7 ขั้นตอนง่ายๆ วิธีทําให้หน้าใสของผู้ชาย หน้าสะอาดใส แบบแมนๆ

7 ขั้นตอนง่ายๆ วิธีทําให้หน้าใสของผู้ชาย หน้าสะอาดใส แบบแมนๆ

7 ขั้นตอนง่ายๆ วิธีทําให้หน้าใสของผู้ชาย หน้าสะอาดใส แบบแมนๆ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ธรรมชาติของผู้ชาย ชอบอะไรที่ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก แบบรายละเอียดไม่มาก แต่ประสิทธิภาพเต็มร้อยนี่ล่ะใช่เลย ดูอย่างการดูแลผิวหน้าเมื่อเทียบกับผู้หญิงแล้วเหมือนหนังสั้นกับมหากาพย์ภาพยนตร์ยังไงยังงั้น นั่นอาจเป็นเพราะผู้ชายไม่ได้แต่งหน้า ทาปาก ละเลงสีสันหนักๆ เหมือนผู้หญิง แต่ถึงอย่างนั้นก็ใช่ว่าการดูแลผิวจะไม่สำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำความสะอาดผิวหน้า ซึ่งถือเป็นพื้นฐานสำคัญของผิวหน้าสะอาดใสสุขภาพดี หากคุณผู้ชายทั้งหลายทำความสะอาดอย่างไม่ถูกวิธี ผิวหน้าที่ควรจะมีสุขภาพดี อาจจะหยาบกร้าน หมองคล้ำ แถมด้วยริ้วรอยก่อนวัย แล้วสาวที่ไหนจะหันมามอง แบบนี้ต้องดูแลด่วน 

7 ขั้นตอนง่ายๆ ดูแลหน้าสะอาดใส แบบแมนๆ

  1. เคลียร์ผมบริเวณใบหน้าให้เปิดโล่ง ไม่ให้ผมปรกใบหน้า ถ้าผมยาวก็มัดรวบขึ้น หรือหาที่คาดผมกันผมขณะทำความสะอาด

  2. ชโลมใบหน้าด้วยน้ำสะอาด 1 ครั้ง เพื่อปรับสภาพใบหน้าให้เข้ากับอุณหภูมิน้ำ ทั้งยังเพิ่มความชุ่มชื้น และทำให้ผิวลื่นขึ้น ง่ายต่อการทำความสะอาด

  3. บีบผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว ลงบนฝ่ามือขนาดประมาณเมล็ดข้าวโพด สัก 2 เมล็ด

  4. เอาน้ำหยดลงบนฝ่ามือสัก 2-3 หยด แล้วใช้มืออีกข้างถูเบาๆ ให้เกิดฟองจนไม่เหลือเนื้อโฟม หรือเจล (ถ้าเหลืออาจทำให้อุดตันรูขุมขนได้) อย่าบีบโฟมหรือเจลแล้วป้ายลงบนใบหน้าโดยตรงโดยไม่ถูให้เกิดฟองก่อน เพราะเนื้อโฟมหรือเจลที่ยังไม่แตกตัวอาจจะเข้าไปอุดตันรูขุมขนได้ และหากล้างออกไม่หมดจะกลายเป็นสารตกค้างที่ทำให้เกิดสิว

  5. นำฟองโฟมหรือเจลบนฝ่ามือทั้งสอง (ถ้าเป็นผลิตภัณฑ์มีฟองน้อยก็อย่าตกใจ) ทำความสะอาดให้ทั่วใบหน้าอย่างเบามือที่สุดเท่าที่จะทำได้ (อย่าออกแรงขัดเด็ดขาด เพราะผิวหน้าไม่ใช่ผิวกระเบื้องห้องน้ำ) โดยเริ่มจากแนวกลางหน้าไปยังด้านข้างตามขั้นตอน

  6. ทำซ้ำไปมา 2-3 นาที แล้วใช้น้ำสะอาดล้างฟองออกให้หมดจนใบหน้าเกลี้ยงเกลา

    ใช้ผ้าขนหนูซับน้ำออกจากใบหน้าจนแห้ง ย้ำว่า "ซับ" เท่านั้น เพราะส่วนใหญ่มักจะเช็ดถูใบหน้าแรงๆ ตามประสาผู้ชาย แต่หาได้รู้ไม่ว่าเนื้อผ้านิ่มๆ ที่เราคิดว่าไม่มีพิษภัยนั้น เมื่อเราออกแรงเช็ดถูบนใบหน้า แรงเสียดสีได้ทำให้เซลล์ผิวบอบบางลงไปโดยไม่รู้ตัว และเป็นสาเหตุของปัญหาผิวอื่นๆ ตามมา ดังนั้นขอขีดเส้นใต้เลยว่า "ซับ" เท่านั้นดีที่สุด 


Kris Ko-kool from Pakinee 

-สุดยอดโฟมล้างหน้าผู้ชาย สูตรเย็นทำความสะอาดได้ล้ำลึก ด้วยเม็ดสครับจากชาร์โคล เพื่อผิวใหม่ที่เนียนใสน่าสัมผัส-Xtendlife Deef Active Cleansing Mask from Gshop
-คลีนซิ่งมาส์ก ทำความสะอาดล้ำลึก พร้อมบำรุงและดีท็อกซ์ผิวในขั้นตอนเดียว-

ปล. เพิ่มเติมอีกนิดถ้าคุณอยากให้ผิวหน้าดูดีสมบูรณ์แบบ ไม่ควรลืมที่จะบำรุงผิวหน้าด้วยครีม หรือโลชั่นที่เหมาะกับสภาพผิว ทากันแดดที่มีค่า SPF ไม่ต่ำกว่า 50 และมี PA+++ ทุกครั้งเมื่อต้องเผชิญแสงแดด ไม่เว้นแม้แต่ในเวลาที่ต้องอยู่หน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน เพื่อป้องกันริ้วรอยก่อนวัย อ้อ! แล้วจะดียิ่งขึ้นไปอีกถ้าคุณเจียดเวลา สครับผิวบ้างไรบ้าง สักอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ทำแบบนี้เป็นประจำคุณก็จะมีผิวหน้าสุขภาพดี สะอาดใส มัดใจสาวๆ ได้อยู่หมัด Shiseido Total Revitalizer For Men
from Shoppingathome MEN Esteem from Manee
-ครีมบำรุงเพื่อผิวหน้าเนียนใส กระชับรูขุมขน- Lab Series to the Rescue from Mjewelry2u

 

Picture Credit : wrestlingaddictedmommy.com
Product Detail : http://www.sabuy.com

สนับสนุนเนื้อหาโดย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook