8 อาหารที่ผู้ชายควรเลี่ยงถ้าไม่อยากเซ็กซ์เสื่อม

8 อาหารที่ผู้ชายควรเลี่ยงถ้าไม่อยากเซ็กซ์เสื่อม

8 อาหารที่ผู้ชายควรเลี่ยงถ้าไม่อยากเซ็กซ์เสื่อม
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เชื่อเลยว่ามีผู้ชายหลายคนจำนวนไม่น้อยที่รู้ว่าความต้องการทางเพศของตัวเองลดลง ไม่รู้สึกถึงสิ่งเร้าทางด้านอารมณ์ทางเพศเหมือนแต่ก่อน ซึ่งนั่นอาจจะมีสาเหตุมาจากอาหารบางอย่างที่คุณทานเข้าไปก็ได้ และต่อไปนี้เป็นรายการอาหารบางอย่างที่ผู้ชายอย่างเราไม่ควรทาน ถ้าไม่ต้องการจะเซ็กซ์เสื่อมก่อนวัยอันควร

อาหารประเภทแปรรูป เพราะเนื่องจากอาหารแปรรูปมีขั้นตอนในการแปรรูปอาหารที่เยอะ จึงทำให้สารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายชนิดหายไป เช่น ขนมปังโฮลวีทที่ถูกนำไปแปรรูปเป็นขนมปังแผ่นขาว จะทำให้ธาตุสังกะสีหายไปถึง 3 ใน 4 ส่วน

ป๊อปคอร์นสำเร็จรูป ถ้าหากชอบกินป๊อปคอร์นสำเร็จรูปก็ควรโบกมือลาได้เลย เพราะป๊อปคอร์นมีกรดเพอร์ฟลูออโรออกทาโนอิกจำนวนมาก และเมื่อนำไปอบด้วยความร้อนอีก กรดพวกนี้ก็จะเข้าไปในตัวป๊อปคอร์น ยิ่งกินเยอะก็ยิ่งเสี่ยงกับการเป็นหมันได้ง่าย และยังเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมากอีกด้วย

กุ้ง เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนชอบรับประทานกุ้ง แต่ถ้าหากเราซื้อกุ้งสดที่ตลาดแล้วเห็นว่ากุ้งนั้นดูสดมาก ๆ มันอาจเกิดจากการใส่สารกันบูดกันเสียที่ทำให้กุ้งไม่เปลี่ยนสี ซึ่งสารนี้จะทำให้ร่างกายสร้างฮอร์โมนทางเพศได้น้อยลง

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ว่าจะเป็นแอลกอฮอล์ชนิดไหนก็ตาม ถ้าหากดื่มมาก ๆ จะส่งผลให้น้องชายของคุณไม่แข็งตัว แม้ว่าการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพียงเล็กน้อยจะทำให้คุณมีอารมณ์ทางเพศมากขึ้นก็ตาม

ถั่วเหลือง ผลการวิจัยพบว่า การกินอาหารที่มีส่วนผสมของถั่วเหลืองเพียงมื้อเดียวต่อวัน อาจทำให้ร่างกายผลิตจำนวนของสเปิร์มลดลงถึง 40% เลยทีเดียว เนื่องจากถั่วเหลืองมีสารเอสโตรเจนมาก ทำให้ร่างกายผลิตเทสโทสเตอโรนได้ต่ำกว่าปกติ

ชีส เชื่อว่าหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นเพศหญิงหรือชายต้องชอบรับประทานชีสกันอย่างแน่นอน แต่รู้ไหมว่าชีสส่วนใหญ่ทำจากนมวัว จึงทำให้มีกรดแลคติกที่เป็นตัวขัดขวางการผลิตฮอร์โมนของเพศชาย ซึ่งส่งผลกระทบต่อความต้องการทางเพศด้วย

น้ำตาล หลายคนอาจชอบรับประทานหวาน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่ม หรืออาหาร แต่การรับประทานหวาน จะทำให้ความต้องการทางเพศน้อยลง เพราะน้ำตาลเป็นตัวกระตุ้นการผลิตอินซูลิน

ผลไม้ที่กินได้ทั้งลูก ไม่ว่าจะเป็นสตรอว์เบอร์รี แอปเปิล ลูกพีช และเชอร์รี ต่างเป็นผลไม้ที่กินได้ทั้งลูก ซึ่งส่วนใหญ่จะมีการใช้สารกำจัดศัตรูพืช เพื่อให้ได้ผลที่สวยงามน่ากิน ไร้แมลงเจาะ ซึ่งสารดังกล่าวทำให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนเพศชายได้น้อยและมีผลทำให้ความต้องการทางเพศลดลงด้วย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook