ก่อนดื่มควรกินอะไร

ก่อนดื่มควรกินอะไร

ก่อนดื่มควรกินอะไร
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ทราบกันอยู่แล้วว่า ไม่ควรปล่อยให้ท้องว่างก่อนที่จะไปลุยปาร์ตี้ หรือดื่มหนักกับเพื่อนฝูง แต่ทว่าแค่กินให้ท้องิ่มอย่างเดียวคงไม่พอ เราคงต้องเลือกอาหารที่จะกินด้วย เพราะว่านั่นจะช่วยทั้งในระหว่างดื่ม และหลังดื่มได้ด้วย

แซลมอน : แอลกอฮอล์จะทำให้ร่างกายของคุณมีระดับวิตามิน B12 ลดต่ำลง และแซลมอนมีวิตามิน ตัวนี้ค่อนข้างสูง และวิตามินในกลุ่ม B มีความจำเป็นอย่างมากต่อร่างกาย โดยเฉพาะในเรื่องความจำ และระบบประสาท

สปาเก็ตตี้ : แอลกอฮอล์มีผลในการเปลี่ยนระดับการสะสมของ Glycogen ซึ่งถูกสะสมอยู่ที่ตับ และการกินพาสตาหรือสปาเก็ตตี้จะช่วยในเรื่องของการสูญเสีย Glycogen ได้เป็นอย่างดี

ไก่ : เราหมายถึงไก่จริงๆ และเป็นเนื้อสัตว์ที่มีโปรตีนที่ใช้เวลานานในการย่อยตอนอยู่ในกระเพาะ และนั่นจะทำให้การดูดซึมแอลกอฮอล์เข้าสู่กระแสเลือดของคุณช้าลงด้วย และเมนูที่ขอแนะนำคือ แซนด์วิชไก่

โยเกิร์ต Low-Fat : เป็นอาหารที่ใช้เวลาในการย่อยนาน ประมาณ 4-6 ชั่วโมง และมีสารอาหารทั้งโปรตีน และไขมัน

ซีเรียล : อาหารฝรั่งสิ้นคิดในมื้อเช้ากลายเป็นของสำคัญสำหรับนักดื่ม เพราะการกินซีเรียล 1 ชามจะมาพร้อมกับนมและตัวซีเรียล ซึ่งอาหารชนิดนี้ จะช่วยทำให้การดูดซึมแอลกอฮอล์ในเลือกช้าลง ส่วนนมจะมีช่วยให้คุณลดความเสี่ยงใน สภาวะการขาดน้ำ เพราะในนามมีน้ำถึง 90% และเมื่อคุณดื่ม บางทีคุณไม่รู้ตัวหรอกว่า ต้องไปฉี่บ่อยขนาดไหน และยังมีโปตัสเซี่ยมอีกด้วย

ไข่ : เป็นอาหารช่วยแก้แฮงค์ได้เป็นอย่างดี และกรดอะมิโนที่ได้จากการกินไข่ ยังช่วยทำลายแอลกอฮอล์ด้วย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook