เลือกถุงเท้าอย่างไรให้เหมาะกับสไตล์

เลือกถุงเท้าอย่างไรให้เหมาะกับสไตล์

เลือกถุงเท้าอย่างไรให้เหมาะกับสไตล์
Playboy

สนับสนุนเนื้อหา

ถุงเท้า ถือเป็นเครื่องแต่งกายชิ้นหนึ่งที่มีความสำคัญมากๆในลุคของคนหนึ่งลุค โดยเฉพาะสุภาพบุรุษคุณผู้ชาย แม้ส่วนใหญ่เราจะไม่ค่อยให้ความสำคัญกับถุงเท้าเท่าไรนัก เพราะเราชอบคิดว่ามันคงไม่มีใครเห็นหรอก หรือไม่ก็มันอยู่แอบใต้กางเกงอีกที แต่ถุงเท้าคือชิ้นที่จะแสดงถึงความใส่ใจในรายละเอียดของคุณสำหรับคนนอกที่มองมา เมื่อใดที่คุณนั่งไขว่ข้าง หรือขากางเกงลอยขึ้นมาเมื่อไร นั่นล่ะความมหัศจรรย์ของถุงเท้าก็จะบังเกิด ซึ่งนอกจากความรู้สึกของผู้ใส่เองแล้ว ความสำคัญของถุงเท้าในปัจจัยแรกๆ คือเรื่องของการปกป้องปกปิดส่วนเท้าเรา และถุงเท้าที่ดีก็ต้องทำหน้าที่ทั้งสองอย่างนี้คือ สวย และใช้งานได้ดีด้วย ซึ่งเราได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกซื้อและเลือกใส่ถุงเท้าให้เหมาะกับสไตล์ของคุณแล้ว ดังต่อไปนี้

สีปกติ สีต้นตำรับของถุงเท้ามักจะเป็นสีโทนเข้มมืด ตามที่กล่าวไปข้างต้นคือ ดำ กรมท่า แดงเลือดหมูเข้ม เราแนะนำง่ายๆ คือในความเป็นทางการมากๆ คุณควรจับคู่สีมันกับกางเกง ไม่ใช่กับท่อนบน หรือที่มีคนเคยกล่าวไว้เหมือนกันว่า สีอ่อนสีแรงๆ เข้ากันดีกับกางเกง แต่ไม่เข้ากันกับชุดแจ๊คเกตสูท อันนี้เป็นในแง่ทางการนะ ถ้าในชุด Casual สบายๆ จะจับคู่กับแจ๊คเกต Blazer ท่อนบน ก็ไม่แปลก ตามหลักปกติถุงเท้าสีขาว ออกแบบมาให้ใช้กับการทำกิจกรรมที่ต้องใช้ร่างกาย หรือการออกกำลังกายเท่านั้น แต่ถ้าคุณสามารถใส่มันออกมาให้ดูคูลได้ ก็เป็นเรื่องดีเช่นกัน

สีฉูดฉาด มันเป็นเรื่องของคุณผู้ชายยุคใหม่ที่จะเลือกหยิบเอาถุงเท้าสีแรงๆ มาจับคู่ ซึ่งเราก็ขอแนะนำเช่นกันนะถ้าใครชอบ มันเป็นเรื่องที่สนุกและเป็นสีสันเล็กๆ น้อยๆ ในร่างกายของคุณ แต่ที่แน่ๆ สีถุงเท้าไม่ควรจะเป็นสิ่งที่เด่นออกมาที่สุด ถ้านับจากทั้งตัวของคุณ เพราะฉะนั้นถุงเท้าสีสันเหล่านี้ ควรจะเป็นตัวเลือกในโอกาสที่คุณมีชุดเสื้อผ้าสีสันมาพร้อมแล้ว ถ้าหากในตู้เสื้อผ้าคุณยังเต็มไปด้วยโทนสีปกติเป็นทางการ ถุงเท้าสีสันจะเป็นสิ่งเดียวที่คนจดจำเกี่ยวกับตัวคุณ การแนะนำเกี่ยวกับถุงเท้าแบบนี้ของเราคือ พยายามมองให้มันเป็นการทดลองที่คุณเป็นคนเดียวที่รู้คำตอบเองว่ามันเวิร์คไม่เวิร์ค

แพทเทิร์นกราฟฟิก ในปัจจุบัน ถุงเท้าลายแพทเทิร์นใหม่ๆ หรือเป็นลายปรินท์กราฟฟิกก็มีทำออกมาให้เลือกมากมาย ซึ่งเป็นเรื่องดีสำหรับการแต่งตัวของคุณผู้ชาย พยายามมองดีเทลลายแพทเทิร์นของถุงเท้าจับคู่สีกันกับเสื้อท่อนบน แต่ไม่ควรจับคู่แพทเทิร์นกับเสื้อผ้าโดยตรง ยกตัวอย่างเช่นคุณใส่เสื้อลายทางคู่กันกับถุงเท้าลายทาง ถ้ามันไม่ออกมาดูดี มันอาจจะกลายเป็นตลกได้ในทันที และเรากำลังพูดถึงถุงเท้าลายกราฟฟิกสนุกๆ ด้วยเช่นกัน อันนี้เป็นจุดที่ยากพอสมควร เพราะมันมาพร้อมเมจเสจชนิดตะโกนใส่คนที่เห็นได้เลย ควรเลือกลายที่เข้ากันกับโอกาสและสไตล์ของเรา ลองนึกภาพถุงเท้าลายการ์ตูน Simpson กับลุงอายุ 40 สิ ซึ่งมันก็ทำได้ล่ะถ้าคุณเป็นคนที่มีคาแรคเตอร์จัดๆ นะ