“NIKE REACT LW WR MID ISPA” รองเท้าดีไซน์สุดล้ำที่สนีกเกอร์เฮดรอคอย

“NIKE REACT LW WR MID ISPA” รองเท้าดีไซน์สุดล้ำที่สนีกเกอร์เฮดรอคอย

“NIKE REACT LW WR MID ISPA” รองเท้าดีไซน์สุดล้ำที่สนีกเกอร์เฮดรอคอย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

NIKE REACT LW WR MID ISPA เป็นการผสมผสานพื้นรองเท้าแบบกันน้ำ ดีไซน์ให้เข้ากับการตกแต่งของ Nike REACT 87

ดีไซน์ของรองเท้าไนกี้นั้นมักเกิดจากความพยายามในการแก้ปัญหาให้กับนักกีฬา จุดเริ่มต้นมาจากการสังเกตความซับซ้อนของการเล่นกีฬาและการเคลื่อนไหวจากนักวิ่งคนหนึ่ง จึงทำให้ในแต่ละปีไนกี้ได้ออกแบบทางเลือกใหม่ๆ อยู่เสมอ

ISPA เป็นโปรแกมที่เกิดขึ้นจากโปรเจกต์พิเศษของไนกี้ สปอร์ตแวร์ ในครั้งนี้ได้นำหลักการการทำงานของไนกี้ ซึ่งฟังความต้องการของนักกีฬามาเป็นโจทย์แต่มีความแตกต่างจากเดิมแทนที่จะเน้นเรื่องการหาทางให้นักวิ่งสามารถทำลายสถิติได้ ทางทีมงานหันมาสนใจเรื่องการรังสรรค์รองเท้าให้เหมาะสมกับสภาพพื้นมากยิ่งขึ้น ชามีส เอเดน (Shamees Aden) ดีไซเนอร์ของ ISPA กล่าวว่า การออกแบบในครั้งนี้เป็นการสังเกต “ผู้คนที่ต้องเดินทางวันละ 3-5 ไมล์”  

 "ถ้าเน้นฟังก์ชั่นเป็นหัวใจสำคัญ สิ่งนั้นก็จะนำไปสู่ดีไซน์” นาธาน โจบ (Nathan Jobe)

การสังเกตอาจนำไปสู่การผสมผสานส่วนประกอบต่าง ๆ ของรองเท้ารุ่นเก่า จนออกมาเป็นรองเท้าน้ำหนักเบาที่ช่วยให้ความอบอุ่นท่ามกลางอากาศที่หนาวและเปียกชื้น แม้ว่าจะฟังดูเป็นเรื่องง่าย แต่กว่าจะรังสรรค์รองเท้าเช่นนี้ได้ต้องอาศัยความรู้ความเชี่ยวชาญเรื่องวัสดุ พื้นรองเท้า และอุปกรณ์ต่าง ๆ เป็นอย่างมาก

“ในตอนแรกเราตั้งใจว่ารองเท้านี้จะตอบโจทย์ปัญหาที่เราตั้งใจจะแก้ และนั่นคือหัวใจของการทำงานของเราเสมอมา เรานำสิ่งที่ดีที่สุดของไนกี้มารวมกัน ไม่ว่าจะเป็นนวัตกรรมใหม่ ๆ อย่างนวัตกรรมโฟมรีแอค (REACT) มาผสมผสานกับวัสดุที่สวยงาม เพื่อรังสรรค์ทางเลือกที่ผู้คนมองหา” นาธาน โจบ (Nathan Jobe) ครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ อาวุโสของไนกี้ สปอร์ตแวร์ กล่าว

การออกแบบ

ISPA มาจากคอนเซ็ปต์ 4 อย่างด้วยกัน ประกอบด้วย Improvise - การพัฒนาอย่างต่อเนื่อง คำตอบแรกอาจจะไม่ใช่คำตอบที่ดีที่สุด, Scavenge - สรรหาวัสดุที่ดีที่สุดมารังสรรค์สิ่งใหม่ๆ, Protect - ผลลัพธ์ที่ได้สามารถป้องกันปัญหาที่กำลังแก้ไขได้ด้วย,  Adapt - ผลลัพธ์ที่ได้ควรปรับตัวเข้ากับการใช้งานได้อย่างครอบคลุม และกว้างขวางที่สุด ความตั้งใจนั้นสะท้อนให้เห็นในการออกแบบรองเท้ารุ่นแรกภายใต้แบรนด์ ISPA นั่นก็คือ NIKE REACT LW WR MID ISPA
เป็นการผสมผสานหน้าผ้าแบบกันน้ำเข้ากับรูปแบบพื้นรองเท้าของ Nike REACT 87 ทุกส่วนประกอบนั้นมีความเรียบง่าย ไม่หวือหวา

“ความเรียบง่ายและตรงไปตรงมาของการออกแบบนั่นเองที่ทำให้รองเท้ารุ่นนี้น่าสนใจ” แดริล แมทธิวส์
(Darryl Matthews) หัวหน้าแผนกนวัตกรรมการออกแบบของ ISPA กล่าว “ขั้นตอนการคิดค้นรองเท้ารุ่นนี้มีความชัดเจนในเรื่องการออกแบบ ด้านบนของรองเท้าออกแบบมาเพื่อให้กันน้ำ ใช้วัสดุที่ปกติจะใช้ซ่อนอยู่ข้างในส่วนบน
ของรองเท้าปีนเขา ACG นอกจากนี้เรายังใส่ใจเรื่องความสูงของแพทเทิร์นและวิธีการผลิตเพื่อให้รองเท้ารุ่นนี้กันน้ำได้อย่างแท้จริง สำหรับรองเท้ารุ่นนี้ จุดเด่นอยู่ที่การปกป้องเท้า”  

 NIKE REACT LW WR MID ISPANIKE REACT LW WR MID ISPA

อีกหนึ่งความเรียบง่ายก็คือการเข้าใจสภาพแวดล้อมในเมืองว่ามีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ สิ่งที่ได้ผลในวันนี้อาจจะไม่ได้ผลในอีก 5 ปีข้างหน้า

รองเท้า NIKE REACT LW WR MID ISPA มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 พฤศจิกายนนี้ ราคา 7,200 บาท ที่ร้านแอทมอส แบงค็อก เซ็นทรัลเวิลด์

 

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ ของ “NIKE REACT LW WR MID ISPA” รองเท้าดีไซน์สุดล้ำที่สนีกเกอร์เฮดรอคอย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook