งานด้านไหนที่ต้องทำล่วงเวลามากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น!?

งานด้านไหนที่ต้องทำล่วงเวลามากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น!?

งานด้านไหนที่ต้องทำล่วงเวลามากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น!?
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ใคร ๆ ก็รู้ว่าคนญี่ปุ่นทำงานหนักมาก จนการเสียชีวิตจากการทำงานเป็นเรื่องที่เราจะเห็นได้อยู่บ่อย ๆ ตามข่าว ด้วยเหตุที่ทางรัฐบาลญี่ปุ่นจึงพยายามเป็นอย่างยิ่งที่จะปฏิวัติวิถีการทำงานของบริษัทญี่ปุ่นให้ได้ คราวนี้เราจะนำผลสำรวจเกี่ยวกับงานสาขาไหนที่มีเวลาการทำงานล่วงเวลามากที่สุดมาฝาก

ผลสำรวจดังกล่าวมีกลุ่มเป้าหมายเป็นหนุ่มสาวคนทำงานในวัย 20-59 ปี จำนวน 15,000 คน พบว่าสาขาอาชีพที่ต้องทำงานล่วงเวลามากที่สุดก็คือ “งานพัฒนา/ผลิตเกม” โดยเวลาเฉลี่ยในการทำงานล่วงเวลาของงานสาขาอาชีพนี้อยู่ที่ 45.3 ชั่วโมง/เดือน อันดับที่ 2 คือ “งานด้านอินเตอร์เน็ต/โฆษณา/มีเดีย” เวลาในการทำงานล่วงเวลาเฉลี่ยอยู่ที่ 42.4/เดือน อันดับที่ 3 คือ “งานด้านควบคุมการก่อสร้าง” มีเวลาเฉลี่ยในการทำงานล่วงเวลาอยู่ที่ 41.5 ชั่วโมง/เดือน ส่วนงานสาขาที่ทำล่วงเวลาน้อยสุดคือ “งานธุรการบัญชี/งานผู้ช่วยด้านการเงิน” มีเวลาทำล่วงเวลาเฉลี่ยอยู่ที่ 11.1 ชั่วโมง/เดือน

จากการสำรวจพอจะสรุปได้ว่า งานที่ยิ่งใช้ความสามารถเฉพาะด้านยิ่งจะมีแนวโน้มจะมีเวลาการทำงานล่วงเวลาสูงขึ้น  ส่วนเหตุผลที่ทำให้งานด้านพัฒนาและผลิตเกมเป็นสาขาที่ทำงานล่วงเวลามากที่สุดก็เป็นเพราะความแพร่หลายของสมาร์ทโฟน ทำให้มีผู้เล่นเกมผ่านสมาร์ทโฟนเพิ่มมากขึ้น อีกทั้งเกมออนไลน์และโซเชียลเกมเป็นงานสาขาที่ต้องมีการปรับปรุงซ่อมแซมระบบอยู่วัน และต้องสนองตอบความต้องการของผู้ใช้งานอย่างทันท่วงทีอีกด้วย ส่วนงานด้านควบคุมการก่อสร้างนั้นมีเวลาการทำงานล่วงเวลาติดอันดับต้น ๆ เพราะต้องเร่งทำงานเพื่อให้ทันต่อการก่อสร้างสถานที่ต่าง ๆ ที่จะใช้ในงานโตเกียวโอลิมปิกนั่นเอง

ถึงแม้การทุ่มเทให้กับการทำงานและการมีความรับผิดชอบจะเป็นสิ่งที่ดีและน่านับถือ แต่ก็ไม่ควรลืมที่จะหันมาให้เวลากับครอบครัว คนที่คุณรัก และการดูแลสุขภาพร่างกายด้วยนะคะ สำหรับใครที่สนใจอยากจะลองไปทำงานที่ประเทศญี่ปุ่น หวังว่าจะพอเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจเลือกสายอาชีพในการทำงานได้ไม่มากก็น้อยนะคะ

สรุปเนื้อหาจาก newswitch

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook