The London Look

The London Look

The London Look
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ช่วงนี้กระแสลอนดอน 2012 กำลังมาแรงเลยขอพ่วงกลิ่นอายแฟชั่นเมืองผู้ดีมาฝากกันเสียหน่อย โดยเฉพาะการเปิดตัวแฟชั่นโชว์ 4 วันเต็มสำหรับสุภาพบุรุษ Spring/Summer 2013 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในลอนดอน! และยังถือเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้กับดีไซเนอร์หน้าใหม่อีกด้วย โดย Romain Brau ดีไซเนอร์แห่ง RA ได้กล่าวถึงงานครั้งนี้ว่า “ลอนดอนนั้นเป็นเมืองที่เยี่ยมที่สุด เพราะมีรากฐานของแฟชั่น และยังมีสปอนเซอร์มากมายที่พร้อมจะผลักดันดีไซเนอร์หน้าใหม่ๆ ขึ้นมา”

 

แล้วหลายคนก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ โดยหนึ่งในโชว์ที่โดดเด่นและเรียกสีสันให้กับงานนี้ เป็นผลงานของ Kit Neale ที่มาในคอลเลคชั่น ‘Fashion East’ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงจินตนาการอันเต็มไปด้วยความสนุกสนานของดีไซเนอร์ได้เป็นอย่างดี จุดเด่นของคอลเลคชั่นนี้ คือลายพรินท์ที่สดใสและโดดเด่นของกุ้งเครย์ฟิช และลวดลายอื่นๆ ที่ทำให้นึกถึงชายหาดและท้องทะเล ผสมผสานบนแพตเทิร์นหลากแบบ ออกมาเป็นไอเท็มเด่น อย่างแจ๊คเก็ต และกางเกงขาสั้น(ที่มาภาพ : fashion156.com)

 

 

 

ในขณะที่ Jonathan Saunders ได้เปิดตัวเสื้อผ้าผู้ชายอย่างเต็มตัวครั้งนี้เป็นครั้งแรก พร้อมเปิดใจถึงคอลเลคชั่นนี้ว่า “คอลเลคชั่นนี้มีอะไรที่น่าสนใจมากมาย วัตถุดิบที่ใช้ก็เป็นตัวเดียวกันกับที่ผมเคยใช้ในคอลเลคชั่นเสื้อผ้าผู้หญิง มันเกี่ยวกับเรื่องของเนื้อผ้าและการสร้างสมดุลของสีรวมถึงการแสดงออกของคนที่แต่งตัวเป็นทางการได้ดี ซึ่งผมได้พยายามทำออกมาในคอลเลคชั่นเสื้อผ้าผู้หญิงรวมถึงเสื้อผ้าผู้ชายนี้ด้วยเช่นกัน” โดยลวดลายของเขามักทำให้ใครๆ ต้องเหลียวมองอยู่บ่อยครั้ง และในคอลเลคชั่นนี้โดดเด่นที่ลาย Polka Dot ที่แผ่กระจายเป็นลายกราฟิกและรูปทรงเรขาคณิต พร้อมการไล่โทนสีลงบนเสื้อเชิ้ตหรือแจ๊คเก็ตสไตล์แคชชวล(ที่มาภาพ : ahmedjones.tumblr.com)

 

ส่วน J.W. Anderson ก็สร้างความฮือฮาให้ไม่น้อยกับปรากฏการณ์เชิ้ตเดรสสำหรับผู้ชาย ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากแม่และเด็กผู้ชายกับไอเดียในการนำเสื้อผ้าของคุณแม่มาประยุกต์ใส่ให้กับลูกชาย นอกจากนี้ในคอลเลคชั่นนี้ยังมีการนำผ้าลูกไม้มาใช้ในการตัดเย็บ สร้างสรรค์ออกมาในรูปแบบของเสื้อแขนกุดสวมใส่กับกางเกงสแล็คที่เข้ารูปนิดๆ รวมถึงเสื้อแขนกุดพื้นขาวลายหมีที่บ่งบอกถึงความเป็นเด็กชายเข้ากับกางเกงสแล็คที่ให้ลุคแปลกตา แต่น่ามองไปอีกแบบ (ที่มาภาพ : metrovelvet.com)

 

สุดท้ายที่อดนำมาฝากกันไม่ได้ คือ คอลเลคชั่นจากเจ้าพ่อสตรีทแฟชั่นขวัญใจวัยโจ๋อย่าง Topman ที่คราวนี้โดดเด่นมาด้วยโทนสีชมพู ส้ม แดง และสีสะท้อนแสงต่างๆ ออกมาเป็นลาย Polka Dot และลายกราฟิกต่างๆ ลงบนกางเกงขาสั้นและแจ๊คเก็ตตัวเบา เน้นการสวมใส่แบบ Oversized นิดๆ จับคู่กับเสื้อยืดสีพื้นตัวในและถุงเท้ากับรองเท้าคัทชู ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงอยู่ทีเดียว(ที่มาภาพ : mooze.tv)

อย่างไรก็ตามยังมีอีกหลายแบรนด์ที่น่าสนใจ แต่งานแฟชั่นโชว์นี้ก็นับเป็นปรากฏการณ์ที่พอจะบอกได้คร่าวๆ แล้วว่า ตลาดแฟชั่นผู้ชายกำลังเติบโตและไปได้สวยแค่ไหน ที่สำคัญอาจต้องการบอกเป็นนัยว่า ถึงเวลาได้แล้วที่แฟชั่นจะไม่มีขอบเขตของความเป็นชายหรือหญิง เมื่อหญิง-ชายต่างหยิบยืมไอเดียในการแต่งกายของกันและกันได้ คิดดูสิว่าการแต่งตัวมันจะสนุกขึ้นสักแค่ไหน!

 

 

 

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook