มาสก์หน้าสูตรง่ายๆ ที่ผู้ชายก็ทำได้

มาสก์หน้าสูตรง่ายๆ ที่ผู้ชายก็ทำได้

มาสก์หน้าสูตรง่ายๆ ที่ผู้ชายก็ทำได้
Playboy

สนับสนุนเนื้อหา

พอพูดถึงการมาสก์หน้า ผู้ชายหลายคนก็ทำหน้าแหย เพราะคิดว่ามันจะต้องวุ่นวาย ขั้นตอนเยอะแยะ หมักนู่นพอกนี่ ไหนจะต้องเตรียมของมากมาย หรือถ้าจะไปเข้าคอร์สราคาแพงๆ ก็ใช่เรื่อง เปลืองเงินไปเปล่าๆ

วันนี้เราเลยขอแนะนำสูตรการพอหน้ามาสก์หน้าแบบง่ายๆ ที่คุณผู้ชายทั้งหลายสามารถทำได้เองจากวัตถุดิบที่มีอยู่ในตู้เย็นหรือในครัวของบ้านคุณเองนั่นแหละ มีอะไรบ้าง ไปดูกัน

- แตงกวา สูตรง่ายๆ ที่ใช้เพียงแตงกวากับน้ำผึ้ง ผสมกับน้ำมะนาวเล็กน้อย ปั่นเข้ากันให้ละเอียด พอกทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แตงกวาจะช่วยลดความมันบนใบหน้า ทำให้ผิวกระจ่างใส และช่วยกระชับรูขุมขนได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่และลดรอยด่างดำอีกด้วย

- น้ำมะนาว ผสมกับโยเกิร์ตและน้ำผึ้งเล็กน้อย มาสก์หน้าทิ้งไว้ 10-15 นาที จากนั้นล้างออกตามปกติ ผิวหน้าของคุณจะขาวใสกระจ่างขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และเพิ่มความนุ่มชุ่มชื่น ลดเลื้อนริ้วรอย รักษาสิวฝ้าจุดด่างดำให้เลือนหายอย่างรวดเร็ว

- ไข่แดง ผสมกับน้ำผึ้งเล็กน้อย พอกหน้าไว้ 20-30 นาที แล้วล้างออกตามปกติ สูตรนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าของคุณ เพราะเรตินอลในไข่แดงจะช่วยต่อต้านแบคทีเรียและช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า รวมถึงกระชับรูขุมขนให้เล็กลงด้วย

- มะเขือเทศ แค่นำมะเขือเทศมาปั่นให้ละเอียดจนกลายเป็นน้ำ จากนั้นใช้สำลีชุบน้ำมะเขือเทศให้ชุ่ม นำมามาสก์หน้าประมาณ 10-15 นาที หรืออีกวิธีหนึ่งคือ ปั่นมะเขือเทศเหมือนเดิมแต่ไม่ต้องละเอียดมาก ให้ได้เนื้อมะเขือเทศแบบหยาบๆ จากนั้นนำมาขัดถูเบาๆ เป็นสครับบนใบหน้า จะช่วยขจัดสิวเสี้ยนบนใบหน้าให้หมดไป

- นมสด นำนมสดไปแช่เย็น จากนั้นใช้แผ่นสำลีมาชุบนมให้ชุ่ม มาสก์หน้าทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดตามปกติ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและนุ่มสดชื่นให้กับผิว นอกจากนี้ นมเย็นๆ ยังช่วยลดการอักเสบของผิวที่ถูกแดดเผาด้วย

- ไข่ขาว เริ่มต้นสูตรนี้ด้วยการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เพื่อเปิดรูขุมขน จากนั้นซับหน้าให้แห้ง ใช้เฉพาะไข่ขาวพอกให้ทั่วบริเวณหน้า ยกเว้นคิ้ว ดวงตา และปาก ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีหรือทิ้งไว้จนแห้ง และล้างออกตามปกติ ไข่ขาวจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกและสารเคมีต่างๆ ที่อยู่ใต้ผิวหนังให้หลุดออกไป ทำให้หน้าขาวสะอาดใส ช่วยลดสิวเสี้ยนและสิวอุดตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

- โยเกิร์ตสูตรธรรมชาติ ผสมกับน้ำผึ้งให้เข้ากัน พอกใบหน้าและลำคอทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีหรือจนกว่าจะแห้ง จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาดและตามด้วยโฟมหรือสบู่ล้างหน้าตามปกติ ผิวหน้าของคุณจะค่อยๆ ชุ่มชื่น กระชับ และกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ