ทรงผม “ทรัมป์-คิม” สุดฮิตรับเวียดนามซัมมิต

ทรงผม “ทรัมป์-คิม” สุดฮิตรับเวียดนามซัมมิต

ทรงผม “ทรัมป์-คิม” สุดฮิตรับเวียดนามซัมมิต
Voathai

สนับสนุนเนื้อหา

ก่อนที่เวทีประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ และนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือนัดที่สอง จะมีขึ้นในวันที่ 27-28 กุมภาพันธ์นี้ ตอนนี้ที่กรุงฮานอย ของเวียดนาม มีเทรนด์ใหม่ในการตัดผมสไตล์ 2 ผู้นำ ที่นำเทรนด์กันไปล่วงหน้าแล้ว

ระหว่างที่กระแส Korean Fever ในประเทศไทย ที่เหล่าวัยรุ่นชายจะหันไปตัดผมทรงบอยแบนด์เกาหลี ด้วยการยื่นภาพทรงผมไอดอลที่อยากจะตัดตามให้ช่างผมพิจารณา แล้วมักจะเจอกับความผิดหวัง และมักถูกแซวว่าเป็นผมทรงผู้นำเกาหลีเหนือ คิม จอง อึน ไปเสียได้

แต่ในเวียดนาม ทรงผมของผู้นำสูงสุดแห่งเกาหลีเหนือ คิม จอง อึน กำลังอินเทรนด์อย่างมาก เพื่อต้อนรับการมาเยือนของผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ที่จะพบปะกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ ในเวทีประชุมเวียดนามซัมมิต 27-28 กุมภาพันธ์นี้

นายตวน ดอง เจ้าของร้านตัดผมในกรุงฮานอย เสนอบริการตัดผมฟรีสำหรับลูกค้าที่สนใจจะตัดทรงผมให้คล้ายกับทรงของผู้นำคิม จอง อึน หรือจะเลือกตัดทรงประธานาธิบดีทรัมป์ เพื่อเป็นการแสดงการสนับสนุนการสร้างสันติภาพในระดับโลก ในฐานะที่กรุงฮานอย แห่งเวียดนามจะเป็นเจ้าภาพการประชุมสุดยอดระหว่าง 2 ผู้นำครั้งนี้

นายตวน ดอง บอกว่า ไอเดียตัดผมครั้งนี้มีขึ้นจากหัวใจที่รักสันติภาพของเขา เหมือนกับชาวเวียดนามในกรุงฮานอยทุกคน และเขาเชื่อว่าเวทีเวียดนามซัมมิตครั้งนี้จะเป็นการประชุมสุดยอดเพื่อสันติภาพอย่างแน่นอน

แน่นอนว่าเมื่อให้เลือกทรงผมระหว่าง 2 ผู้นำ ก็ต้องมีการแข่งขันว่าใครจะได้รับความนิยมมากกว่า ซึ่งนายตวน บอกว่า ตอนนี้ทรงผมผู้นำคิม จอง อึน แซงหน้าประธานาธิบดีทรัมป์ไปแล้ว เนื่องจากทรงผมของผู้นำสหรัฐฯ ต้องเป็นผู้มีผมยาวพอสมควร อีกทั้งยังต้องเสียเวลาย้อมผมและจัดทรงอีก จึงไม่เหมาะกับชีวิตประจำวันของผู้ชายที่นี่เท่าไรนัก

อย่างเด็กชาย กาย ฮุย วัย 9 ขวบ ให้สัมภาษณ์กับรอยเตอร์สว่า เขาเลือกทรงผมผู้นำคิม จอง อึน และเขามีความสุขมากที่ได้ตัดผมทรงนี้ เพราะหลายคนคิดว่าเขาเหมือนกับผู้นำคิมจริงๆ จนเขาได้รับชื่อเล่นใหม่ว่า “อึน” ซึ่งคล้องจองกับชื่อผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือเสียด้วย

ขณะที่นายเลอ พัค ฮาย วัย 66 ปี ผู้สนับสนุนประธานาธิบดีทรัมป์ ให้สัมภาษณ์หลังเลือกจะทำผมทรงเดียวกับผู้นำสหรัฐฯว่า เขาไม่กลัวที่จะต้องย้อมผมสีส้มสว่าง เพราะว่าหลังจากเวทีประชุมสุดยอดจบลง เขาก็จะกลับไปย้อมผมกลับเป็นสีธรรมชาติของตัวเอง แต่ก็บอกว่าทรงผมของประธานาธิบดีทรัมป์นั้นดูดี และเหมาะสมกับวัยของเขาอย่างมาก

โครงการตัดผมทรง ทรัมป์-คิม นี้เริ่มต้นเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา และจะมีขึ้นจนกว่าเวทีประชุมสุดยอดจะเสร็จสิ้น คือภายใน 28 กุมภาพันธ์นี้