แนะนำอาหาร 7 ชนิด ช่วยเพิ่มอารมณ์และความต้องการทางเพศ

แนะนำอาหาร 7 ชนิด ช่วยเพิ่มอารมณ์และความต้องการทางเพศ

แนะนำอาหาร 7 ชนิด ช่วยเพิ่มอารมณ์และความต้องการทางเพศ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หากต้องการให้กิจกรรมบนเตียงราบรื่น มีความสุขกันถ้วนหน้า ก็จำเป็นต้องได้รับความร่วมมือจากทั้งสองฝ่าย ยิ่งถ้าฝ่ายชายมีความรู้สึกต้องการทางเพศก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสสร้างความสุขให้กับฝ่ายหญิงได้มากขึ้น

โดยนักโภชนาการแห่ง  Neat Nurition ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อสุขภาพในอังกฤษ แนะนำอาหาร 7 ชนิด ที่จะช่วยเพิ่มอารมณ์และความต้องการทางเพศให้กับหนุ่มๆ ไว้ดังนี้

ดาร์กช็อกโกแลต
โกโก้ในดาร์กช็อกโกแลต ช่วยเพิ่มระดับของสารเซโรโทนิน และโดพามีนในสมอง ซึ่งล้วนเป็นฮอร์โมนที่ทำให้มีความสุขในขณะที่มีกิจกรรมบนเตียง อีกทั้งยังช่วยให้โลหิตไหลเวียนได้ดีขึ้น เนื่องจากไปช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อของผนังหลอดเลือด

ถั่วต่างๆ
ธัญพืชจำพวก อัลมอนด์, บราซิลนัท, วอลนัท และถั่วลิสง  มีแร่ธาตุที่ดีต่อสุขภาพในปริมาณสูง  ทั้งสังกะสี ซีลิเนียม และวิตามินอี ซึ่งช่วยกระตุ้นอารมณ์หรือความต้องการทางเพศให้กับคุณผู้ชายได้เป็นอย่างดี

ปลา
ปลาเป็นอาหารที่มีวิตามินบีสูง ซึ่งช่วยปลุกอารมณ์ทางเพศได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะวิตามินบี 3 ที่ช่วยในการเผาผลาญพลังงานโดยไม่ใช่ออกซิเจน (anaerobic metabolism) จึงไปช่วยเพิ่มพลังงานทางเพศให้กับหนุ่มๆ   ขณะที่วิตามินบี 6 ช่วยรักษาระดับฮอร์โมนโปรแล็กติน ซึ่งมีผลต่อการตอบสนองต่อความสุขทางเพศในผู้ชาย

บรอคโคลีและขึ้นฉ่าย
บรอคโคลีอุดมไปด้วยสารอินโดลที่ไปช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนเพศชาย “เทสโทสเตอโรน” ให้มากขึ้น ขณะที่ขึ้นฉ่ายมีสารแอนดรอสเตอโรน ซึ่งช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศให้กับคุณผู้ชายได้เป็นอย่างดี

ข้าวโอ๊ต
ผลวิจัยจากสถาบัน San Francisco Institute for Advanced Study of Human Sexuality พบว่า ข้าวโอ๊ตสามารถช่วยกระตุ้นให้คุณผู้ชายมีความอารมณ์ทางเพศได้ หากกินเป็นประจำต่อเนื่องแค่ 8 สัปดาห์

กระเทียม
อุดมไปด้วยสารอัลลิซินจึงช่วยขยายหลอดเลือดให้โลหิตไหลเวียนดีขึ้น ซึ่งส่งผลดีต่อผู้ที่มีปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศด้วย

เวย์โปรตีน
นอกจากเวย์โปรตีนจะช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อแล้ว ก็ยังมีผลพลอยได้ด้วย เพราะการบริโภคโปรตีนช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนให้สูงขึ้นด้วยนั่นเอง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook