นาฬิกาธีม 7 เทพเจ้าแห่งความโชคดี ไอเทมใหม่จาก G–Shock

นาฬิกาธีม 7 เทพเจ้าแห่งความโชคดี ไอเทมใหม่จาก G–Shock

นาฬิกาธีม 7 เทพเจ้าแห่งความโชคดี ไอเทมใหม่จาก G–Shock
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ถ้าพูดถึงนาฬิกาแบรนด์ดังสัญชาติญี่ปุ่นหลาย ๆ คนก็คงจะนึกถึงแบรนด์ Casio เป็นอันดับต้น ๆ ที่มีนาฬิกาฮอตฮิตตลอดกาลอย่าง G–Shock เป็นไอเทมยอดนิยม ที่คนทั่วโลกรวมถึง คนไทยก็รู้จักกันเป็นอย่างดี ล่าสุด G – Shock ได้ออกนาฬิการุ่นใหม่ในธีม 7 เทพเจ้า แห่งความโชคดี (G–Shock seven lucky gods Shichi-fuku-jin, G–Shock七福神) มีทั้งหมด 7 ดีไซน์ตามชื่อเทพเจ้า แต่ละรุ่นจะเริ่มทยอยวางตลาดตั้งแต่ ตุลาคม 2018 ไปจนถึง มีนาคม 2019 ค่ะ

7 เทพเจ้าแห่งความโชคดี

7 เทพเจ้าแห่งความโชคดี หรือในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า “Shichi-Fukujin” (七福神) เทพเจ้าทั้ง 7 จะมีเทพชาย 6 องค์ และเทพหญิงอีก 1 องค์ ได้แก่ Daikoku (大黒天), Ebisu (恵比寿), Benzaiten (弁才天) เทพหญิง, Fukurokuju (福禄寿), Jurojin (寿老人), Bishamon (毘沙門), Hotei (布袋) ซึ่งคนญี่ปุ่นมีความเชื่อว่าเทพเจ้าจะนำพาความสุข สันติ ความมั่งคั่ง และความโชคดีมาให้ เพื่อน ๆ สามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับเทพเจ้าทั้ง 7 ได้จาก ที่นี่ ค่ะ

ทั้งนี้ ในการออกนาฬิการุ่นพิเศษเป็นการออกแบบบรรจุภัณฑ์โดย Mr.Tsukasa Nosaka ซึ่งเป็นการผสมผสานวัฒนธรรมญี่ปุ่นดั้งเดิม กับความเป็นสมัยใหม่ให้สอดคล้องกับ การดำเนินชีวิตในปัจจุบัน โดยมีการนำภาพวาดของ 7 เทพเจ้าแบบอุกิโยะ (浮世絵) ที่เป็นภาพวาดที่เกิดขึ้นในสมัยเอโดะ มาเป็นต้นแบบในการออกแบบในภาพวาดบรรจุภัณฑ์ ใหม่ โดยมีจิตรกรที่มีชื่อเสียงหลาย ๆ ท่านมาร่วมกันวาด

 

ในภาพที่นำมาเป็นบรรจุภัณฑ์และโปสเตอร์โฆษณาของนาฬิการุ่นนี้ ได้มีการแทรกกิจกรรม ที่ได้รับความนิยมให้หมู่เยาวชนของญี่ปุ่น เช่น สเก็ตบอร์ด, สโนว์บอร์ด, เซิร์ฟ, จักรยาน BMX, ฟุตบอล (ฟรีสไตล์ฟุตบอล) และ การเปิดแผ่น DJ เพราะภายใต้คอนเซ็ปต์ของงานออกแบบนี้ ต้องการสื่อถึง กิจกรรมของเด็ก ๆ และการใช้ชีวิตให้มีความสุข ความสนุกที่ได้จาก การละเล่นต่าง ๆ ซึ่งเป็นสมบัติอันล้ำค่าที่ เทพเจ้าทั้ง 7 จะประทานพรให้นั่นเองค่ะ

เราไปชม 4 โมเดลที่เตรียมพร้อมวางจำหน่ายกันดีกว่าค่ะ ว่าดีไซน์ที่เกิดจากการผสมผสาน ระหว่างวัฒนธรรมญี่ปุ่นโบราณ กับความเป็นสมัยใหม่จะเข้ากันได้ดีขนาดไหน

 

Ebisu (恵比寿) เทพเจ้าแห่งการประมงและการหาปลา มีสัญลักษณ์อันโดดเด่นคือคันเบ็ดและปลากระพงยักษ์ (ปลาไท Tai : 鯛) ถูกออกแบบให้นาฬิกามีสีแดงทรงพลัง พร้อมกับรูปเกล็ดปลาบนสายนาฬิกา และมีรูปปลาสีทองบนตัวรัดสายนาฬิกา


Benzaiten (弁才天)  เทพแห่งศิลปะการแสดง ความอุดมสมบูรณ์และโชคลาภ Benzaiten เป็นเทพหญิงหนึ่งเดียวในเทพเจ้าทั้ง 7 ดังนั้นจึงได้มีการนำนาฬิกา Baby-G มาใช้สำหรับดีไซน์นี้พร้อมกับสีชมพูเพื่อให้ดูอ่อนหวานแบบสตรี

 

Hotei (布袋) เทพเจ้าแห่งความสุข ความสนุก เฮฮา และความพอเพียง เป็นเทพเจ้าที่มีชื่อเสียงในการค้าขาย เชื่อว่าจะทำให้ทำมาค้าขายดีอีกด้วย

 

Bishamon (毘沙門) เทพแห่งสงคราม รวมทั้งเป็นเทพผู้คุมกฎในการปกป้องผู้บูชาจากภัยอันตราย และ ภูตผีปีศาจทั้งหลายอีกด้วย

 


 

ใครกำลังมองหานาฬิกาขั้นเทพเสริมมงคลรุ่นพิเศษจาก Casio ก็อย่าลืมติดตามนาฬิการุ่น “7 เทพเจ้าแห่งความโชคดี” กันนะคะ ความเด็ดอยู่ที่การได้นำการผสมผสานทางวัฒนธรรมญี่ปุ่นแบบโบราณให้เข้ากับกิจกรรมการดำเนินชีวิตของเยาวชนญี่ปุ่นในยุคปัจจุบัน ที่ถือว่าเป็นการนำศิลปะ วัฒนธรรม และเทคโนโลยีผสมผสานให้เข้ากันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียวค่ะ

ที่มา : mag.japaaan, japaaan

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook