6 วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้รอยสักของคุณติดทนนานกว่าเคย

6 วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้รอยสักของคุณติดทนนานกว่าเคย

6 วิธีง่ายๆ ที่จะทำให้รอยสักของคุณติดทนนานกว่าเคย
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

การออกแบบรอยสักอาจจะแตกต่างกันไปตามสัญลักษณ์รายละเอียดเล็กน้อยที่เกิดจากการออกแบบหรือรูปต่างๆ ที่เลือกไว้ก่อนสัก แต่หลังจากที่สักเสร็จแล้ว คุณอาจจะต้องให้ความสำคัญกับจุดเล็กๆ บางอย่างที่จะทำให้รอยสักของคุณคงอยู่เป็นเวลานาน

สำหรับเรื่องนี้ เราได้ไปสอบถามศิลปินนักสักและเจ้าของร้านสักเพื่อขอเคล็ดลับบางอย่างที่จะช่วยทำให้รอยสักของคุณคงทนและติดแน่นอยู่เสมอ ดังต่อไปนี้

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงในช่วง 7 วันหลักการสัก

การออกกำลังกายที่ยิมและการว่ายน้ำ ควรละไว้ไปก่อน นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดและแอลกอฮอล์เป็นเวลา 3-4 วัน เนื่องจากแอลกอฮอล์สามารถเจือจางเลือดของคุณ อาจจะทำให้เกิดอาการตกเลือดและส่งผลให้เกิดการสูญเสียสีได้

หลังจาก 7 วันไปแล้ว รอยสักจะเริ่มเห็นได้อย่างชัดเจน

สามารถถอดส่วนที่ห่อหุ้มไว้ได้และเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหนังบริเวณรอยสักด้วยครีมที่เรียกว่า Tat Wax หรือเป็นครีมที่มีไว้สำหรับทาที่รอยสักโดยเฉพาะนั่นเอง

ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดในทุกสถานการณ์

เนื่องจากหลังจากการสัก ผิวหนังของคุณจะมีความบอบบางมากเป็นพิเศษ หากมีความจำเป็นต้องออกไปข้างนอก ควรทาครีมกันแดดที่บริเวณที่มีการสักโดยเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50 หรือ 100 ขึ้นไป

การดูแลขั้นพื้นฐานหลังจากการสักเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

สิ่งที่ควรจดจำไว้เป็นอย่างแรกคือ การรักษาความสะอาดและความชุ่มชื้นไว้ตลอดเวลา ควรเลือกใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ไม่มีสีและไม่มีกลิ่นทาบริเวณที่สักเป็นประจำ

ดวงอาทิตย์เป็นศัตรูตัวร้ายสำหรับรอยสักของคุณ

รังสียูวีเอและยูวีบีจากดวงอาทิตย์เป็นที่รู้กันดีว่า สามารถทำลายผิวพรรณปกติของคุณได้ ซึ่งก็สามารถสร้างความเสียหายให้กับผิวบริเวณที่มีรอยสักได้เช่นกัน แม้ว่าหมึกที่ใช้สักในปัจจุบันนี้จะมีความพิเศษและมีเสถียรภาพมากขึ้นแล้วเมื่อเทียบกับในอดีตที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม แสงรังสียูวีเอและยูวีบีก็ยังส่งผลกระทบต่อรอยสักได้อยู่ดี

เลือกสวมเสื้อผ้าที่หลวม ไม่คับแน่นจนเกินไป

เพราะเสื้อผ้าที่แน่นเกินไปอาจจะถูรอยสักจนทำให้มันเลือนรางหายไปได้ โดยเฉพาะรอยสักที่เพิ่งสักมาใหม่อาจจะมีอาการระคายเคืองมากกว่าปกติ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook