นาฬิกา Casio G-Shock ที่ได้แรงบันดาลใจจากดาบซามูไร

นาฬิกา Casio G-Shock ที่ได้แรงบันดาลใจจากดาบซามูไร

นาฬิกา Casio G-Shock ที่ได้แรงบันดาลใจจากดาบซามูไร
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เราทราบกันดีว่า Casio G-Shock คือ นาฬิกาเรซินที่มีราคาไม่แพงมากมาย คนทั่วไปสามารถจับต้องได้ แต่เอาเข้าจริงๆ พวกเขาไม่ได้มีแค่ที่เราเห็นกันตามตู้เท่านั้น แต่ยังมีสินค้าที่อยู่ในกลุ่ม Premium Product ทำออกมาขายด้วย

โดยที่รุ่นล่าสุดที่นำมาวางจำหน่าย นั่นคือ Casio G-Shock MRG-G2000HA-1A รุ่นลิมิเต็ด ที่วางจำหน่ายในราคาลิมิเต็ดไม่แพ้กัน กับราคา 320,000 บาท จุดเด่นของนาฬิกาเรือนนี้อยู่ที่ การนำงานศิลป์ที่ถือว่าเป็น Heritage ของประเทศญี่ปุ่นอย่างการตีดาบซามูไรมาใช้กับการผลิตวัสดุของนาฬิการุ่นนี้ สิ่งที่ว่าคือ การสร้างลวดลายของ Bezel ที่เป็นไทเทเนียม ซึ่งจะถูกสร้างสรรค์ลวดลายโดย Biho Asano ช่างฝีมือรุ่นที่ 3 ของตระกูลผู้ผลิตดาบซามูไร

ทั้งนี้ Asano จะใช้เทคนิคที่เรียกว่า Arashi-Tuchime หรือ Hammer Texture Tone การใช้ค้อนตีบนวัสดุที่ใช้ในการผลิต เพื่อความสวยงามและสะดุดตา นอกจาก Bezel แล้วยังใช้วิธีนี้ตีลงบนวัสดุที่ใช้ในการผลิตข้อกลางของสายนาฬิกาเรือนนี้อีกด้วยจากนั้นจึงนำไปเคลือบ AIP Coating (Arc Ion Plating) ซึ่งเป็นกรรมวิธีการเคลือบพื้นผิวที่ใช้กับเครื่องยนต์เจ็ต

ขณะที่นาฬิการุ่นนี้ผลิตจากไทเทเนียมทั้งเรือน และจะมากับความล้ำสมัยของ Module ที่เป็นแบบ 3-way Connected สามารถเชื่อมต่อกับ 3 เทคโนโลยีเพื่อเพิ่มความสะดวกในการปรับเวลา จะมีทั้งแบบ Multiband6 GPS และการเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth เข้ากับ Application บนสมาร์ทโฟน และ Sync เวลากับ Server ได้

สำหรับค่าตัวของ MRG-G2000HA-1A ในเมืองนอกอยู่ที่ 7,400 เหรียญสหรัฐฯ และบ้านเรานำเข้ามาขายด้วยราคา 320,000 บาท

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ

อัลบั้มภาพ 5 ภาพ ของ นาฬิกา Casio G-Shock ที่ได้แรงบันดาลใจจากดาบซามูไร

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook