เอทโทรดรีม (Etro Dream) คอลเลคชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว 2019/2020

เอทโทรดรีม (Etro Dream) คอลเลคชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว 2019/2020

เอทโทรดรีม (Etro Dream) คอลเลคชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว 2019/2020

เอทโทร (Etro) ได้แปลงโฉมโชว์รูมบนถนน Monte Napoleone ให้กลายเป็นเหมือนนิทาน ที่เมื่อเดินเข้าไปสู่ด้านในเราจะถูกแปรเปลี่ยนให้กลายเป็น คนช่างฝัน-นักเดินทาง-นักท่องเที่ยว เพื่อเดินทางไปสู่ดินแดนสุดพิเศษที่ซึ่งไร้ซึ่งกฏเกณฑ์และความเชื่อซึ่งไม่สามารถนำมาใช้ได้ การหลอมรวมนำเอาความพิเศษ ความฝันและบทกวีมารวมเข้าไว้ด้วยกัน เอทโทรได้พาเราก้าวผ่านป่าไม้ที่มหัศจรรย์ที่เต็มไปด้วยหมู่มวลดอกไม้ นางฟ้าและภูติน้อย ให้กลายมาเป็นฉากพรีเซนเทชั่นของคอลเลคชั่นสุภาพบุรุษประจำฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว 2019/2020

ดอกไม้ในเทพนิยายปรากฎให้เห็นบนลวดลายของเสื้อแจ็คเก๊ต ในขณะที่เสื้อบอมเบอร์แจ็คเก๊ตออกแบบมาในโทนสีอบอุ่นซึ่งถูกถักทอด้วยเส้นไหมสร้างสรรค์ให้เกิดเป็นลายสามมิติบนผ้าแจ็คการ์ด นอกจากนี้ลายของเปลือกไม้ได้ถูกนำมาปรับเปลี่ยนรูปทรงและสีสันบนเสื้อสูทในโทนสีคาร์เนเลียน (Carnelian) ประดับด้วยเข็มกลัดอัญมณี และลายใบไม้ที่ดูโดดเด่นขึ้นเมื่อนำมาจับคู่กับสีของแสงแดดพร้อมสีเขียวขจีที่สดใส เอทโทรดรีม (Etro Dream) คือชื่อคอลเลคชั่นที่ได้รับอิทธิพลมาจากลายเพสลีย์ (Paisley) ซึ่งพาเราไปสู่การจินตนาการที่เลื่อนลอย และการสร้างสรรค์องค์ประกอบใหม่: ยินดีต้อนรับสู่เอทโทรดรีม!

เสื้อผ้าในคอลเลคชั่นนี้ถูกออกแบบมาให้เน้นสวมใส่สบาย อย่างเสื้อเทรนช์โค้ทตัวนุ่มที่นำมาปรับใหม่ให้มีรูปทรงที่ดูสบายแต่พอดีตัว และการตกแต่งบริเวณแถบด้านข้างกางเกงด้วยลายป่าไม้

ในห้วงของตำนานและเทพนิยาย ป่าถือเป็นฉากเริ่มต้นของการผจญภัย ที่ซึ่งอัศวินขี่ยูนิคอร์นพบเจอมังกรภายใต้พระจันทร์เต็มดวงในบรรยากาศยามค่ำคืนภายใต้การจับตามองของเมอร์ลินผู้วิเศษ วิวทิวทัศน์ที่น่ามหัศจรรย์ปรากฎให้เห็นบนเสื้อบอมเบอร์แจ็ตเก๊ตซึ่งเผยให้เห็นถึงรายละเอียดของการเย็บปักและเทคนิคการพิมพ์ภาพในโทนสีขาวดำ

โทนสีอบอุ่นและช่วงกลางวันกลายเป็นความลึกลับ และแสงสว่างก็เปรียบเสมือนตัวละครเอกบนเสื้อแจ็คเก๊ตกำมะหยี่สีเขียว ในขณะที่ลายพิมพ์ลายใบไม้สะท้อนให้เห็นถึงตัวตนซึ่งขึ้นอยู่กับมุมมอง วัสดุต่างๆ ได้ถูกคัดสรรมาอย่างดีและได้ถูกพัฒนาให้ดูเป็นธรรมชาติและมีความร่วมสมัยบนเสื้อแจ็คเก๊ต Parka ทรง Over-sized พร้อมเสื้อฮู้ดที่ถูกปรับเปลี่ยนเป็นเสื้อผ้าในสไตล์ยุคกลาง (Medieval) นอกจากนี้แรงบันดาลใจจากพรมแขวนผนัง (Gobelin) ก็ได้ถูกนำมาผนวกเข้ากับลายดอกไม้ที่ให้ผิวสัมผัสที่นุ่มนวล

อีกหนึ่งลุคไฮไลท์ของคอลเลคชั่นนี้คือแจ็คเก็ตเชนิลล์ (Chenille) ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากทางเดินทอดยาวที่ปกคลุมไปด้วยดอกไม้และใบไม้ที่ร่วงหล่นนำทางไปสู่อีกโลกหนึ่งที่ไม่มีใครรู้จัก โดยคอลเลคชั่นนี้ได้ถูกตีความใหม่ ผ่านการใช้เทคนิคลายตัดแปะ (Patchwork) และสัญลักษณ์ของการนำมาใช้ใหม่ (Recycling) ที่ปรากฎอยู่บนเสื้อแจ็คเก๊ตและรองเท้า Moccasin

วัสดุและสีสันที่ถูกนำมาผสมผสานเข้าไว้ด้วยกันทำให้เกิดเป็นสไตล์ใหม่ซึ่งเข้าได้ทั้งกับลุคกลางวันและกลางคืน ผ้ากำมะหยี่ประดับด้วยลวดลายสีทองและเส้นด้ายสีทองที่เป็นเหมือนเส้นเชื่อมโยงระหว่างเราและโลกเวทมนตร์ รวมถึงศิลปะในการเปลี่ยนแปลงโลหะให้เป็นทองผ่านการตีความสัญลักษณ์และเครื่องหมายที่สะท้อนออกมาเป็นเสื้อเชนิลล์บอมเบอร์แจ็คเก๊ต ซึ่งเมื่อแมลง ดวงตาและพีระมิดมารวมกัน เกิดเป็นรูปทรงเรขาคณิต ซึ่งเป็นตัวแทนของความสมบูรณ์แบบ

แอคเซสซอรี่ได้ถูกปลุกให้มีชีวิตขึ้นอีกครั้งซึ่งเปรียบเสมือนหนึ่งในองค์ประกอบของป่าไม้ที่ห้อมล้อมอยู่ในความฝันอันน่ามหัศจรรย์ ทั้งกระเป๋าที่เหมาะสำหรับนักเดินทางที่วิ่งไล่ตามความฝัน รวมถึงรองเท้า Moccasins เฉดสีเข้มเหมือนเปลือกไม้และเครื่องประดับที่เปล่งประกายเหมือนอัญมณีภายใต้แสงแดดยามเช้า และสุดท้ายกับรองเท้าผ้าใบที่เหมาะสำหรับวิ่งในป่า

เอทโทรดรีม (Etro Dream) จึงเปรียบเสมือนการเดินทางที่หลอมรวมเอาธรรมชาติของป่าไม้ที่อยู่รอบตัวเราเอาไว้

อัลบั้มภาพ 33 ภาพ

อัลบั้มภาพ 33 ภาพ ของ เอทโทรดรีม (Etro Dream) คอลเลคชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว 2019/2020