#นักข่าวสายSanook

7 น้ำหอมผู้ชาย กลิ่นหอมมีเสน่ห์จนสาวๆ ต้องเหลียวมอง

7 น้ำหอมผู้ชาย กลิ่นหอมมีเสน่ห์จนสาวๆ ต้องเหลียวมอง
Pepperrr

สนับสนุนเนื้อหา

สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกคน วันนี้เรามีตัวช่วยหนึ่งอย่างจะมาแนะนำ นั่นก็คือการใช้น้ำหอมนั่นเอง เพราะนอกจากหน้าตาการแต่งตัวแล้ว กลิ่นกายก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะมาเพิ่มความประทับใจยามแรกพบ โดยเฉพาะกับเพศตรงข้ามได้ดี สำหรับประเทศเมืองร้อนอย่างเรา การเลือกใช้น้ำหอมนั้นก็ต้องเลือกให้เหมาะกับโอกาสและสถานที่ที่จะไปด้วย เพราะถ้าเลือกไม่ดี อาจจะตีกับกลิ่นเหงื่อกลิ่นตัว จนยิ่งทำให้สาว ๆ รอบตัวคุณส่ายหน้าหนีได้ วันนี้เรามีน้ำหอมที่เหมาะกับการใช้ในโอกาสต่าง ๆ มาแนะนำให้คุณได้ลองเลือกใช้กัน

7 Bvlgari Pour Homme Soir Perfume

เริ่มด้วยแบรนด์หรูหราอย่าง BVLGARI สำหรับ Pour Homme Soir ตัวนี้ถูกให้คำนิยามว่าเป็นน้ำหอมที่แสดงถึงเสน่ห์ความเป็นผู้ชายออกมาได้เป็นอย่างดี โดยจะให้ภาพลักษณ์ของชายหนุ่มที่มีความเป็นผู้ใหญ่ ดูภูมิฐาน แสดงออกถึงความหรูหรามีสไตล์ แต่ก็ยังคงเสน่ห์แบบที่เข้าถึงได้ไม่ไกลจนเกินเอื้อมเกินไป โดยกลิ่นหลักจะมาจาก guaiac wood ที่ได้จากประเทศปารากวัย ต้นกกอียิปต์ ชาดาร์จิลิง กลิ่นของ amber, musk ซึ่งเหมาะมากสำหรับการใช้เวลาไปออกงานกลางคืนแบบเป็นทางการ กลิ่นติดทนนานพอประมาณ 3-4 ชั่วโมง ซึ่งก็เหมาะกับการออกงานแบบพอดีๆ (3,375 บาท/100ml)

6 La Nuit De L'Homme EDT by Yves Saint Laurent

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากได้กลิ่นหอมสะอาดสดชื่นแบบใช้ได้ในชีวิตประจำวัน ต้อง La Nuit De L’Homme จาก Yves Saint Laurent ค่ะ เพราะให้กลิ่นหอมสดชื่นแบบรู้สึกสบายๆ แต่ก็ยังให้ความรู้สึกแมนๆ แบบสุภาพบุรุษ โดยกลิ่นหลักที่ให้ความสดชื่นนั้นก็มาจากดอกลาเวนเดอร์และมะกรูด เพิ่มความเข้ม ความแมนสมชายชาตรีด้วยกลิ่นไม้ซีดาร์ พริกไทย และปิดท้ายด้วยความเป็นผู้ชายอบอุ่น เข้าถึงได้ง่าย ด้วยกลิ่นธรรมชาติของหญ้าและขมิ้น ให้กลิ่นติดทนนานตลอดวัน (ราคา 2,460 บาท/60ml)

5 Davidoff Cool Water EDT

ต่อกันที่น้ำหอมขวดสีฟ้าจาก Davidoff ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความใสของน้ำทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เพื่อให้คุณได้กลิ่นที่สดชื่นราวกับอยู่ในท้องทะเลอันกว้างใหญ่ เป็นน้ำหอมที่เหมาะสำหรับวันพักผ่อนไปเที่ยวสบาย ๆ ช่วยเสริมความมั่นใจแต่ก็ยังให้ความรู้สึกอ่อนโยนที่สัมผัสได้ กลิ่น top note จะเป็นกลิ่นน้ำทะเล มินต์ ลาเวนเดอร์ ผักชีและโรสแมรี่ ตามมาด้วยความละมุนของ sandalwood และดอกมะลิ ก่อนจะปิดท้ายแบบมีเสน่ห์ด้วยกลิ่น musk ซีดาร์และยาสูบ สำหรับตัวนี้ ให้กลิ่นติดทนปานกลาง (ราคา 3,500 บาท/125ml)

4 Pi Neo by Givenchy

ใครที่อยากได้น้ำหอมไว้ใช้สำหรับวันธรรมดา ๆ ไปเรียน ไปทำงาน แบบกลิ่นไม่ฉุนเกินไป ไม่ทำให้ใครรำคาญล่ะก็ ตัวนี้เหมาะมาก เพราะยืนยันมาจากสาว ๆ แล้วว่า ได้กลิ่นแล้วเป็นต้องหลงกันทุกคน โดยจะเป็นน้ำหอมที่ให้ความรู้สึกแมน ๆ แบบเป็นธรรมชาติ โดยจะนำมาด้วยกลิ่นสดชื่นของส้มซิตรัส กลิ่นอ่อนโยนจากบรรดาไม้หอมต่างๆ ก่อนจะปิดท้ายด้วยความนุ่มลึกของกลิ่นเครื่องเทศ ให้กลิ่นหอมติดทนนานปานกลางเหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันมากๆ (2,480 บาท/100ml)

3 Jean Paul Gaultier Le Male

ใครที่กำลังโสด อยากจะจีบสาวหรือต้องการหว่านเสน่ห์สำหรับเดตแรกของคุณล่ะก็ ต้อง Le Male จาก Jean Paul Gaultier ตัวนี้เลย เพราะเป็นกลิ่นที่ให้ฟีลของผู้ชายแข็งแรง แต่ก็ยังแสดงออกได้ถึงความอบอุ่น มีเสน่ห์ แต่ขณะเดียวกันก็หอมหวานเย้ายวนน่ากินด้วยกลิ่นวนิลา จากการสอบถามสาวๆ หลายคนต่างก็บอกว่าหลงกลิ่นนี้จากตัวคุณแฟนกันมาก ๆ โดยฉีดตอนแรกอาจจะรู้สึกฉุนไปซักนิดถ้าใช้ในช่วงกลางวันหรือในสถานที่แบบ outdoor เป็นน้ำหอมที่เหมาะกับการใช้สำหรับไปเที่ยวกลางคืน ไปออกงาน อยู่ในห้องแอร์เย็นๆ จะเหมาะมาก ให้ฟีลเซ็กซี่ที่รับรองว่าสาวๆ ต้องหลงแน่นอน (4,700 บาท/125ml)

2 Dolce&Gabbana The One for Men Eau de Parfum

The One for Men ตัวนี้ให้ความรู้สึกของความสง่างาม หรูหรา แต่ก็ยังแฝงความเย้ายวนในรูปแบบที่ทันสมัยและมีเอกลักษณ์ คงความคลาสสิกแบบไร้กาลเวลา โดยจะมีกลิ่น top notes เป็นกลิ่นผลไม้อย่าง grapefruit ก่อนจะแทรกมาด้วยกลิ่นเครื่องเทอย่างโหระพาและผักชี ให้กลิ่นของความเข้มความแมนแต่ก็แฝงความเป็นผู้ชายอบอุ่นด้วยกลิ่นจากขิงและกระวาน ก่อนจะปิดท้ายเพิ่มความหอมหวานด้วยกลิ่นดอกส้ม ถือว่าเป็นน้ำหอมที่ให้กลิ่นอันซับซ้อนได้อย่างลงตัวมากๆ  (3,560 บาท/100ml)

1 Sauvage by Dior

น้ำหอมตัวนี้จาก Dior ได้แรงบันดาลใจมาจากมนต์ขลังของช่วงเวลาสนธยายามพลบค่ำ ที่เป็นช่วงเวลาที่สัตว์ป่าอย่างหมาป่ากำลังจะออกมาไล่ล่าเหยื่อ จึงได้ออกมาเป็นกลิ่นแบบชายชาตรี ที่มีพลัง มีความเป็นผู้นำ แต่ก็ดูมีความลึกลับน่าค้นหา แฝงความเป็น bad boy นิด ๆ ทำให้สาว ๆ อยากจะเข้ามาปราบพยศคุณค่ะ ตัวกลิ่นหลักได้จากมะกรูด พริกไทย เสริมความละมุนด้วย ambroxan อำพันทะเล และไม้หอมนานาพันธุ์ เป็นอีกตัวที่เสริมเสน่ห์ได้ดี และให้กลิ่นหอมติดทนนานค่ะ (3,480 บาท/100ml)

โดนใจกันบ้างไหมหนุ่มๆ กับน้ำหอมทั้ง 7 กลิ่นที่เราหาข้อมูลมาฝาก แต่ละตัวก็ครอบคลุมความต้องการของหนุ่มๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวัน ไปเที่ยว หรือแม้กระทั่งไปออกงาน ใครที่อยากเพิ่มเสน่ห์ให้ตัวเองล่ะก็ ลองไปหาตัวอย่างเพื่อดมกลิ่นกันได้ตามเคาเตอร์ของแต่ละแบรนด์กันเลย

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ น้ำหอม