ที่จุดสูงสุดและต่ำสุดในชีวิตของ แบรด พิตต์

ที่จุดสูงสุดและต่ำสุดในชีวิตของ แบรด พิตต์

ที่จุดสูงสุดและต่ำสุดในชีวิตของ แบรด พิตต์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

แบรด พิตต์ นักแสดงชาวอเมริกันที่เคยได้รับการยกย่องเป็น ‘Sexiest Man Alive’ มาแล้วสองครั้ง อีกทั้งเคยได้ครองรางวัลออสการ์และลูกโลกทองคำมาแล้วด้วย และมีชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมของปีนี้จากเรื่อง ‘Once Upon a Time…in Hollywood’ ที่จะประกาศผลในวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้

นอกจากนั้นเขายังเคยตกเป็นข่าวอันยาวนานของสื่อบันเทิงและกอสสิป เกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่อับปางระหว่างเขากับภรรยา-แองเจลินา โจลี กระทั่งล่าสุดยังมีเรื่องซุบซิบประเด็นใหม่เกี่ยวกับความในใจของเขากับอดีตภรรยา-เจนนิเฟอร์ อนิสตัน

กำเนิดแบรด พิตต์

วิลเลียม แบรดลีย์ พิตต์ เกิดเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 1963 ในชอว์นี รัฐโอคลาโฮมา แต่ไปใช้ชีวิตวัยเด็กกับครอบครัวในฐานะลูกชายคนโตของครอบครัวพี่น้องสามคนที่เมืองสปริงฟีลด์ รัฐมิสซูรี แบรดร่ำเรียนด้านสื่อสารมวลชน แต่ต่อมากลับไปทำงานในแวดวงโฆษณา จนกระทั่งเขาเรียนไม่จบ ถึงตอนนั้นก็เริ่มรู้สึกอยากผันตัวเองเข้าสู่วงการแสดง จึงโยกย้ายไปยังฮอลลีวูด แรกเริ่มต้องทำงานเป็นคนขับรถ รับจ๊อบแต่งตัวเป็นแมสคอตต์เพื่องานโฆษณา ให้พอมีรายได้เลี้ยงตัวเอง

โชคเข้าข้างเขาเมื่อได้เซ็นสัญญาเจ็ดเดือน ร่วมเป็นนักแสดงในซีรีส์ ‘Dallas’ ที่โด่งดัง กระทั่งมาเป็นที่รู้จักมากขึ้นเมื่อวัย 28 กับบทคาวบอยเซ็กซี่ในภาพยนตร์เรื่อง ‘Thelma and Louise’ (1991) ประกบกับจีนา เดวิส และซูซาน ซาแรนดอน ต่อด้วยบทดีๆ ในภาพยนตร์เรื่อง ‘A River Runs Through It’ (1992) ของโรเบิร์ต เรดฟอร์ด-อดีตพระเอกที่ผันตัวมาเป็นผู้กำกับฯ

แจ้งเกิดในวงการ

แบรด พิตต์แจ้งเกิดในวงการกับผลงานการแสดงในเรื่อง ‘Interview with a Vampire’ (1994) ที่เขาแสดงประกบกับทอม ครูส และเคิร์สเทน ดันสต์ ในปีเดียวกันเขายังมีผลงานโดดเด่นในเรื่อง ‘Legends of the Fall’ เน้นภาพลักษณ์ความเป็นชายในฝันของสาวอเมริกันมากยิ่งขึ้น ก่อนจะหักมุมไปแนวแอ็กชั่น แต่ก็ล้วนเป็นหนังทำเงินทั้งสิ้น ไม่ว่า ‘Se7en’ (1995) ‘Twelve Monkeys’ (1995) หรือ ‘Fight Club’ (1999)

สตีเฟน โซเดอร์เบิร์ก-ผู้กำกับฯ ชื่อดัง น่าจะมองเห็นแวว นำพาให้เขาก้าวไปสู่ความเป็นพระเอกยอดนิยมด้วยบทบาทในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ ‘Ocean’s Eleven’ (2001) ร่วมกับนักแสดงแม่เหล็กอย่างจอร์จ คลูนีย์ แมตต์ เดมอน จูเลีย โรเบิร์ตส์ และแอนดี กราเซีย และนำพาความสำเร็จลากยาวไปถึง ‘Ocean’s Twelve’ (2004) และ ‘Ocean’s Thirteen’ (2007) ซึ่งล้วนเป็นหนังทำเงินทุกภาค

แบรด พิตต์ และแองเจลินา โจลี ที่หลอมรวมเป็น ‘แบรนเจลินา’

สถานที่พบรักหนีไม่พ้นที่ทำงาน ฮอลลีวูดก็เช่นกัน เป็นที่ซึ่งแบรด พิตต์ได้รู้จักและคบหากับนักแสดงสาว เช่น กวินเน็ธ พัลโทรว์ ระหว่างร่วมงานกันในเรื่อง ‘Se7en’ หรือกับแองเจลินา โจลี เมื่อครั้งแสดงร่วมกันในเรื่อง ‘Mr. & Mrs. Smith’ (2005) ถึงขั้นตกหลุมรักกัน ทั้งๆ ที่ช่วงเวลานั้นแบรด พิตต์ยังเป็นสามีของเจนนิเฟอร์ อนิสตันอยู่ นักข่าวและปาปาราซซีพากันเกาะติดข่าวที่ดูคล้ายไม่มีปมคลี่คลาย จนกระทั่งเดือนมกราคม 2006 แองเจลินา โจลีออกมาสารภาพกับสื่อว่าเธอกำลังตั้งครรภ์ที่เกิดจากแบรด พิตต์ หลังจากนั้นเรื่องราวความรักของทั้งสองก็หลอมรวมกันจนได้ชื่อว่าเป็น ‘คู่ขวัญ’ ของฮอลลีวูด และมีสมญานามตามสื่อว่า ‘แบรนเจลินา’

ระหว่างงานแสดงและกิจกรรมสังคมสงเคราะห์ต่างๆ ทำให้ทั้งสองเริ่มกลายเป็นพ่อแม่ลูกหกคน สามคนเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของพวกเขาเอง ส่วนอีกสามคนเป็นลูกบุญธรรม ภาพของทั้งสองที่ปรากฏในสื่อและสาธารณชนยังคงปรากฏรอยยิ้มรื่นและมีความสุข แม้ว่าสุขภาพของแองเจลินา โจลีไม่สู้ดี เธอต้องผ่าตัดเต้านมทั้งสองข้าง อีกทั้งตัดรังไข่ทิ้งเหตุเพราะความเสี่ยงต่อโรคมะเร็ง แต่กำลังใจจากสามีและครอบครัวยังเป็นภูมิคุ้มกันเธอได้เป็นอย่างดี วันที่ 23 สิงหาคม 2014 พิธีแต่งงานของคู่ขวัญของฮอลลีวูดถูกจัดขึ้นที่โคต ดาซูร์ คล้ายเป็นคำยืนยันฉากจบอย่างมีความสุข...อย่างน้อยๆ ก็ในตอนนั้น

บทอวสานของนิทานฮอลลีวูด

ความล้มเหลวกับงานสร้าง ‘By the Sea’ ของแบรนเจลินาไม่น่าจะเกิดขึ้น และไม่น่าจะเป็นเพราะการแยกทางที่เกิดขึ้นฉับพลันของทั้งสอง แต่แล้วในเดือนกันยายน 2016 ยังมีเหตุการณ์ที่เลวร้ายกว่านั้น เมื่อแองเจลินา โจลียื่นเรื่องฟ้องหย่า ด้วยเหตุผล “ความแตกต่างที่เข้ากันไม่ได้” ตามที่ปรากฏตามสื่อ อีกทั้งยังมีเรื่องพฤติกรรมการเสพกัญชาและดื่มแอลกอฮอล์ของแบรด พิตต์ รวมถึงการจัดการกับลูกๆ ก็มีปัญหาด้วย

หลังจากแยกทางกับภรรยา แบรด พิตต์สาบานกับตัวเองว่าจะเลิกสุราอย่างเด็ดขาด และเข้ารับการบำบัด แต่การหย่าร้างยังทิ่มแทงใจเขาอยู่ไม่น้อย ทำให้เขาต้องซมซานกลับไปพักอยู่ที่บ้านหลังเล็กๆ ในซานตา โมนิกา “จะกลับไปอยู่บ้านเดิมมันก็เศร้าเกินไป มันทำให้ผมบ้าได้” เขาเคยให้สัมภาษณ์ในนิตยสาร GQ Style เมื่อปี 2017 แต่แล้วจู่ๆ วันซีเรียสจริงๆ ก็มาถึง เมื่อเขารู้สึกกังวลว่าความขัดแย้งเรื่องสิทธิการเลี้ยงดูลูกระหว่างเขากับภรรยาอาจเป็นเหตุทำร้ายจิตใจลูกๆ ได้ เพราะสำหรับเขาแล้ว ครอบครัวยังมาเป็นอันดับแรกเสมอ “บนเตียงที่นอนตาย คนเราไม่สามารถปริปากพูดได้หรอกว่า เราประสบความสำเร็จอะไรมาบ้าง หรือเราได้รับการยกย่องอย่างไร เท่าที่เราพูดได้ก็มีแต่เรื่องที่เรารักมากที่สุด หรือเรื่องที่เราเสียใจกับมันที่สุด-เท่านั้น”

ความรักครั้งใหม่ กับคนเก่า?

ผ่านพ้นวิกฤติครอบครัวและการหย่าร้างมาแล้ว สื่อบันเทิงและกอสสิปเริ่มเพ่งเล็งแบรด พิตต์อีกครั้งกับท่าทีที่คล้ายจะหวนกลับมาผูกสัมพันธ์กับเจนนิเฟอร์ อนิสตัน-อดีตภรรยาและคู่ขวัญฮอลลีวูด-อีกครั้ง ภาพการพบกันของทั้งสองปรากฏในสื่อหลังจากไปร่วมงาน SAG Awards ในลอส แองเจลีส และกลายเป็นภาพที่ทั้งสื่อและเพื่อนร่วมวงการพากันส่งเสียงเชียร์

ความจริงแล้วสื่อต่างคาดหวังจะได้พบเห็นทั้งสองพร้อมหน้ากันตั้งแต่งานประกาศผลรางวัลลูกโลกทองคำเมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมาแล้ว นักข่าวจาก Entertainment Online ถึงกับเปรยกับแบรด พิตต์บนพรมแดง ต่อหน้าสายตาชาวโลกว่า “เราหวังจะได้บันทึกภาพอนิสตันและพิตต์ ที่มาพบกันโดยบังเอิญที่นี่”

แต่แบรด พิตต์ให้คำตอบแบบห้วนๆ “ผมเคยพบเธอมาแล้ว เธอยังเป็นเพื่อนที่ดีคนหนึ่งของผมอยู่” เป็นประโยคบอกเล่าที่แปลความได้ว่า ไม่ต้องมาคาดหวังอะไรมากนักเลย...ชาวโลก

เรื่อง : บุญโชค พานิชศิลป์

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook