รองเท้าวิ่งตระกูลไนกี้ เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ (Nike NEXT%) ให้นักกีฬาวิ่งไปข้างหน้าได้อย่างใจ

รองเท้าวิ่งตระกูลไนกี้ เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ (Nike NEXT%) ให้นักกีฬาวิ่งไปข้างหน้าได้อย่างใจ

รองเท้าวิ่งตระกูลไนกี้ เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ (Nike NEXT%) ให้นักกีฬาวิ่งไปข้างหน้าได้อย่างใจ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

รองเท้าวิ่งไนกี้ แอร์ ซูม อัลฟ่าฟลาย เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ (Nike Air Zoom Alphafly NEXT%) รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ล่าสุดของไนกี้ในตระกูลเน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ (NEXT%) นี้เรียกได้ว่าเป็นที่สุดของรองเท้าวิ่งรุ่นทดสอบ เนื่องจากเอเลียด คิปโชเก (Eliud Kipchoge) สวมใส่รองเท้าต้นแบบของรองเท้ารุ่นนี้เมื่อเขาทำลายสถิติการวิ่งมาราธอนโดยใช้เวลาต่ำกว่า 2 ชั่วโมงที่กรุงเวียนนาเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

“สำหรับนักวิ่งแล้ว สถิติเช่น วิ่ง 1 ไมล์ในเวลาไม่เกิน 4 นาที และการวิ่งมาราธอนในเวลา 2 ชั่วโมง คือเกณฑ์ชี้วัดความก้าวหน้าของนักวิ่ง ตัวอย่างทั้ง 2 นี้เป็นเสมือนปราการที่นักวิ่งใช้ทดสอบสมรรถภาพทางกายของตนมาอย่างยาวนาน และเมื่อเอเลียดทำลายข้อจำกัดด้านการวิ่งของมนุษย์ลง ความเชื่อต่างๆ เกี่ยวกับการวิ่งว่าอะไรบ้างที่เป็นไปได้ก็เปลี่ยนไปพร้อมกันด้วย” โทนี่ บิ๊กเนลล์ (Tony Bignell) รองประธานด้านนวัตกรรมรองเท้าของไนกี้เล่า “เป้าหมายด้านการกีฬาเหล่านี้เป็นแรงผลักดันให้ไนกี้พัฒนานวัตกรรม เมื่อนักกีฬาพบกับกำแพงใหม่ๆ ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์กีฬาอย่างไนกี้ก็จำเป็นต้องคิดอย่างแตกต่างและออกแบบรองเท้ารุ่นใหม่โดยใช้แนวคิดที่ไม่เหมือนใคร”

รองเท้าวิ่งตระกูลเน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ เป็นรองเท้าวิ่งที่ไนกี้นำเสนอเพื่อสะท้อนถึงเป้าหมายของไนกี้ที่จะพัฒนารองเท้าวิ่งซึ่งสามารถนำให้ผู้สวมใส่วิ่งเร็วขึ้นได้จริงมิใช่แค่วิ่งเร็วขึ้นในความรู้สึก รองเท้าวิ่งตระกูลเน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ เป็นรองเท้าที่จะช่วยผสานทั้งเทคโนโลยีและศักยภาพของร่างกายมนุษย์เข้าด้วยกันเพื่อให้นักกีฬาแต่ละคนทลายขีดจำกัดของตน  และอาจจะสร้างสถิติใหม่ให้กับการวิ่งเหมือนที่นักกีฬาระดับโลกภายใต้การสนับสนุนของไนกี้เคยทำได้ โดยสรุปแล้ว รองเท้าวิ่งตระกูลนี้เป็นส่วนผสมที่ลงตัวละหว่างวิทยาศาสตร์ด้านการกีฬา และงานออกแบบที่มุ่งเน้นประสิทธิภาพ

 รองเท้าไนกี้ แอร์ ซูม อัลฟ่าฟลาย เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ พัฒนาจากการศึกษาข้อมูลของรองเท้าตระกูลเวเปอร์ ฟลาย โดยเพิ่มซูมแอร์ที่ปลายเท้า ใช้โฟมซูมเอ็กซ์มากขึ้นที่ส้นเท้า และมีวัสดุหน้าผ้ารองเท้าที่ผลิตจากเส้นใยอะตอมนิต (Atomknit upper)

“การวิจัยอันก้าวล้ำของเราที่นำไปสู่การพัฒนารองเท้าวิ่งรุ่นเวเปอร์ฟลาย (Vaporfly) นั้น เป็นการเบิกทางไปสู่กระบวนการคิดใหม่ๆ สำหรับรองเท้าวิ่งมาราธอน” แคร์รี่ ดิมอฟฟ์ (Carrie Dimoff) นักวิ่งมาราธอนมืออาชีพและสมาชิกของทีมงานนวัตกรรมขั้นสูงของไนกี้ (Advanced Innovation Team) อธิบาย “เมื่อเราเข้าใจการทำงานของแผ่นเพลทและโฟมในฐานะที่วัสดุทั้ง 2 เป็นระบบที่ทำงานด้วยกันแล้ว เราจะเริ่มต้นค้นหาวิธีที่จะทำให้ระบบนี้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และในกระบวนการนี้เองที่เราคิดว่าเราควรเพิ่มนวัตกรรมไนกี้ แอร์เข้ามาในรองเท้าวิ่งของเราเพื่อให้นวัตกรรมไนกี้ แอร์เป็นเครื่องมือที่ช่วยกักเก็บและส่งคืนพลังงานสู่ตัวของผู้สวมใส่ได้มากขึ้น และนวัตกรรมไนกี้ แอร์ยังช่วยเสริมรองเท้าให้ความรู้สึกที่กระชับ และนุ่มสบายขึ้นขณะสวมใส่อีกด้วย”

เจาะลึกนวัตกรรม เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ (NEXT% System)

นวัตกรรม เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ เป็นนวัตกรรมที่ไนกี้ใช้กับรองเท้าวิ่งเพื่อให้นักวิ่งสามารถวิ่งได้เร็วขึ้นจริง นวัตกรรมนี้มีรากฐานจากการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาและได้รับการรับรองโดยห้องวิจัยด้านการกีฬาของไนกี้ สำหรับรองเท้ารุ่นล่าสุดคือรองเท้าวิ่งรุ่นไนกี้ แอร์ ซูม อัลฟ่าฟลาย เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ มีส่วนประกอบสำคัญ 3 ส่วนที่จะทำงานประสานกันเพื่อช่วยให้นักวิ่ง วิ่งได้เร็วขึ้นจริงในการแข่งขันสำคัญ

 แผ่นคาร์บอนไฟเบอร์ที่ยาวตลอดพื้นรองเท้า: ช่วยเสริมความสมดุลย์ และช่วยให้การเคลื่อนไหวราบลื่นมากยิ่งขึ้น เพิ่มความแข็งให้บริเวณหน้าเท้า ให้ความรู้สึกราวกับพุ่งทะยานขณะวิ่ง

 โครงสร้างโฟมซูม เอ็กซ์: น้ำหนักเบา ส่งคืนพลังงานกับสู่ผู้สวมใส่ได้ดี และลดการสูญเสียพลังงานจากการวิ่ง

 โครงสร้างไนกี้ ซูม แอร์: เพิ่มการรองรับแรงกระแทก เพิ่มการส่งพลังงานกลับคืนสู่ผู้สวมใส่ได้มากขึ้น

รองเท้าวิ่งไนกี้ แอร์ ซูม อัลฟ่าฟลาย เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ เป็นรองเท้าสำหรับการแข่งวิ่งรุ่นล่าสุดของไนกี้เสริมโครงสร้างไนกี้ซูมแอร์ 2 ชิ้น, เพิ่มโฟมไนกี้ซูมเอ็กซ์ที่หนาขึ้น และแผ่นคาร์บอนไฟเบอร์เพลท (ทั้งหมดนี้ได้รับการปรับปรุงขึ้นจากรองเท้าวิ่งรุ่นก่อนหน้าคือรุ่นเวเปอร์ฟลาย เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์) หน้าผ้ารองเท้าผลิตจากเส้นใยฟลายนิตที่มีน้ำหนักเบาและระบายอากาศได้ดี คุณสมบัติต่างๆ เหล่านี้ช่วยให้รองเท้ารุ่นนี้สวมใส่ได้สบายขึ้น และช่วยให้นักกีฬามีประสิทธิภาพในการวิ่งได้ดีขึ้น

รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ล่าสุดจากไนกี้นี้ เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ไนกี้จะนำเสนอในช่วงฤดูร้อนของปี 2020 นี้ ตัวอย่างของผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดรุ่นอื่นๆ จากไนกี้ในตระกูล เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ ได้แก่ รองเท้าวิ่งไนกี้ แอร์ ซูม เทมโป้ เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ (Nike Air Zoom Tempo Next%) และรองเท้าวิ่งไนกี้ แอร์ ซูม เทมโป้ เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ ฟลายอีซ (Nike Air Zoom Tempo Next% FlyEase) โดยรองเท้าทั้ง 2 รุ่นนี้เป็นรองเท้าสำหรับใส่ฝึกซ้อมวิ่งที่มีรากฐานมาจากรองเท้ารุ่นแอร์ ซูม อัลฟ่าฟลาย แต่ถูกปรับแต่งให้เหมาะสมกับการฝึกซ้อมในทุกๆวันได้ นอกเหนือจากนี้ยังมีรองเท้ารุ่นแอร์ ซูม วิกตอรี่ ที่มีปุ่มที่พื้นสำหรับการแข่งกรีฑาประเภทลู่ โดยรองเท้ารุ่นแอร์ ซูม วิกตอรี่ ถูกออกแบบให้ช่วยขยายแนวคิดการออกแบบของรองเท้าตระกูลนี้ไปอีกขั้น

รองเท้าไนกี้ แอร์ ซูม เทมโป้ เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ (Nike Air Zoom Tempo Next%), รองเท้าไนกี้ แอร์ ซูม เทมโป้ เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ ฟลายอีซ (Nike Air Zoom Tempo Next% FlyEase) เป็นรองเท้าซ้อมวิ่งที่พัฒนามาจากรองเท้าอัลฟ่าฟลาย โดยไนกี้ปรับแต่งให้รองเท้าทนทานขึ้น เหมาะกับการใส่ฝึกซ้อมระยะไกลและใช้ฝึกซ้อมได้ในทุกๆวัน

รองเท้ารุ่นแอร์ ซูม เทมโป้ เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ มีการปรับแต่งนวัตกรรม เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ ใหม่เหมาะสมกับการฝึกซ้อมวิ่ง ไนกี้เปลี่ยนแผ่นพื้นรองเท้าจากคาร์บอนไฟเบอร์เป็นวัสดุผสมที่ให้ความรู้สึกนุ่มขึ้น เหมาะสมกับการฝึกซ้อมเป็นเวลานาน แต่ยังให้สมดุลย์และช่วยให้การเคลื่อนไหวราบลื่นมากยิ่งขึ้น สำหรับรองเท้ารุ่นนี้ ไนกี้นำนวัตกรรมซูมเอ็กซ์ที่ตอบสนองได้ดีและส่งคืนพลังงานได้ยอดเยี่ยมมาไว้ที่เหนือแผ่นเพลทบริเวณปลายและกลางฝ่าเท้า ส่วนส้นเท้านั้นไนกี้ใช้โฟมรีแอค ที่รองรับแรงกระแทกได้อย่างดีเยี่ยมและทนทาน นอกจากนั้นยังมีโครงสร้างไนกี้ซูมแอร์บริเวณส่วนปลายเท้าเหมือนกับรองเท้ารุ่นแอร์ ซูม อัลฟ่าฟลาย เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ ช่วยเสริมการรองรับแรงกระแทก, การตอบสนองและช่วยเสริมแรงส่งในจังหวะการออกตัวอีกด้วย

รองเท้าวิ่งไนกี้แอร์ ซูม อัลฟ่าฟลาย เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ (Nike Air Zoom Alphafly NEXT%), รองเท้าไนกี้ แอร์ ซูม เทมโป้ เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ (Nike Air Zoom Tempo Next%) และและรองเท้าวิ่งไนกี้ แอร์ ซูม เทมโป้ เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ ฟลายอีซ (Nike Air Zoom Tempo Next% FlyEase) จะช่วยให้นักกีฬาปัจจุบันสร้างสถิติใหม่ และเป็นแรงผลักดันให้นักกรีฑาและนักออกแบบในอนาคตพัฒนารองเท้าที่ดีขึ้นเพื่อบรรลุเป้าหมายใหม่ๆ ในอนาคต

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook