เลือกเข็มขัดอย่างไร ให้ใช่สำหรับคุณ

เลือกเข็มขัดอย่างไร ให้ใช่สำหรับคุณ

เลือกเข็มขัดอย่างไร ให้ใช่สำหรับคุณ
Playboy

สนับสนุนเนื้อหา

ไอเท็มอีกหนึ่งชิ้นสำหรับการแต่งกายของคุณหนุ่มๆ ก็คือ เข็มขัด นั่นเอง เป็นอุปกรณ์ในการแต่งตัวชิ้นเล็กๆ ที่หลายคนอาจจะมองข้ามไป เพราะคิดว่าไม่ได้เด่นชัดพอที่จะดึงดูดความสนใจของผู้ที่พบเห็นได้ แต่รู้หรือไม่ว่า

หากคุณให้ความสนใจในการเลือกและสวมใส่เข็มขัดแล้วล่ะก็ ลุคการแต่งตัวของคุณจะยิ่งดูดีเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งเคล็ดลับในการเลือกเข็มขัดที่เข้ากับตัวคุณและการแต่งกายของคุณ ก็ไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากเลย มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

- วัสดุที่ใช้ทำเข็มขัด ควรเลือกเข็มขัดที่ทำมาจากหนังดีๆ เพราะใช้งานได้ทนและนาน แถมเข็มขัดหนังดีๆ ยังช่วยทำให้ผู้สวมใส่ดูดีมีระดับกว่าการใช้เข็มขัดที่ใช้วัสดุเกรดไม่ดีด้วย

- เลือกเข็มขัดที่สีเข้ากันได้กับรองเท้าหรือกางเกงที่คุณสวมใส่ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งกายแบบทางการ กึ่งทางการ หรือไม่เป็นทางการ สีเข็มขัดที่จับคู่เข้ากับสีรองเท้าหรือสีกางเกงที่คุณสวมใส่ ซึ่งสีพื้นฐานของเข็มขัดที่คุณควรจะมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ก็คือ สีดำ สีน้ำตาล และสีขาว

- เข็มขัดและนาฬิกาควรจะไปในทิศทางเดียวกัน นอกจากการเข้าคู่กันระหว่างเข็มขัดและรองเท้าหรือกางเกงแล้ว เข็มขัดและนาฬิกาที่คุณสวมใส่ก็ควรจะแมตช์กันด้วย ควรเลือกชนิดของหัวเข็มขัดให้เข้ากับนาฬิกาที่สวมใส่ และเลือกสีของเข็มขัดและสายนาฬิกาที่เข้าคู่กัน

- ความยาวของเข็มขัด จะต้องพอดีกับร่างกายของผู้ที่สวมใส่ เมื่อใส่แล้วจะต้องไม่รู้สึกหลวมหรืออึดอัดจนเกินไป โดยความยาวที่เหมาะสมของเข็มขัดนั้นจะต้องสามารถสอดเข็มขัดเข้าไปถึงรูที่ 3 ของสายได้ นั่นหมายความว่า เข็มขัดที่มีความยาวที่เหมาะสมคือ จะต้องมีความยาวมากกว่ารอบเอวของผู้สวมใส่ประมาณ 3 นิ้วนั่นเอง