เทคนิคใส่เข็มขัดเสริมลุคให้ดูเท่ แมน

เทคนิคใส่เข็มขัดเสริมลุคให้ดูเท่ แมน

เทคนิคใส่เข็มขัดเสริมลุคให้ดูเท่ แมน
S! Men

สนับสนุนเนื้อหา"เข็มขัด" เป็นอีกหนึ่งไอเท็มช่วยในการคอมพลีทลุคผู้ชายให้ดูดี อาจดูเหมือนเป็นเรื่องเล็กๆ แต่ถ้าวันไหนไปทำงาน แล้วลืมใส่เข็มขัด หรือแต่งตัวมาดิบดี แต่เลือกเข็มขัดไม่เข้ากับชุด ก็อาจเสียความมั่นใจเอาได้ง่ายๆ

เข็มขัดเรียบๆ ก็สามารถช่วยให้การแต่งตัวของคุณดูดีขึ้น อยู่ที่การเลือกใส่ให้เหมาะกับโอกาสและแมทช์ให้ลงตัว หนุ่มๆ คนไหนยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกเข็มขัดมาสวมใส่เพิ่มเพื่อเสริมลุคให้ดูเท่ แมน ได้อย่างไร มาดูเทคนิคแบบเบสิคกันเลยดีกว่า

- ความยาวของเข็มขัดควรพอดีกับรูปร่าง เข็มขัดต้องสามารถสอดเข้าไปจนถึงรูที่ 3 ของเข็มขัดได้อย่างสบาย ควรเลือกเข็มขัดที่มีความยาวกว่ารอบเอวประมาณ 2-3 นิ้ว เช่นถ้าคุณสวมกางเกงเอว 34 นิ้ว ควรซื้อเข็มขัดที่มีความยาวประมาณ 36-38 นิ้ว วิธีตรวจสอบให้แน่ใจว่าเข็มขัดมีความยาวที่เหมาะสมแล้วคือเมื่อทดลองสวมใส่ เข็มขัดจะต้องไม่รัดแน่นเกินไปในขณะนั่ง


- หัวเข็มขัด ส่วนใหญ่มักเป็นสีทองหรือสีเงิน ควรเลือกสีของหัวเข็มขัดให้เข้ากับเครื่องประดับที่สวมใส่อยู่ เช่น นาฬิกา แหวน ควรจะมีสีเดียวกันกับเข็มขัด เช่น ถ้าสวมนาฬิกาโลหะ หัวเข็มขัดก็ควรจะเป็นโลหะเหมือนกัน ส่วนรูปทรงนั้นก็แตกต่างกันออกไปแล้วแต่สไตล์การแต่งตัว หัวเข็มขัดแบบเรียบ จะใช้ได้หลายโอกาส เข้ากับเสื้อผ้าได้ง่ายกว่า สามารถช่วยในการพรางหุ่นให้ดูผอมลงได้ ส่วนหัวเข็มขัดขนาดใหญ่ ตกแต่งลวดลาย อาจไม่เหมาะกับหนุ่มๆ ที่ไม่ชอบให้ใครหันมาสนใจตรงบริเวณช่วงเอว เว้นแต่ว่าคุณเป็นหนุ่มแต่งตัวจัด หรืออยากให้ดูแฟชั่นขึ้นมานิดหนึ่งเข็มขัดหนัง Polo สีน้ำตาลเข้ม จากร้าน PoloTravelClub


เข็มขัดหนัง Polo สีดำ หนังลาย จากร้าน PoloTravelClub


เข็มขัดหนัง Polo สีดำ จากร้าน PoloTravelClub

- สีของเข็มขัด ควรจับคู่เข็มขัดในโทนสีเดียวกันกับรองเท้า เช่น รองเท้าหนังสีน้ำตาลกับเข็มขัดหนังสีน้ำตาล หรือรองเท้าสีดำกับเข็มขัดสีดำ เข็มขัดที่มันเงาหรือเป็นหนังแก้ว ก็ควรจับคู่กับรองเท้าในแบบเดียวกัน ยกเว้นวันไหนที่สวมรองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าสไตล์ลำลอง แบบนี้ก็ไม่ต้องซีเรียส หนุ่มๆ สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้อย่างอิสระ จับคู่รองเท้ากับเข็มขัดหนังในสีที่แตกต่างกันได้ เข็มขัดสีดำจะดูเรียบร้อย สามารถใส่ไปทำงานได้ ส่วนเข็มขัดสีน้ำตาล สามารถแมทช์เข้าได้กับเสื้อผ้าหลายแบบหลายสไตล์ทั้งเสื้อเชิ้ต เสื้อยืดกางเกงยีนส์
เข็มขัด Polo หนังลาย สีน้ำตาล จากร้าน PoloTravelClub


เข็มขัดหนัง Polo สีน้ำตาล จากร้าน PoloTravelClub

วัลดุเข็มขัดมีหลายประเภท อาจต้องเลือกตามความชอบและงบประมาณของแต่ละคน เข็มขัดหนังแท้มักจะมีราคาสูง แต่ก็มีคุณภาพดีและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า วัสดุหนังที่ใช้ทำเข็มขัดมักจะเป็นหนังนุ่ม เพื่อไม่ให้เข็มขัดเปราะ แตก แยก เมื่อใช้ไปนานๆ

เลือกเข็มขัดก็เหมือนกับการเลือกกางเกงยีนส์ ยีนส์ที่ดีบ่งบอกถึงสไตล์อันยอดเยี่ยม เข็มขัดที่ดีก็บ่งบอกรสนิยมของผู้สวมใส่ เทคนิคการเลือกเข็มขัดให้แมทช์กับการแต่งตัวเป็นอะไรที่หนุ่มๆ เรียนรู้ได้ไม่ยาก ใช้คอมม่อนเซ้นส์ ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมแล้วล่ะ


เรื่องโดย:

เครดิตภาพประกอบ :  fashionbeans.com, trashness.com เครดิตภาพสินค้าจากร้านค้า sabuy.com
เครื่องแต่งกายผู้ชายร้าน PoloTravelClub