จากเรือนเวลาต้นแบบคริสต์ศักราช 1900s สู่งานดีไซน์ล่าสุดของ Tag Heuer Autavia

จากเรือนเวลาต้นแบบคริสต์ศักราช 1900s สู่งานดีไซน์ล่าสุดของ Tag Heuer Autavia

นาฬิกาแทค ฮอยเออร์ (Tag Heuer) รุ่นออเทเวีย (Autavia) กลับมาเป็นที่รู้จักอีกครั้งในปี ค.ศ. 2017 และในปี ค.ศ. 2019 นาฬิการุ่นนี้ได้อวดโฉมอีกครั้งใน คอลเลคชั่นเดี่ยวที่ยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมของนาฬิกาต้นแบบซึ่งผลิตในช่วงปี ค.ศ. 1960 ได้อย่างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ที่ดูเท่ขรึม และฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบถ้วน

แรงบันดาลใจจากนาฬิกาต้นแบบซึ่งมีความสำคัญต่อของนักแข่งรถและนักบินในอดีตเป็นอย่างมาก สร้างให้นาฬิกาออเทเวียรุ่นใหม่เป็นเรือนเวลาที่อัดแน่นด้วยคุณภาพไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติการบอกเวลาได้อย่างเที่ยงตรงและแม่นยำ มาพร้อมสไตล์อันคลาสสิกไร้กาลเวลา นาฬิกาออเทเวียใน 7 โมเดลใหม่นี้ นำเสนอในรูปแบบสปอร์ตโดยประกอบไปด้วยตัวเรือนสตีล 5 โมเดล และโนเบิลบรอนซ์ 2 โมเดล

มาพร้อมสายนาฬิกาที่ผู้สวมใส่สามารถปรับเปลี่ยนได้ด้วยกลไกที่ใช้ง่าย โดยสามารถเปลี่ยนจากสายหนังเป็นสายโลหะหรือสายผ้าได้อย่างง่ายดาย นาฬิกาออเทเวียแต่ละเรือนทำงานด้วยกลไกออโตเมติกคาลิเบอร์ 5 ซึ่งได้รับการการันตีจาก COSC (Contrôle Official Suisse des Chronomètres)

งานดีไซน์ที่เชื่อมต่อช่องว่างระหว่างอดีตและปัจจุบัน

ออเทเวียถือเป็นหนึ่งในเรือนเวลาที่มีความสำคัญมาตั้งแต่ตั้งแต่ในปี ค.ศ.1933-1957 มันคือแผงควบคุมการ จับเวลา (dashboard) ที่ติดตั้งในห้องควบคุมการบินและรถแข่ง โดยที่มาของชื่อนั้นมาจากคำว่า automobile ผสมกับ aviation เมื่อแผงควบคุมการจับเวลาซึ่งผลิตโดยแทค ฮอยเออร์ ได้ยุติการผลิตลง ชื่อของออเทเวียจึงว่างอยู่ แจ๊ค ฮอยเออร์ (Jack Heuer) ซีอีโอของแทค ฮอยเออร์ ในเวลานั้นจึงตัดสินใจสร้างสรรค์นาฬิกาข้อมือแบบจับเวลา (Chronograph Wristwatch) และขนานนามว่าออเทเวียในปี ค.ศ.1962 ซึ่งมันกลายเป็นชื่อที่ผู้คนจดจำ นาฬิกาอันล้ำสมัยเรือนนี้เต็มไปด้วยพลังและความน่าตื่นเต้นของกีฬาแข่งรถและเข้าถึงได้ง่ายในทุกองค์ประกอบ และยังกลายเป็นนาฬิการุ่นที่ได้รับ                                    

ความนิยมจากนักแข่งรถรวมถึงทหารจากทุกมุมโลก ความสำเร็จและชื่อเสียงของออเทเวียดำเนินไปอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งค่อยๆ เลือนหายไปในปี ค.ศ.1985 และออเทเวียได้หวนกลับมาอีกครั้งในงานบาเซิลเวิลด์ (Basel World) ในปี ค.ศ.2017 และ ปี ค.ศ.2019 ในคอลเลกชั่นที่ประกอบไปด้วย 7 ดีไซน์ใหม่ที่ยังคงไว้ซึ่งจิตวิญญาณของการผจญภัยอันเป็นเอกลักษณ์ของลนาฬิการุ่นนี้ตั้งแต่แรกเริ่ม

ตัวตนของออเทเวียที่ถูกนำกลับมาสร้างใหม่ในสไตล์อันร่วมสมัย

ออเทเวียคือ นาฬิกาแทค ฮอยเออร์ ที่มีสไตล์อันน่าค้นหา ด้วยดีไซน์ที่สะดุดตาอันได้แรงบันดาลใจมาจากแผงควบคุมในห้องนักบินต้นกำเนิดของเรือนเวลารุ่นนี้ มันเป็นนาฬิกาเอนกประสงค์ที่มาพร้อมสไตล์คลาสสิกที่ทำให้ใครต่อใครนั้นตกหลุมรักตั้งแต่แรกเริ่ม เอกลักษณ์และความโดดเด่นในอดีตได้ถูกถ่ายทอดสู่งานดีไซน์ล่าสุด ออเทเวียรุ่น ตัวเรือนสแตนเลสสตีลขนาด 42 มม. พร้อมเข็มนาฬิกา 3 แขน ถอดแบบมาจากนาฬิกาออเทเวียทรงกลมรุ่นแรกในปี    ค.ศ.1960  กรอบตัวเรือนมาพร้อมตัวเลข 60 นาที สามารถหมุนได้ใน 2 ทิศทาง มีให้เลือกสรรใน 3 วัสดุไม่ว่าจะเป็นเซรามิกสีดำ เซรามิกสีน้ำเงิน และสแตนเลสสตีลเสริมลุคสปอร์ตให้กับนาฬิกาเรือนนี้ได้เป็นอย่างดี เม็ดมะยมขนาด XL นั้นได้แรงบันดาลใจมาจากนาฬิกาข้อมือของนักบินที่ต้องมีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ เพื่อการใช้งานที่สะดวกเมื่อนักบินนั้นสวมใส่ถุงมือ ออเทเวียรุ่นดั้งเดิมนั้นเป็นที่ชื่นชอบด้วยหน้าปัดเวลาที่อ่านค่าเวลาได้ง่ายและชัดเจน สำหรับหน้าปัดเวลาในดีไซน์ใหม่นั้นถูกดีไซน์ให้ดูร่วมสมัยมากขึ้นและยังคงคุณสมบัติเดิมเอาไว้อย่างครบถ้วน

เข็มนาฬิกาบอกชั่วโมง นาที และ วินาทีเคลือบด้วยซูเปอร์โนวา (Super-LumiNova®) ช่วยให้อ่านค่าเวลาได้ง่ายขึ้นเมื่ออยู่ในที่มืด หน้าปัดนาฬิกาแบบไล่เฉดสี (Smoked Dial) มีทั้งหมด 3 สี คือดำ เทา และเขียว พร้อมหน้าต่างบอกเวลาที่ 6 นาฬิกา ออเทเวียบรรจุกลไลคาลิเบอร์ 5 ที่ได้รับการการันตีจาก (COSC) ฝาด้านหลังนาฬิกานั้นเป็นรูปใบพัดเครื่องยนต์ และยางรถ  มีกลไกออโตเมติก-วินดิ้งที่ทำงานอยู่ภายใต้ฝาหลัง

โดดเด่นด้วยตัวเรือนบรอนซ์

นอกจากตัวเรือนสแตนเลสสตีลแล้วแทค ฮอยเออร์ยังได้นำเสนอนาฬิการุ่นนี้ในตัวเรือนทองสัมฤทธิ์หรือทองแดง (Bronze) ตัวเรือนขนาด 42 มม, มาพร้อมสีเขียวควันบุหรี่และสีน้ำตาล กรอบตัวเรือนที่หมุนได้ในสองทิศทางมาในวัสดุเซรามิกสีดำหรือเซรามิกสีน้ำตาล ในรุ่นหน้าปัดและกรอบตัวเรือนเซรามิกสีน้ำตาลมาพร้อมสายหนังสีเดียวกัน สำหรับรุ่นหน้าปัดสีเขียวกรอบตัวเรือนเซรามิกสีดำมาพร้อมสายหนังสีน้ำตาลกากี ฝาหลังของนาฬิกาสุดเท่ทั้งสองเรือนนี้ผลิตจากไทเทเนียม

ทองสัมฤทธิ์นั้นไม่เพียงแต่ให้ความรู้สึกที่งามสง่า แต่ยังให้ความรู้สึกถึงสไตล์อันไร้กาลเวลาและยังเป็นวัสดุที่ทนทานพร้อมเผชิญกิจกรรมและไลฟ์สไตล์อันโลดโผน สีของตัวเรือนทองสัมฤทธิ์ที่เปลี่ยนไปตามกาลเวลาที่ถูกใช้งานสามารถบอกเล่าเรื่องราวของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี ว่าพวกเขาผ่านประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและท้าทายมามากแค่ไหน

เลือกสรรสายนาฬิกาให้เข้ากับสไตล์ของคุณเอง

สายนาฬิกาของออเทเวียในทุกรุ่นนั้นสามารถถอดเปลี่ยนได้ ซึ่งเหมาะที่สุดสำหรับผู้ที่รักการผจญภัยและไม่ชอบความจำเจ  สายหนังลูกวัวนั้นมีให้เลือกในโทนสีน้ำตาลเข้มและน้ำตาลอ่อน สายนาโต้ (NATO) บรรจุในกล่องนาฬิการังสรรค์ด้วยวัสดุสแตนเลสสตีล  สายนาฬิกานาโต้ สายหนัง และสายสแตนเลสสตีลนั้นจะถูกขายแยกกัน ทำให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ตามสไตล์และความต้องการของตัวเอง

จิตวิญญาณของแทค ฮอยเออร์ นั้นถูกถ่ายทอดอย่างชัดเจนในเรือนเวลาอันล้ำสมัย ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากความสำเร็จในอดีต นาฬิกาคอลเลกชั่นออเทเวียนั้นมีรูปแบบตัวตนที่ชัดเจนแต่ยังคงไว้ซึ่งเสน่ห์ในแบบดั้งเดิมที่สร้างให้เรือนเวลารุ่นนี้เป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์อันน่าจดจำของแทค ฮอยเออร์