adidas x NEIGHBORHOOD FW18 เผยโฉมคอลเลคชั่นสุดพิเศษ

adidas x NEIGHBORHOOD FW18 เผยโฉมคอลเลคชั่นสุดพิเศษ

adidas x NEIGHBORHOOD FW18 เผยโฉมคอลเลคชั่นสุดพิเศษ

จุดเริ่มต้นของความร่วมมือระหว่าง adidas และ NEIGHBORHOOD เริ่มขึ้นครั้งแรกในปี 2005 หลังจากที่ ชินซึเกะ ทากิซาวะ ผู้ก่อตั้ง Neighborhood ได้เข้ามามีส่วนร่วมกับแบรนด์ การร่วมมือครั้งแรกทากิซาวะได้สร้างสรรค์รองเท้าอาดิดาส Superstar ในเวอร์ชันของเขา นับจากนั้นความร่วมมือก็ได้เติบโตและพัฒนาขึ้นมาเป็นลำดับ

ทากิซาวะ ใช้เวลาสั่งสมประสบการณ์ของเขาในทีมมอเตอร์ไซค์ของประเทศญี่ปุ่น สัญชาตญาณของเขาในกลุ่มวัฒนธรรมย่อย คือหัวใจของ NEIGHBORHOOD ความร่วมมือกันครั้งใหม่ของทากิซาวะและอาดิดาส แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ เพื่อสร้างสิ่งใหม่ๆ ที่โดดเด่นและไม่ซ้ำใคร ทากิซาวะ กล่าวว่า “การสร้างสรรค์งานออกแบบที่ยังไม่เคยมีมาก่อนนั้นเป็นจุดเริ่มต้นของแนวคิดที่เรายึดมั่นในการทำงานร่วมกัน”

คอลเลคชั่นพิเศษสำหรับซีซั่น FW18 นี้เผยให้เห็นถึงอุดมคติ แรงบันดาลใจจากชาวญี่ปุ่นที่ได้รับวัฒนธรรมการแต่งกายแบบสปอร์ตแวร์ รวมถึงการแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสไตล์ทหารของทีมมอเตอร์ไซค์ ซึ่งแต่ละชิ้นนั้นประกอบด้วยผลงานกราฟิกของ คาลี ธอร์นฮิลล์ เดวิตต์ ศิลปินจากลอสแอนเจลิส ที่รวบรวมจิตวิญญาณและเอกลักษณ์อันโดดเด่นของ adidas x NEIGHBORHOOD และผลงานซีดีอาร์ตเวิร์คในอัลบั้ม In Utero ของวงเนอร์วานา รวมถึงการสร้างสรรค์สินค้าให้กับคานเย่ เวสต์ ในปี 2016 อีกด้วย

สำหรับผลงานการออกแบบของ คาลี ธอร์นฮิลล์ เดวิตต์ สำหรับคอลเลคชั่นสุดพิเศษ FW18 adidas x NEIGHBORHOOD นั้นประกอบด้วยตัวอักษร Old English ที่เป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ และกราฟิก Target  ใหม่ที่กระตุ้นให้เกิดวัฒนธรรม มอด ที่เป็นวัฒนธรรมการใช้ชีวิตของวัยรุ่นที่เกิดขึ้นในกรุงลอนดอน และพัฒนาไปสู่วัฒนธรรม Terrace  คำว่า Survive และ Under Attack นำมาซึ่งจิตกบฏของเหล่า Terrace

ผลงานกราฟิกจากเดวิตต์ แฟชั่นแนวทหาร ของคอลเลคชั่นนี้ มาพร้อมด้วยแจ็คเก็ตสนาม M65 ที่ยาวเป็นพิเศษและเสื้อกั๊กด้านในที่หุ้มด้วย Primaloft ที่สามารถถอดออกได้ ตัวอักษร NBHD สไตล์ Old English ที่อยู่บริเวณกระเป๋าทั้ง 4 ที่ด้านหน้าของแจ็คเก็ต ในขณะที่ลายกราฟฟิก Target ของเดวิตต์ปรากฏอยู่ที่หน้าอกด้านซ้ายและเหนือกระเป๋าซิปด้านหลัง ในขณะเดียวกันสไตล์รองเท้าทั้งสามแบบ ได้แก่ Kamanda, Stan Smith และ I-5923 นั้นถือเป็นรองเท้ายอดนิยมมาอย่างยาวนาน ครั้งนี้กลับมาพร้อมกับสีโอลีฟ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสไตล์ทหาร Kamanda เวอร์ชันหนังนูบัคที่ผสมผสานเอกลักษณ์เด่นของพื้นรองเท้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรองเท้ารุ่น Samba พร้อมด้วยการผูกเชือกรองเท้ารูปแบบใหม่ และการประทับตรา NEIGHBORHOOD และกราฟิกของเดวิตต์ นอกจากนี้การจับคู่กันของเสื้อกับกางเกงที่ตกแต่งด้วยลายกราฟิกซิกเนเจอร์ของแบรนด์ รวมถึงเสื้อยืดแขนยาวและแขนสั้นของคอลเลคชั่นนี้ที่ให้กลิ่นอายของเสื้อฟุตบอลยุค 70 และ 80 สไตล์ย้อนยุคของพวกเขาได้ถูกนำเสนอใหม่อีกครั้งด้วยกราฟิกสุดพิเศษนี้

adidas x NEIGHBORHOOD FW18 พร้อมวางจำหน่าย 1 กันยายน 2561 ที่ Carnival store และทางออนไลน์