โอบามา คว้าบุคคลทรงอิทธิพลที่สุดในโลก 2012

โอบามา คว้าบุคคลทรงอิทธิพลที่สุดในโลก 2012

โอบามา คว้าบุคคลทรงอิทธิพลที่สุดในโลก 2012
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ผู้นำสหรัฐคว้าตำแหน่งบุคคลผู้ทรงอิทธิพลแห่งปีของนิตยสารฟอร์บส์ รวมถึงสมเด็จพระสันตะปาปาเบเนดิกต์ที่ 16 และนายกรัฐมนตรีหญิงของเยอรมนี

การจัดอันดับผู้ทรงอิทธิพลของโลกประจำปีนี้คัดเลือกไว้ 71 รายชื่อ อันเป็นตัวแทนของพลเมืองโลกจำนวน 7,100 ล้านคน และปีนี้นิตยสารฟอร์บส์ระบุว่า ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐ มีคะแนนเหนือคนอื่น เนื่องจากชัยชนะในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐเป็นสมัยที่ 2 กวาดทั้งคะแนนเสียงจากประชาชนและคณะผู้เลือกตั้ง รวมถึงชัยชนะอย่างสิ้นเชิงใน 7 รัฐชี้ขาดการเลือกตั้งสหรัฐด้วย

นิตยสารฟอร์บส์ย้ำว่า ผู้นำสหรัฐจะเผชิญปัญหาวิกฤติงบประมาณ การว่างงานเข้าขั้นวิกฤติ และความรุนแรงในตะวันออกกลาง แต่นายโอบามายังคงครองตำแหน่งเจ้าโลกเสรีไว้ได้อย่างสิ้นเชิงเช่นเดิม

รองลงมาคือ นางแองเจลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี ผู้เป็นกระดูกสันหลังของสหภาพยุโรป และแบกรับภาระของกลุ่มยูโรโซนไว้ทั้งหมด

ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ผู้ผูกขาดอำนาจทางการเมืองของรัสเซียไว้ได้อย่างยาวนานไม่มีใครเทียบเทียม

อันดับ 4 ได้แก่ นายบิล เกตส์ มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์

และอันดับ 5 ได้แก่ สมเด็จพระสันตะปาปาเบเนดิกต์ที่ 16 ประมุขของชาวคาทอลิก 1,200 ล้านคนทั่วโลก

ส่วนมาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก ซีอีโอเว็บไซต์เฟซบุ๊กผู้โด่งดัง หล่นจากอันดับ 9 ปีที่แล้ว มาอยู่อันดับ 25 ในปีนี้ ผู้นำวัยหนุ่มของเกาหลีเหนือ นายคิม จอง อึน ติดอันดับ 44.

 

สำนักข่าวไทย

 

 

ติดตามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย รวบรวมข้อมูลเรื่อง แฟชั่นผู้ชาย ทรงผมผู้ชาย น้ำหอมผู้ชาย
พร้อมด้วยหลากหลายบทความเกี่ยวกับ สุขภาพ สาวสวย และที่เที่ยวกลางคืนได้ที่นี่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook