เช็คกันหน่อยกับ 5 สัญญาณบอกว่าคุณเป็นอัจฉริยะ

เช็คกันหน่อยกับ 5 สัญญาณบอกว่าคุณเป็นอัจฉริยะ

เช็คกันหน่อยกับ 5 สัญญาณบอกว่าคุณเป็นอัจฉริยะ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

คุณก็รู้สึกว่าบางครั้งตนเองคิดต่างจากคนอื่นเกินไปไหม หรือ บางเรื่องคุณเองอาจจะรู้คำตอบก่อนที่คนอื่นจะรู้เสียอีก ถ้าเป็นแบบนี้มาสำรวจกันหน่อยไหมว่าคุณมี 5 สัญญานที่บอกความเป็นอัจฉริยะอยู่ในตัวหรือเปล่า

1 คุณเป็นคนที่ชอบวิตกกังวลไหม
คนที่ชอบคิดมาก คิดเยอะ และ ชอบวิตกกังวลนั้นส่วนใหญ่แล้วเป็นคนที่มีจินตนการและมีความคิดสร้างสรรค์ แต่ก็ต้องใช้วิธีคิดของตนเองให้เกิดประโยชน์ หากคุณเป็นคนที่คิดมากในทุกเรื่องครั้งตร่อไปลองพยายามใช้ความคิดของคุณในการหาทางแก้ปัญหา จะทำให้ความรู้สึกวิตกกังวลหมดไป และได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการแก้ปญหาเข้ามาแทน

2 คุณคุยกับตัวเองบ่อยแค่ไหน
คนที่ฉลาดส่วนใหญ่แล้วสมองของพวกเขาจะทำงานตลอดเวลา พวกเขามักจะวนเวียนอยู่ในความคิดหรือทฤษฎีของตนเอง และการพูดคุยกับตัวเองก็เพื่อลดความเครียดจากการใช้สมองมากๆ และถ้าคุณพบว่าคุณเร่ิมคุยกับความคิดในสมองตัวเอง เพื่อที่จะเข้าใจการดำเนินชีวิตของตนเองให้มากขึ้นก็ไม่ต้องตกใจไป

3 คุณเป็นคนสงสัยในทุกสิ่งไหม
คุณมีความสนใจกับสิ่งรอบตัวและมีคำถามเสมอว่า ทำไมจึงเกิดเหตุขึ้น หรือ มีอะไรอยู่เบื้องหลังการเกิดสิ่งนี้ขึ้นหรือไม่ คุณจะพบว่ามีคำถามในความคิดอยู่เสมอ และมันทำให้คุณอ่านมากยิ่งขึ้นเพื่อหาคำตอบให้กับสิ่งที่คุณสงสัย เพราะคนที่ช่างสงสัยนั้น มักจะหาคำตอบให้กับตนเอง และ หมายถึงการ หาข้อมูลใหม่ๆ มาเพิ่มเติมจากที่พวกเขารู้อยู่แล้วด้วย

4 คุณเป็นคนที่ลืมได้อย่างง่ายดายว่าวางโทรศัพท์หรือกุญแจเอาไว้ตรงไหน
คนที่เป็นอัจฉริยะทางความคิดนั้น มักจะมีสมาธิและส่งความสนใจไปในเรื่องที่พวกเขาสนใจแต่เพียงอย่างเดียว และด้วยความที่สนใจอยู่แต่เพียงแค่เรื่องที่พวกเขาอยากหาคำตอบทำให้เขาหลงลืมเรื่องเล็กๆน้อยๆว่าเอากุญแจบ้าน หรือ โทรศัพท์ไปวางไว้ตรงไหน

5 คุณอ่านหนังสือบ่อยแค่ไหน
คุณมีความสุขกับการอ่านหนังสือเงียบๆคนเดียวไหม ถ้าใช่บอกเลยว่าคุณมีโอกาสจะกลายเป็นคนฉลาดรอบรู้เลยละ เพราะการอ่านทำให้โลกทัศน์ของคุณกว้างขึ้น และการอ่านอย่างชาญฉลาดมีสองแบบคือ 1. อ่านในทุกเรื่องที่คุณสนใจ และทำความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง 2. อ่านแต่เรื่องที่คุณสนใจเพียงเรื่องเดียว เพื่อที่จะหารายละเอียดและเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องนั้นๆ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook