ASICS เปิดตัว METARIDE™รองเท้าที่จะช่วยเพิ่มแรงส่ง ทำให้การวิ่งระยะไกลง่ายขึ้น

ASICS เปิดตัว METARIDE™รองเท้าที่จะช่วยเพิ่มแรงส่ง ทำให้การวิ่งระยะไกลง่ายขึ้น

ASICS เปิดตัว METARIDE™รองเท้าที่จะช่วยเพิ่มแรงส่ง ทำให้การวิ่งระยะไกลง่ายขึ้น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ASICS เปิดตัวรองเท้ารุ่นล่าสุด METARIDE™ ที่มาพร้อมกับคอนเซปต์ใหม่ในการเพิ่มประสิทธิภาพการวิ่ง ตลอดระยะเวลากว่า 7 ทศวรรษที่ ASICS คิดค้นสุดยดอดนวัตกรรมเพื่อสร้างสรรค์รองเท้า เพื่อจุดมุ่งหมายเดียวคือ ทำให้การวิ่งระยะไกลง่ายขึ้นและ ASICS มุ่งมั่นที่จะช่วยให้นักวิ่งทุกคนก้าวผ่านชัยชนะในการวิ่งระยะไกล

METARIDE ™ ใช้ระยะเวลาในการพัฒนากว่า 2 ปี จากทีมนักวิทยาศาสตร์และนักออกแบบจากสถาบันวิทยาศาสตร์การกีฬาของ Asics ในเมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น ได้ออกแบบทางวิศวกรรมอย่างแม่นยำเพื่อลดการเคลื่อนไหวบริเวณข้อเท้าซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการวิ่ง โดยผ่านกระบวนการทดสอบทางวิทยาศาสตร์ที่จะช่วยลดการสูญเสียพลังงานโดยรวมของข้อเท้ามากถึง 20% ซึ่งจะแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างอย่างชัดเจนสำหรับนักวิ่งระยะไกลที่ต้องการพิชิตความสำเร็จและดึงศักยภาพสูงสุดออกมา

การค้นพบเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง GUIDESOLE ™ คือกุญแจสำคัญในการสร้างการวิ่งที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยรูปทรงโค้งที่ผ่านการคำนวณมาอย่างแม่นยำจะช่วยส่งน้ำหนักตัวไปข้างหน้าซึ่งทำให้นักวิ่งเคลื่อนที่ไปข้างหน้าได้อย่างง่ายดาย

รองเท้าคู่นี้นอกจากจะช่วยลดการสูญเสียพลังงานแล้วยังมอบประสบการณ์การวิ่งที่น่าตื่นเต้นและสมบูรณ์แบบที่สุด พร้อมดึงศักยภาพในตัวผู้สวมใส่ออกมาและยังช่วยป้องกันการบาดเจ็บเพื่อช่วยให้นักวิ่ง วิ่งได้ไกลขึ้นมากกว่าที่คิด

METARIDE™ ได้รับการพลิกโฉมครั้งใหญ่ที่ประกอบด้วยเทคโนโลยีใหม่มากมายซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Asics เท่านั้น โดยแสดงให้เห็นถึงความสำเร็จในการพัฒนาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของทั้ง 3 ขั้นตอนในการก้าวเท้าจนกลายมาเป็นรองเท้าวิ่งที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงเมื่อเทียบกับรองเท้าวิ่งทั่วไป และผ่านการทดสอบทดสอบทางวิทยาศาสตร์

- ลดการสูญเสียพลังงานได้ถึงเกือบ 20%

- เพิ่มประสิทธิภาพการวิ่งได้ถึง1.6% (running economy)

- ซัพพอร์ทและประคองเท้าให้มั่นคงในขณะเดียวกันยังทนทานและกระชับเข้ากับรูปเท้า

- มอบประสบการณ์การวิ่งในรูปแบบใหม่ที่เหนือกว่า

คุณเคนิชิ ฮาราโน เจ้าหน้าที่บริการและผู้จัดการทั่วไปอาวุโส แห่งสถาบันวิทยาศาสตร์การกีฬา ASICS  กล่าวว่า METARIDE™ จะเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของการวิ่งระยะไกล "แนวคิดของ METARIDE ™และเทคโนโลยีใหม่อย่าง GUIDESOLE ™นั้นแตกต่างจากรองเท้าอื่นๆ ที่เราเคยทำหรือรองเท้าที่วางขายในตลาดทุกวันนี้ ซึ่ง ASICSนำเสนอการวิ่งที่มีประสิทธิภาพด้วยวิธีที่แตกต่างไม่เหมือนใครเพื่อมอบ "ความรู้สึกใหม่" ที่สมบูรณ์แบบและยังรักษาคำมั่นสัญญาที่จะส่งมอบการป้องกันและประสิทธิภาพที่ดีที่สุดให้กับนักวิ่ง

METARIDE รองเท้าคู่แรกที่จะเป็นตัวแทนของสุดยอดนวัตกรรมจาก ASICS ในซีรีส์ใหม่อย่าง 'RIDE' ซึ่งจะเป็นซีรี่ส์ที่ช่วยให้ขณะวิ่งปราศจากการสูญเสียพลังงานโดยเปล่าประโยชน์และยังมีแผนที่จะปล่อยรองเท้ารุ่นอื่นๆในราคาที่แตกต่างกันโดยใช้เทคโนโลยีและแนวคิดนี้ให้กับนักวิ่งในเลือกสรรเพิ่มเติมอีกในฤดูใบไม้ร่วงนี้

ยาสุฮิโตะ ฮิโรตะ ประธานบริหารและประธานฝ่ายปฎิบัติการ ASICS กล่าวว่า  METARIDE ™ แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ ASICS ในการพัฒนาประสิทธิภาพและนวัตกรรมของสินค้าและบริการเพื่อตอบโจทย์นักวิ่งอย่างแท้จริง "เราเชื่อว่าเทคโนโลยีใหม่นี้มีศักยภาพที่จะเปลี่ยนโลกของการวิ่งระยะไกลซึ่งนักกีฬาและนักวิ่งของ Asics เปิดเผยว่า METARIDE™ ได้เปลี่ยนวิธีการฝึกซ้อม การแข่งขัน การวิ่งและการฟื้นตัวของพวกเขาไปอย่างสิ้นเชิง นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของ ASICS ยุคใหม่ที่เราต้องการนำนวัตกรรมที่ดีที่สุดมอบให้ให้แฟนๆของแบรนด์และเข้าถึงกลุ่มนักวิ่งรุ่นใหม่

นักวิ่งสามารถนำ METARIDE ™ ทดสอบการวิ่งคู่กับแอพพลิเคชั่น RunKeeper ซึ่งจะมีฟีเจอร์ที่ช่วยเทรนด์และวางแผนการฝึกซ้อมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่งที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนก้าวข้ามเส้นชัยเพื่อมุ่งสู่เป้าหมายต่อไป

รองเท้ารุ่น METARIDE™ วางขายแล้วในประเทศไทยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่ ASICS Store  ในราคา 9,900 บาท

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook