เรื่องทางเพศ ของชาวมังสวิรัติ

เรื่องทางเพศ ของชาวมังสวิรัติ
GM LIVE

สนับสนุนเนื้อหา

รู้หรือไม่ครับว่าเดี๋ยวนี้ แม้แต่คนกินมังสวิรัติก็มี ‘เพศ' เป็นของตัวเองกันแล้ว !

เรื่องดังกล่าวเพิ่งกลายเป็นปรากฏการณ์ใหม่ในประเทศนิวซีแลนด์เมื่อไม่กี่ปีมานี้เอง เพราะคนกินมังสวิรัติแบบเคร่งครัดที่เรียกว่า วีแกน (Vegan) ของที่นั่นต่างพร้อมใจกันบอกว่า หัวเด็ดตีนขาดยังไง ชาตินี้นอกจากพวกเขาจะไม่อุปโภคบริโภคเนื้อสัตว์หรือผลิตภัณฑ์ที่ทำจากสัตว์แล้ว พวกเขาก็จะไม่ยอมมีเซ็กซ์กับคนที่กินเนื้อสัตว์โดยเด็ดขาด และพฤติกรรมทางเพศแบบสุดโต่งดังกล่าวนี้จึงเป็นจุดกำเนิดของคำว่า ‘พวกเพศมังสวิรัติ' (Vegansexuals) ในที่สุด

ศัพท์ดังกล่าวถูกนิยามขึ้นใหม่หลังจากที่ แอนนี่ พ็อตส์ โคไดเร็กเตอร์ของศูนย์ศึกษามนุษย์และสัตว์แห่งนิวซีแลนด์จากมหาวิทยาลัยแคนเทอร์บิวรี่ ได้ทำงานวิจัยวิถีชีวิตของกลุ่มคนที่กินมังสวิรัติ (เธอใช้คำว่า cruelty-free consumers หรือ ‘กลุ่มผู้บริโภคที่ปราศจากความทารุณ') ผู้หญิงหลายคนในงานวิจัยชิ้นนี้ให้เหตุผลว่า พวกเธอไม่รู้สึกว่าพวกคนกินเนื้อจะมีเสน่ห์ตรงไหน และไม่เห็นอยากจะมีเซ็กซ์กับคนพวกนี้เลยสักนิด

นิโคล่า เคิร์ก ผู้หญิงจากไครส์เชิร์ชที่แต่งงานกับสามีซึ่งเป็นคนกินมังสวิรัติเหมือนกันมา 9 ปีแล้ว บอกว่าเธอเข้าใจดีว่าทำไมชาวมังสวิรัติหลายคนถึงไม่อยากใกล้ชิดกับพวกคนกินเนื้อ "เพราะเมื่อคุณหันมากินมังสวิรัติ คุณจะรู้สึกได้อย่างชัดเจนเลยว่า พวกคนที่กินเนื้อก็เหมือนกับ ‘หลุมฝังศพของสัตว์' ดีๆ นี่เอง"

ถ้าต่อไปนี้คนสาวๆ สวยๆ หันไปกินมังสวิรัติกันหมด เห็นทีผู้ชายอย่างเราคงต้องลองหันมางดบริโภคเนื้อสัตว์กันบ้างแล้วละครับ

 

.....................................................................................................................

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่