Nike Air Zoom BB NXT เพิ่มการส่งคืนพลังงานในโลกบาสเกตบอล

Nike Air Zoom BB NXT เพิ่มการส่งคืนพลังงานในโลกบาสเกตบอล

Nike Air Zoom BB NXT เพิ่มการส่งคืนพลังงานในโลกบาสเกตบอล
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

สำหรับปี 2563 นี้ ไนกี้บาสเกตบอลกำลังสร้างวิวัฒนาการต่อยอดผลงานของไนกี้ที่ถือเป็นสุดยอดในวงการ เพื่อพัฒนาการส่งคืนพลังงานให้ดียิ่งขึ้นผ่านนวัตกรรมรองเท้า โดยรอส ไคลน์ (Ross Klein) ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายสร้างสรรค์ของ ไนกี้บาสเกตบอล รับหน้าที่นำทีมลุยภารกิจพัฒนา ไนกี้ แอร์ ซึ่งเป็นระบบรองรับแรงกระแทกเพื่อการส่งคืนพลังงานที่มีประสิทธิภาพที่สุดของเรา พร้อมกับสร้างสรรค์รองเท้า ไนกี้ แอร์ ซูม บีบี เอ็นเอ็กซ์ที (The Nike Air Zoom BB NXT)

“รูปเกมและตัวนักกีฬาได้พัฒนาไปมากแล้วในกีฬาบาสเกตบอลยุคใหม่” ไคลน์กล่าว “ทุกวันนี้เรามีนักกีฬาซึ่ง ไม่มีตำแหน่งตายตัว และจะสร้างผลงานให้ทีมได้ในทุกพื้นที่บนคอร์ท เฉพาะแค่ในเอ็นบีเอเราก็พบได้ว่านักกีฬาที่ไม่มีตำแหน่งตายตัวเหล่านี้ต้องผ่านเส้นทางอันหนักหนาสาหัส เริ่มจากการฝึกซ้อมนอกฤดู ต่อด้วยแมทช์ก่อนเปิดฤดู แล้วเข้าสู่ฤดูแข่งขันที่ต้องแข่งมากถึง 82 เกม ตามด้วยแมทช์เพลย์ออฟและการแข่งขันรอบสุดท้าย ความเหนื่อยล้าคือศัตรู และความทนทรหดคือเป้าหมาย”

การคงความสดสมบูรณ์ไว้ได้ในเวลาคับขันช่วงท้ายเกมคือกุญแจสำคัญ ด้วยเหตุนี้ รองเท้าไนกี้ แอร์ ซูม บีบี เอ็นเอ็กซ์ที จึงเปิดตัวระบบที่ผสานโฟมไนกี้ รีแอค เต็มความยาวเท้ากับแผ่นเพลท (Plate) และไนกี้ แอร์ ซูม พอด (Nike Air Zoom pods) ไว้เป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อให้การปกป้องผู้สวมใส่จากแรงกระแทกและส่งคืนพลังงานที่ดีเยี่ยมแก่ผู้เล่นบาสเกตบอลทุกระดับ

“รองเท้ารุ่นนี้คล้ายกับรถยนต์” ไคลน์ระบุ “มันมีส่วนประกอบและชิ้นส่วนอยู่หลายอย่าง โดยแต่ละอย่างทำหน้าที่เฉพาะของมันเอง แต่ว่าทำงานผสานเป็นหนึ่งเดียวกัน”

The Nike Air Zoom BB NXTThe Nike Air Zoom BB NXT

คุณสมบัติชั้นนำด้านประสิทธิภาพทั้ง 3 ประการของรองเท้ารุ่นนี้ได้แก่ การส่งคืนพลังงานที่ดีเยี่ยม การรองรับแรงกระแทกที่พอดิบพอดี และความแข็งแรงหนักแน่นโดยนวัตกรรมที่ผสานไว้ ได้แก่

- โฟม ไนกี้ รีแอค (Nike React Foam) ที่เผยตัวให้เห็นอยู่ใต้ส้นเท้า ให้ความรู้สึกที่นุ่มและการตอบสนองที่ดี

- แผ่นเพลท (Plate) บางๆ ที่แทรกตัวอยู่บนชิ้นโฟมให้ฐานที่แข็งแกร่งเพื่อลดการบิดตัวของเท้า

- นวัตกรรม แอร์ ซูม (Air Zoom) 2 ชิ้นซึ่งฝังไว้ใต้จมูกเท้า ทำหน้าที่รองรับพลังที่ส่งถ่ายจากตัวนักกีฬาอย่างต่อเนื่องและให้การตอบสนองที่ยอดเยี่ยม

- วัสดุหน้าผ้ารองเท้าเป็นผ้าตาข่ายน้ำหนักเบาพร้อมลายพิมพ์ที่รู้สึกได้ถึงเนื้อสัมผัสของพื้นผิว ช่วยพยุงเท้าและให้ความทนทานในบริเวณจำเป็นต่อนักกีฬา

- ลิ้นรองเท้าทำจากโฟมนุ่ม และมีวัสดุบุขอบส้นรองเท้าพร้อมด้วยร่องเพื่อรองรับเอ็นร้อยหวายและให้ความกระชับสบาย

ไนกี้ แอร์ ซูม บีบี เอ็นเอ็กซ์ที จะเริ่มวางจำหน่ายเร็วๆนี้ ทาง nike.com

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook