7 อาหารเพิ่มความฟิต เตรียมรับศึกหนัก

7 อาหารเพิ่มความฟิต เตรียมรับศึกหนัก
Playboy

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มๆ หลายคนเมื่ออายุเริ่มมากขึ้น อาจจะประสบกับปัญหาความอ่อนล้า ไม่ฟิตปั๋งเหมือนตอนวัยรุ่น ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องปกติ ยิ่งสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายด้วยแล้ว อาการแบบนี้สามารถเกิดขึ้นได้ง่าย รวมถึงสมรรถภาพทางเพศที่ลดลงด้วย บางคนน้องชายแข็งตัวได้ไม่นาน ก็หมดอารมณ์ทางเพศ ซึ่งทั้งหมดนี้อาจเป็นผลมาจากการขาดฮอร์โมนเพศ และเลือดลมไหลเวียนไม่ดีนั่นเอง เพื่อช่วยเยียวยาปัญหาเหล่านี้ วันนี้เราจึงอยากแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักแหล่งอาหารดีๆ หาทานได้ง่าย ทานแล้วช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศให้ถึกทน แข็งตัวได้ยาวนานขึ้น มาพร้อมความต้องการทางเพศที่อยากจะมีกิจกรรมร่วมรัก ซึ่งอาหารที่ว่านี้จะมีอะไรบ้าง วันนี้เราได้รวบรวมมาไว้ให้แล้วดังต่อไปนี้

1 . อัลมอนด์ (Almond) ธัญพืชประเภทถั่วชนิดหนึ่งที่ถือว่าเป็นซุปเปอร์ฟู้ด เพราะเป็นแหล่งรวมของโปรตีนและกรดอะมิโนที่มีประโยชน์ ย่อยง่าย ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้ทันที เป็นแหล่งไขมันดีที่ช่วยป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนในร่างกายได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อสมรรถภาพทางเพศโดยตรง เช่น สังกะสีที่ช่วยในการผลิตฮอร์โมนเพศชายก่อให้เกิดการกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ ซีลิเนียมที่จะช่วยบำรุงอัณฑะ ป้องกันการเป็นหมันได้ และวิตามินอีที่ช่วยให้หัวใจทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2 . กระเทียม (Garlic) สมุนไพรที่มีวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อสมรรถภาพทางเพศโดยตรง เช่น ซิลิเนียม และวิตามินบี 6 ที่ช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศ เสริมความแข็งแรงให้กับเชื้ออสุจิ นอกจากนี้ยังเป็นสมุนไพรที่ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนไปเลี้ยงเส้นเลือดฝอยได้ดีขึ้น น้องชายของหนุ่มๆ จึงสามารถแข็งตัวได้นานขึ้นนั่นเอง

3 . แตงโม (Watermelon) ผลไม้ที่ได้รับฉายาว่า "ไวอากร้าจากธรรมชาติ" เพราะเนื้อแตงโมและเปลือกแตงโมมีสาร "ซิทรูลลีน" ออกฤทธิ์คล้ายยาไวอากร้า ทำให้น้องชายของคุณแข็งตัวได้ดีขึ้นนั่นเอง นอกจากนี้ แตงโมยังเป็นผลไม้ที่ทานแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น โดยเฉพาะเวลาที่ทานตอนเย็นๆ นี้ชื่นใจนัก ไม่เพียงเท่านั้นยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต และกระตุ้นระบบประสาทให้ตอบสนองการรับรู้ได้ไวขึ้น จึงทำให้หนุ่มๆ รู้สึกเสียวซ่านได้มากขึ้นเวลามีเซ็กส์อีกด้วย

4 . อะโวคาโด (Avocado) ผลไม้รสหวานที่มีความมัน ในทางโภชนาการแล้วถือว่า อะโวคาโดคือแหล่งอาหารที่เป็นซุปเปอร์ฟู้ดอย่างหนึ่ง เพราะประกอบด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์หลายอย่าง รวมถึงช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศด้วย โดยสารอาหารที่มีเยอะในอะโวคาโดนั้นได้แก่ วิตามมินอี โพแทสเซียม และวิตามินบี 6 ซึ่งเป็นสารอาหารที่ดีต่อหลอดเลือดและหัวใจ ช่วยให้เลือดสามารถไหลเวียนไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ราบรื่น ดังนั้นการทานอะโวคาโดเป็นประจำ จึงทำให้น้องชายแข็งตัวได้นาน มาพร้อมกับความรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเปร่าระหว่างการมีเพศสัมพันธ์

5 . ดาร์กช็อกโกแลต (Dark Chocolate) สำหรับ ดาร์กช็อกโกแลต นั้นจัดได้ว่าเป็นอาหารที่เป็นตัวทีเด็ดในการเพิ่มพลังทางเพศของหนุ่มๆ เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะดีต่อระบบการไหลเวียนโลหิตในร่างกายแล้ว ยังอุดมไปด้วยสาร Methylxanthines ที่ออกฤทธิ์กระตุ้นความต้องการทางเพศ และสาร Phenylethylamine ที่ช่วยกระตุ้นความตื่นเต้น และความรู้สึกดีๆ จากการได้ร่วมรัก สอดคล้องกับศึกษาวิจัยในเชิงวิชาการที่พบว่าคู่รักที่ทานดาร์กช็อกโกแลตเป็นประจำ จะมีความสุขกับเรื่องบนเตียงได้มากกว่าคู่รักที่ไม่ได้ทานเป็นประจำ

6 . ผักโขม (Spinach) เป็นผักที่จัดได้ว่าเป็นซุปเปอร์ฟู้ด เพราะมันเป็นแหล่งวิตามิน แร่ธาตุ โปรตีน และไฟเบอร์ชั้นดี โดยแร่ธาตุหลักที่ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศก็คือ แมกนีเซียม ซึ่งมีสรรพคุณช่วยในการขยายเส้นเลือด ทำให้เลือดไหลไปเลี้ยงส่วนปลายของน้องชายได้ดียิ่งขึ้น ทำให้แข็งตัวได้นาน นอกจากนี้ ผักโขมยังช่วยบำรุงสมองและระบบประสาทที่ช่วยเพิ่มการรับรู้อีกด้วย การทานผักโขมเป็นประจำจึงทำให้หนุ่มๆ รู้สึกเสียวซ่านได้ดีและมีความสุขมากขึ้นทุกครั้งที่มีกิจกรรมร่วมรัก

7 . กระชายดำ (Black Galingale) จัดเป็นสมุนไพรไทยที่ขึ้นชื่อมากในเรื่องการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ปัจจุบันมีการนำมาสกัดเป็นอาหารเสริมและยาชูกำลังมากมายในท้องตลาด ส่วนสำคัญที่ทำให้กระชายดำมีสรรพคุณในการเพิ่มพลังเซ็กซ์เพราะกระชายดำอุดมไปด้วยสารสารฟลาโวนอยด์ แอนโทไซยานิน และฟีนอลิก ช่วยให้น้องชายแข็งตัวได้ดี เพิ่มอารมณ์ทางเพศ หนุ่มๆ จึงสามารถประกอบกิจกรรมร่วมรักได้ยาวนานและมีความสุขมากขึ้น