด้วย

รู้สึกยังไงเวลาคนมองอาชีพนางแบบ พริตตี้ในด้านลบ

แรกๆ รู้สึกนอยด์ๆ บ้าง แต่โดยส่วนตัวมุกิไม่ค่อยสนใจใครเท่าไหร่ จะรู้สึกแคร์กับความรู้สึกของคนรอบข้าง แคร์คนที่รักเราจริงๆ มุกิจะรู้ว่าตัวเองทำอะไรอยู่ ยิ่งโตยิ่งมองข้ามคนที่เราไม่ได้รู้สึกแคร์ หรือคนที่ไม่ได้แคร์ความรู้สึกเรา ก็ยิ้มรับไป ใครเขาจะคิดอย่างไรก็ปล่อยให้เขาคิดไป มันเป็นสิทธิ์ของเขา มุกิและเพื่อนๆ ในอาชีพนางแบบหรือพริตตี้รู้อยู่แล้วว่าตัวเองทำอะไร ต่างคนต่างทำงานและดูแลครอบครัวของตัวเองไปค่ะ

แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นอาชีพที่มีด้านมืดอยู่ด้วยเหมือนกัน

มันก็คงมีอยู่แล้ว ซึ่งเราจะไปบอกว่ามันมีแต่ด้านบวกไม่ได้ แต่เราจะไปบอกแบบเหมารวมถึงแต่ด้านลบทั้งหมดก็ไม่ได้ ฉะนั้นมุกิถึงได้บอกว่ามันขึ้นกับเรารู้ตัวเองกำลังทำอะไรอยู่ พอมีข่าวด้านลบเกี่ยวกับวงการนี้ ทางครอบครัวก็เข้าใจ และให้กำลังใจ ซึ่งต้องขอบคุณสำหรับความเข้าใจและกำลังใจจากครอบครัว

เคยเจออะไรแรงๆ จากคอมเมนต์ในโลกโซเชี่ยลไหม

มุกิเป็นนางแบบสายเซ็กซี่ก็เจอบ้างอยู่แล้ว เช่นอาจจะมีบางคนบอกว่าถ่ายโป๊ไปไหม โอ้โห โชว์หมดเลย สำหรับมุกิเองพอเจอคอมเมนต์อะไรแรงๆ แบบนี้ก็จะไม่ค่อยสนใจ มองด้านที่เป็นด้านบวก ที่เป็นเสียงชื่นชมมากกว่า ซึ่งส่วนตัวมุกิก็มีลิมิตถ่ายเซ็กซี่ของตัวเอง เซ็กซี่ก็จริง แต่ไม่ใช่ต้องเห็นไปหมด

คิดยังไงที่มีคนบอกว่าพริตตี้ นางแบบ มาพร้อมกับความสวยศัลยกรรม

ถ้าศัลยกรรมแล้วสวย ศัลยกรรมแล้วเรียกเงินเรียกทองได้ ทำไปเถอะค่ะ มุกิคิดว่าอะไรที่เราทำแล้วไม่เดือดร้อนหรือสร้างความลำบากอะไรให้ใคร ทำไปเถอะค่ะ

คิดว่าจะอยู่ในวงการนี้ไปอีกนานแค่ไหน หรืออยากจะทำอะไรต่อ

ยังอยากทำไปเรื่อยๆ ก่อนค่ะ ส่วนตัวมุกิไม่ได้รับงานถ่ายแบบโป๊ถึงขั้นนู้ดนะคะ จะถ่ายแค่บิกินี่ เซ็กซี่ปกติ จะให้ซอฟต์ลง และตั้งใจจะเก็บเงินสักก้อนเพื่อทำธุรกิจ แต่ตอนนี้ยังไม่อยากเร่งรัดอะไรตัวเองมาก

อยากทำธุรกิจเกี่ยวกับอะไร

อยากขายเสื้อผ้า แอคเซสเซอรี่ต่างๆ เพราะมุกิเป็นคนชอบแต่งตัว เคยลองเอาเสื้อผ้าที่ตัวเองซื้อมาใส่ครั้งเดียวแล้วเอาออกมาขาย รู้สึกมีความสุขในการขายของ มีความสุขเวลามีคนมาซื้อของเรา เอาเสื้อผ้าสวยๆ ของเราไปใส่ คิดว่าตัวเองน่าจะเหมาะกับการเป็นแม่ค้า (หัวเราะ) เป็นธุรกิจของเรา ไม่ต้องเป็นลูกจ้างใคร

คุยเรื่องส่วนตัวบ้าง มีมุมมองเกี่ยวกับความรักและความหลากหลายทางเพศยังไงบ้าง

โลกปัจจุบันเปิดกว้างในเรื่องความรักและความหลากหลายทางเพศมากแล้ว และความรักในมุมมองมุกิเป็นเรื่องที่มีทั้งด้านสวยงามและด้านที่เป็นความทุกข์ ด้านที่เป็นความทุกข์ก็อย่าพยายามไปคิดถึงมันมาก ส่วนด้านที่เป็นความสวยงามสำหรับคนที่รักเรา มอบความสุขให้เราได้ เราไม่จำเป็นต้องไปจำกัดเพศว่าต้องเป็นชายหญิงเท่านั้น จะเป็นหญิงหญิง หรือชายชาย มุกิมองว่าเป็นเรื่องที่สวยงามทั้งนั้น

สเปกของมุกิ

ชอบทอมค่ะ ชอบผู้หญิงที่ลักษณะเป็นเหมือนผู้ชาย แต่งตัวเหมือนผู้ชาย ดูแมนๆ หน่อยๆ ค่ะ

ทอมมีเสน่ห์ตรงไหนในสายตาของเรา

มุกิเป็นคนชอบคนเอาใจ ชอบคนเทกแคร์ค่ะ คบกับทอมเขาจะเทกแคร์ ใส่ใจมุกิมาก และเขาจะเป็นคนละเอียด ไม่ว่าจะเป็นวันสำคัญ หรือเรื่องความรู้สึก เขาจะเข้าใจเราหมดเลย เวลามุกิเหนื่อยจากงานมาเขาจะเอาใจและบริการให้ทุกอย่างเลยค่ะ

ว่ากันว่าทอมบางคนเจ้าชู้กว่าผู้ชายซะอีก

มุกิคิดว่าคนที่จะเจ้าชู้ไม่ได้เลือกว่าต้องเป็นทอม เป็นหญิง เป็นชายนะคะ คนจะเจ้าชู้ไม่เลือกเพศหรอกค่ะ เจ้าชู้ได้ทั้งนั้นแหละ โดยส่วนตัวมุกิไม่ชอบคนเจ้าชู้นะ แล้วที่คบทอมมาทอมไม่เคยเจ้าชู้กับมุกิค่ะ (หัวเราะ)

 

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ

อัลบั้มภาพ 10 ภาพ ของ นางแบบสาวเลสเบี้ยน "มุกิ ธิดาพร" ไม่ได้มีดีแค่เซ็กซี่อย่างเดียว

มุกิ ธิดาพร
มุกิ ธิดาพร
มุกิ ธิดาพร
มุกิ ธิดาพร
มุกิ ธิดาพร
มุกิ ธิดาพร
มุกิ ธิดาพร
มุกิ ธิดาพร
มุกิ ธิดาพร
มุกิ ธิดาพร