ขจัดรังแคด้วยวิธีธรรมชาติ

ขจัดรังแคด้วยวิธีธรรมชาติ

ขจัดรังแคด้วยวิธีธรรมชาติ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

“รังแค” เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัย และเป็นปัญหาที่ทำให้หลายคนสูญเสียความมั่นใจ เนื่องจากรังแคจะมีลักษณะเป็นสะเก็ดสีขาวเหลืองอยู่บนเส้นผมและหนังศีรษะ โดยจะเห็นได้ชัดเมื่อร่วงจากศีรษะลงมาอยู่ที่บ่า นอกจากนี้ผู้ที่มีปัญหารังแคจะมีอาการคันหนังศรีษะ และมีหนังศรีษะที่มันร่วมด้วย อย่างไรก็ดีรังแคนั้นสามารถป้องกันและรักษาได้ด้วยตัวเองในกรณีที่ไม่รุนแรง

ซึ่งวิธีก็คือสระผมโดยใช้แชมพูที่ขจัดรังแค หลังสระผมควรเช็ดผมให้แห้งทุกครั้ง อย่านอนทั้งที่ผมยังเปียกหรือแห้งไม่สนิท และใช้หวีที่มีซี่ห่างในการหวีผม เหนืออื่นใดหากปัญหารังแคมีความรุนแรง เช่น มีอาการบวมแดงหรือคันมากๆ ซึ่งอาจเกิดจากโรคผิวหนังอักเสบหรือภาวะอื่น แนะนำให้พบแพทย์

และอย่างที่ได้กล่าวไปว่า ปัญหารังแคนั้นสามารถรักษาได้ด้วยตัวเอง ซึ่งอีกหนึ่งวิธีก็คือการรักษาด้วยสูตรธรรมชาติ ด้วยสิ่งของที่หาได้ง่ายตามท้องตลาด หากใครที่กำลังประสบปัญหารังแคอยู่ ก็ลองเอาวิธีเหล่านี้ไปใช้ดู

มะนาวและน้ำมันมะพร้าว
นำส่วนผสมทั้ง 2 อย่าง มาผสมลงในน้ำอุ่นคนให้เข้ากัน แล้วนำไปชโลมลงบนศีรษะจนทั่ว นวดคลึงไปพร้อมๆ กัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วสระผมออกด้วยแชมพูตามปกติ น้ำมะนาวจะช่วยกำจัดเชื้อราที่ทำให้เกิดรังแค ส่วนน้ำมันมะพร้าวจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่หนังศีรษะได้ ซึ่งจะส่งผลทำให้ปัญหารังแคลดลง

น้ำมันมะกอก
นำน้ำมันมะกอกมาชโลมลงบนศีรษะก่อนนอน นวดให้น้ำมันซึมลงสู่หนังศีรษะ จากนั้นหมักทิ้งไว้ตลอดทั้งคืน ตื่นเช้ามาก็สามารถสระผมได้ตามปกติ โดยการหมักผมด้วยน้ำมันมะกอก จะช่วยบำรุงหนังศีรษะให้มีความชุ่มชื้น และช่วยรักษาปัญหารังแคได้เป็นอย่างดี

ว่านหางจระเข้
ว่านหางจระเข้ในส่วนที่เป็นเนื้อวุ้น มีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการอักเสบของต่อมไขมันบนหนังศีรษะ อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดรังแคได้ และยังช่วยบำรุงสุขภาพเส้นผมให้แข็งแรงอีกด้วย วิธีเพียงนำเนื้อวุ้นว่านหางจระเข้มาชโลมจนทั่วศีรษะอยู่เป็นประจำ เพียงแค่นี้ปัญหาหนังศีรษะแห้งก็จะลดลง ซึ่งจะช่วยลดปัญหารังแคลงพร้อมกันด้วยนั่นเอง

ข้อมูลจาก www.honestdocs.co

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook