ดื่มอย่างไร ไม่ให้เมา

ดื่มอย่างไร ไม่ให้เมา

ดื่มอย่างไร ไม่ให้เมา
Playboy

สนับสนุนเนื้อหา

เราไม่ได้กำลังแนะนำเทคนิคคอแข็งในวงเหล้า เพียงแต่เรากำลังจะแนะนำให้คุณไม่เมาต่างหาก อาจจะไม่ใช่ไม่เมาเลย แต่ช่ยยลดอาการเมาให้เกิดช้าและน้อยที่สุด จนไม่กระทบกระเทือนร่างกายของคุณต่างหาก 

ซึ่งเราเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า เคล็ดลับหรือเทคนิคเหล่านี้จะเป็นประโยชน์กับคุณๆ ในวงเหล้า ให้คุณยังสามารถดื่มสังสรรค์กับเพื่อนฝูงได้จนจบงาน โดยไม่เมาน็อคคอพับไปเสียก่อน 

- พยายามกินของขบเคี้ยวเยอะๆ บรรดาขนมขบเคี้ยวในวงเหล้าทั้งหลาย ตั้งแต่มันฝรั่งทอด หรือถั่วต่างๆ จะเป็นตัวช่วยชั้นดีที่ทำให้ร่างกายของคุณไม่ดูดซึมแอลกอฮอล์เข้าไปมากจนเกินไปนัก เพราะโปรตีนที่มีอยู่ในขนมขบเคี้ยวต่างๆ จะเข้าไปเจือจางฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ให้เบาบางลง 

- ไม่ดื่มขณะที่ท้องว่าง การกินอาหารเข้าไปก่อนที่จะเริ่มดื่ม ถือเป็นการกระตุ้นการทำงานของน้ำย่อยในกระเพาะอาหารของคุณ และจะช่วยให้คุณไม่มีอาการมึนเมาเร็วเกินไปนัก ที่สำคัญ อาหารที่คุณกินเข้าไปนั้น จะช่วยป้องกันอาการท้องอืดท้องเฟ้อที่อาจจะเกิดขึ้นหลังการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ด้วย 

- ดื่มน้ำอุ่น การดื่มน้ำอุ่นจะทำให้ร่างกายเจือจางการดูดซึมแอลกอฮอล์ และช่วยลดอาการมึนงงที่เกิดจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย นอกจากนี้การดื่มน้ำอุ่นบ่อยๆ จะเป็นการกระตุ้นให้ลุกขึ้นไปเข้าห้องน้ำ และการเข้าห้องน้ำบ่อยๆ ก็จะทำให้ร่างกายได้ขับแอลกอฮอล์ออกจากร่างกายในรูปแบบของปัสสาวะอีกด้วย 

- เริ่มด้วยการดื่มเครื่องดื่มอย่างอื่นก่อน เริ่มต้นการดื่มของคุณด้วยเครื่องดื่มที่ไม่ใช่แอลกอฮอล์ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของการเติมน้ำเข้าสู่ร่างกายของคุณ ซึ่งจะเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยในการเจือจางปริมาณแอลกอฮอล์ที่ตามมาด้วย 

- ประมาณตัวเองให้เป็น เราทุกคนย่อมต้องรู้จุดอิ่มหรือลิมิตของตัวเองในระหว่างการดื่มแอลกอฮอล์ ดังนั้นควรเลือกประเภทและปริมาณเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ร่างกายของคุณสามารถรับไหว และไม่ดื่มจนเกินลิมิตที่ร่างกายตัวเองจะรับได้